สองหนุ่มเมาด่าตำรวจ ขณะถูกตรวจค้น โร่ขอโทษยอมรับผิดกับ ตร.ห้วยขวาง

ข่าว

  สองหนุ่มเมาด่าตำรวจ ขณะถูกตรวจค้น โร่ขอโทษยอมรับผิดกับ ตร.ห้วยขวาง

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ต.ค. 2562 20:40 น.

  2 หนุ่มที่อยู่ในคลิป เมากร่างแล้วอาละวาดตำรวจ เพราะไม่พอใจที่ถูกเรียกตรวจค้น เข้าพบ ผกก.สน.ห้วยขวางเพื่อขอโทษและยอมรับผิด ขอให้เป็นอุทาหรณ์ไม่ต้องการให้เป็นเยี่ยงอย่างเพราะเมาจนขาดสติ

  กรณีมีผู้โพสต์คลิปมีชายกลุ่มหนึ่งประมาณ 3-4 คน อยู่ในอาการลักษณะคล้ายกับคนเมาสุรา โดยมีชายเสื้อขาวหนึ่งในนั้นถูกจับใส่กุญแจมือกำลังโวยวายด่าทอตำรวจ สน.ห้วยขวาง ไม่พอใจที่ถูกเรียกตรวจค้นขณะนั่งแท็กซี่มากับกลุ่มเพื่อน ขณะเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา บริเวณปากซอยรัชดาภิเษก 10

  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และจะพาตัวมายัง สน.ห้วยขวาง ระหว่างนั้นมีชายอีกคนที่มาด้วยกันพยายามขัดขวาง จึงถูกแจ้งข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่เจ้าพนักงาน ตำรวจควบคุมตัวทั้ง 2 คนมาที่ สน.ห้วยขวาง ขณะที่ทั้งคู่อยู่บน สน. ยังคงต่อว่าเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ผู้ชายทั้ง 2 คนได้ประกันตัวออกไปคนละ 5 พันบาท

  ความคืบหน้าที่ สน.ห้วยขวาง เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ต.ค. นายฉัตรนพคุณ ชัยนาคมุจลิน หรือโอม อายุ 34 ปี และนายศราวุฒิ บุญตาแย้ม หรือแป๊ป อายุ 28 ปี เดินทางมาที่ สน.ห้วยขวาง ภายหลังทั้งคู่ถูกพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวางนำตัวไปส่งฟ้องศาลอาญาถนนรัชดาภิเษก โดยนายฉัตรนพคุณถูกฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และนายศราวุฒิถูกฟ้องข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าพนักงาน ผู้ต้องหาทั้งคู่ยอมรับสารภาพ นายฉัตรนพคุณถูกศาลสั่งปรับ 1 พันบาท ส่วนนายศราวุฒิถูกศาลสั่งปรับ 2 พันบาท และจำคุก 1 เดือน โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี

  จากนั้นทั้ง 2 คนเข้าพบ พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง เพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  นายฉัตรนพคุณกล่าวว่า ตนทั้งคู่เป็นญาติกัน เปิดร้านนวดแผนโบราณย่านห้วยขวาง ก่อนเกิดเหตุไปนั่งดื่มที่ร้านชายคาพักกาย ย่านลาดพร้าว ยอมรับว่าขณะนั้นตัวเองเมามาก เลี่ยงการใช้รถยนต์ส่วนตัวแล้วมาใช้บริการแท็กซี่ ยังถูกเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้น ยอมรับผิดว่าโมโหขาดสติ ต้องขอโทษตำรวจด้วย ขอให้เป็นอุทาหรณ์ไม่ต้องการให้เป็นเยี่ยงอย่าง เพราะตำรวจปฏิบัติไปตามหน้าที่ ต้องตรวจค้นยาเสพติด ตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ก็ต้องดูว่าตำรวจทำถูกต้องหรือไม่ หลังจากนี้เมื่อดื่มก็จะควบคุมสติไม่ก่อเรื่องอีก

  นายศราวุฒิ กล่าวว่า ยอมรับว่ามีอารมณ์โกรธ แต่ก็พยายามห้ามปรามพี่ ก็ขอให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนทั่วไป ถ้าคิดจะดื่มต้องควบคุมตัวเองให้ได้ และการใช้คำพูดคำจาต้องระวัง

  ด้าน ผกก.สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า โอกาสนี้ตนขอเป็นตัวแทนตำรวจ สน.ห้วยขวาง ทาง จนท.ยินดีให้อภัยเมื่อน้องทั้ง 2 คนยอมรับผิดและขอโทษ ครั้งนี้ก็ให้ถือเป็นบทเรียน ต่อไปดื่มก็ต้องควบคุมตัวเองให้ได้มีสติ เพราะดูแล้วอารมณ์ค่อนข้างรุนแรง ขณะเกิดเหตุตนพยายามตบไหล่น้องทั้ง 2 คนให้ใจเย็น แต่สิ่งที่น้องทั้ง 2 คนทำในวันนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดี ทำผิดก็ยอมรับผิด ให้กลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมากร่างด่าตำรวจสน.ห้วยขวางเมาอาละวาดภูริส จินตรานันท์ขอโทษตำรวจเมาขาดสติข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 22:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์