ยึดเสื้อ 3 ปีลงโทษ วินมอเตอร์ไซค์ขี่ทางเท้า

ข่าว

  ยึดเสื้อ 3 ปีลงโทษ วินมอเตอร์ไซค์ขี่ทางเท้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  22 ต.ค. 2562 08:50 น.

  กทม.เตรียมเสนอขนส่งฯ-จี้ฟันผู้ค้าทางเท้ารถไฟฟ้าลาดพร้าว

  ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของ กทม. แถลงภายหลังการประชุมคณะผู้บริหาร กทม.ครั้งที่ 20/2562 ซึ่งมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานว่า ที่ประชุมมีการหารือถึงแนวทางการจัดระเบียบผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างสาธารณะ หรือวิน จยย.รับจ้าง

  ที่ผ่านมา กทม.มีโครงการตาสับปะรด ซึ่งเป็นโครงการที่เชิญชวนผู้ขับขี่วิน จยย.มาเข้าร่วม เพื่อตรวจตราผู้ฝ่าฝืนขับขี่รถบนทางเท้า ส่วนใหญ่ได้รับความร่วมมือจากผู้ขับขี่วิน จยย.เป็นอย่างดี แต่ยังพบว่ามีบางส่วน หรือส่วนน้อยที่วิน จยย. เป็นผู้ฝ่าฝืนเอง กทม.เตรียมเสนอมาตรการลงโทษวิน จยย.ที่ขับขี่รถบนทางเท้า โดยการยึดเสื้อวินเป็นเวลา 3 ปี ระหว่างนี้ก็จะไม่สามารถขับวิน จยย.รับจ้างได้ กทม.จะนำเสนอมาตรการดังกล่าวต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารวินรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ ซึ่งมีกรมการขนส่งทางบกเป็นประธาน และ กทม.เป็นอนุกรรมการในครั้งต่อไป

  นายศุภกฤต บุญขันธ์ รอง ผอ.สำนักเทศกิจ ชี้แจงกรณีประชาชนขอให้จัดระเบียบทางเท้าใกล้ทางเข้าสถานีรถไฟฟ้าห้าแยกลาดพร้าว เนื่องจากมีรถเข็นขายของบนทางเท้าเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าไม่ได้รับความสะดวกเวลาเดินเข้า-ออกสถานีว่า ที่ผ่านมา กทม.ได้ดำเนินการตามแผนปฏิบัติการจัดระเบียบผู้ค้าหาบเร่แผงลอย เพื่อคืนทางเท้าให้แก่ประชาชน ด้วยการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ไม่ให้มีผู้ค้าแผงลอยฝ่าฝืนทำการค้าบนทางเท้าสาธารณะ ยกเลิกจุดผ่อนผันที่ไม่ได้รับความเห็นชอบจากเจ้าพนักงานจราจร กำหนดมาตรการดูแลทางเท้าบริเวณจุดผ่อนผันที่ยกเลิกไปแล้ว โดยให้เจ้าหน้าที่เทศกิจทุกสำนักงานเขต ตรวจตรา กวดขันไม่ให้มีผู้ค้ากลับมาค้าขายอีก ส่วนจุดผ่อนผันที่ยังไม่ยกเลิกให้ตรวจตรา กวดขัน ให้ผู้ค้าปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ เงื่อนไขที่ กทม.กำหนดอย่างเคร่งครัด ส่วนผู้ค้าที่ถูกยกเลิก ได้จัดหาสถานที่ทำการค้าหรือเข้าไปทำการค้าในตลาดหรือสถานที่ที่ กทม.ได้ประสานให้ผู้ค้าเข้าไปทำการค้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขี่รถบนทางเท้าขี่ จยย.บนทางเท้าวินมอเตอร์ไซค์อัศวิน ขวัญเมืองโครงการตาสับปะรดจัดระเบียบทางเท้าสำนักเทศกิจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 05:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์