ข่าว
100 year

กทม.ชงกฎเหล็ก ลงโทษ จยย.รับจ้างขี่บนทางเท้า ยึดเสื้อวิน 3 ปี

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 21:31 น.
SHARE

กทม.งัดมาตรการลงโทษแบบเด็ดขาด จยย.รับจ้างขับขี่บนทางเท้า เตรียมเสนอคณะกรรมการบริหารวินรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ ทำผิด ยึดเสื้อวิน 3 ปี

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกทม. แถลงภายหลังการประชุมคณะผู้บริหาร กทม. ครั้งที่ 20/2562 ซึ่งมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานการประชุม ว่า ที่ประชุมมีการหารือถึงแนวทางการจัดระเบียบผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้างสาธารณะ หรือวิน จยย.รับจ้าง

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา กทม.มีโครงการตาสับปะรด ซึ่งเป็นโครงการที่เชิญชวนผู้ขับขี่วินจยย.มาเข้าร่วม เพื่อตรวจตราผู้ฝ่าฝืนขับขี่รถบนทางเท้า ส่วนใหญ่ได้รับความร่วมมือจากผู้ขับขี่วิน จยย.เป็นอย่างดี แต่ยังพบว่ามีบางส่วน หรือส่วนน้อย ที่วิน จยย.เป็นผู้ฝ่าฝืนเอง

"กทม.เตรียมเสนอมาตรการลงโทษวิน จยย.ที่ขับขี่รถบนทางเท้า โดยการยึดเสื้อวินเป็นเวลา 3 ปี ระหว่างนี้ก็จะไม่สามารถขับขี่วิน จยย.รับจ้างได้ กทม.จะนำเสนอมาตรการดังกล่าวต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารวินรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ ซึ่งมีกรมการขนส่งทางบกเป็นประธาน และ กทม.เป็นอนุกรรมการ ในครั้งต่อไป"


ร.ต.อ.พงศกร กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน พื้นที่กรุงเทพฯ มีวิน จยย.รับจ้าง ที่ตั้งอยู่บนทางเท้าประมาณ 475 วิน กทม.พยามยามหาวิธีที่จัดระเบียบ และหาแนวทางนำวินลงจากทางเท้า เพื่อให้ประชาชนที่สัญจรบนทางเท้าเดินได้อย่างสะดวก เช่น พิจารณาปรับปรุงจุดจอดแท็กซี่อัจฉริยะที่ไม่ได้ใช้งานแล้วเป็นจุดจอดวิน จยย.รับจ้าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินจยย.ลงโทษวินจยย.ขับขี่บนทางเท้ายึดเสื้อวินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้