ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้อง ป.ตามรวบอดีตทหารอากาศ หลอกตุ๋นเงินเหยื่อ สูญรวมกว่า 2.5 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์29 ต.ค. 2562 13:24 น.
SHARE

ผู้เสียหาย โร่ร้องกองปราบฯ ตามจับอดีตทหารอากาศพร้อมเมีย หลอกตุ๋นเงินฝากเข้าโรงเรียนจ่าอากาศ สูญเงินรวมกันกว่า 2.5 ล้านบาท ดำเนินคดี  

เมื่อวันที่ 29 ต.ค.62 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายประจักษ์ ทรงเจริญ อายุ 51 ปี ชาว กทม. พร้อมด้วย นางเทริน คนไทย อายุ 49 ปี ชาว กทม. เข้าพบ ร.ต.ท.ทัพพสาร ปานแสง รอง สว.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้ช่วยติดตามจับกุม น.ท.พสิษฐ์ ฝ่ายบุตร อดีตเจ้าหน้าที่ทหาร สังกัดกองทัพอากาศ และ นางราชาวดี ฝ่ายบุตร หรือ จันทรัสม์ สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ในคดีร่วมกันฉ้อโกง หลังหลอกลวงเอาเงินจาก นายประจักษ์ และ นางเทริน รวมถึงผู้เสียหายรายอื่นๆเป็นเงินรวมกว่า 2.5 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

โดย นายประจักษ์ กล่าวว่า เมื่อปี 2558 ตนและผู้เสียหายรายอื่นได้พบเห็นสถาบันกวดวิชาในพื้นที่สายไหม มี น.ท.พสิษฐ์ และ นางราชาวดี สองสามีภรรยาคู่นี้เป็นเจ้าของ ลงประกาศเปิดสอนพิเศษติววิชาสอบเข้าโรงเรียนจ่าอากาศ ด้วยความสนใจจึงส่งบุตรหลานไปเข้าเรียนพิเศษที่สถาบันดังกล่าว แต่เมื่อเรียนไปได้สักพัก สองสามีภรรยาได้ทำทีมาพูดคุยกับอ้างว่า สามารถฝากลูกเข้าโรงเรียนจ่าอากาศ เพื่อจบออกมาจะได้รับราชการทหารได้ แต่ต้องมีค่าดำเนินการคนละประมาณ 650,000 บาท ทั้งนี้เมื่อเห็นว่า น.ท.พสิษฐ์ เป็นทหารอากาศจริง จึงหลงเชื่อนำเงินมามอบให้ แต่เมื่อผลการสอบคัดเลือกประกาศออกมา กลับไม่มีรายชื่อของลูกสอบติด ทำให้เชื่อว่าถูกหลอก จึงพยายามทวงถามเงิน หลังถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา ก่อนจะปิดสถาบันแล้วหลบหนีไป ต่อมาได้มาทราบภายหลังอีกว่า ยังมีประชาชนคนอื่นตกเป็นเหยื่อถูกหลอกเช่นเดียวกับตนอีก 4-5 คน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 2.5 ล้านบาท จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความเอาผิดกับสองสามีภรรยาคู่นี้ จนมีการออกหมายจับดังกล่าว

ด้าน นางเทริน ผู้เสียหายอีกราย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาคดีดังกล่าวอยู่ในชั้นศาล โดยช่วงแรกมีการเจรจาไกล่เกลี่ยให้ยอมจ่ายเงินคืน ตกลงกันว่าจะทยอยผ่อนชำระคืนให้กับตนและผู้เสียหายคนอื่น แต่เมื่อถึงกำหนดผู้ต้องหาทั้ง 2 คน กลับขาดหายการติดต่อ เมื่อถึงกำหนดนัดศาลกลับไม่ยอมมารายงานตัวต่อศาล ศาลจึงมีคำสั่งพิพากษาตัดสินจำคุกผู้ต้องหา 2 คนนี้ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยงานใดติดตามจับกุมได้ ด้วยเหตุนี้จึงเดินทางมากองปราบฯ เพื่อให้ช่วยติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณาแล้ว ก่อนเตรียมส่งเรื่องต่อให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกเงินตุ๋นเงินอดีตทหารอากาศกองปราบทหารอากาศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 11:39 น.