ข่าว
100 year

ก.พ.เน้นพัฒนาบุคลากรรัฐ สร้างความเชื่อมั่น เป็นแบบอย่างสากล

ไทยรัฐออนไลน์21 ต.ค. 2562 13:20 น.
SHARE

ก.พ.ลุยพัฒนาบุคลากรภาครัฐ ผ่านมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ ครั้งที่ 16 ดึง 344 สถาบันชั้นนำ พร้อมแหล่งทุนการศึกษาทั่วโลก คลิกออฟกิจกรรม 2-3 พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายการว่า วานนี้ (20 ต.ค.) ม.ล.พัชรภากร เทวกุล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) กล่าวว่า สำนักงาน ก.พ.เตรียมจัดงานมหกรรมด้านการศึกษาต่อต่างประเทศครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี งานเดียวที่รวมแหล่งข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศ แหล่งทุนการศึกษามากที่สุด พร้อมดึง 344 สถาบัน จาก 23 ประเทศทั่วโลก จากโซนอังกฤษ ยุโรป อเมริกา แคนาดา และเอเชีย พบปะพูดคุย และให้คำปรึกษาแก่นักเรียน นักศึกษา พร้อมรวบรวมทุนการศึกษา จากมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ ทั่วโลก อาทิ มหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต สถาบันเทคโนโลยีอิลลินอยส์ มหาวิทยาลัยโตรอนโต สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย มหาวิทยาลัยเรดดิ้ง และอื่นๆ อีกมากมาย

มล.พัชรภากร กล่าวต่อว่า ตามวิสัยทัศน์ที่มุ่งเน้นการบริหารทรัพยากรบุคคลภาครัฐประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพ ได้รับความเชื่อมั่น และเป็นแบบอย่างที่ดีทั้งในระดับประเทศและระดับโลก รวมถึงบทบาทภารกิจสำคัญของสำนักงาน ก.พ. คือ การดูแลจัดการการศึกษาที่รับผิดชอบมาอย่างยาวนานนั้น ทำให้สำนักงาน ก.พ. มีองค์ความรู้และเครือข่ายด้านการศึกษาต่อต่างประเทศอย่างกว้างขวาง ประกอบกับเป็นหน่วยงานภาครัฐเพียงแห่งเดียวที่ให้บริการในเรื่องดังกล่าว จึงได้รับความเชื่อถือจากผู้ปกครอง นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจ เสมอมา ด้วยความเป็นหน่วยงานที่ให้บริการปรึกษา แนะแนวศึกษาต่อต่างประเทศอย่างเป็นกลาง โดยไม่มีผลประโยชน์แฝงเร้น นอกจากจะเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครองแล้ว ยังจะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ในการตัดสินใจเพื่อลงทุนด้านการศึกษาและพัฒนาตนเอง ทำให้การตัดสินใจเป็นไปอย่างรอบคอบ รอบด้าน และหลากหลายมากขึ้น

สำนักงาน กพ. จึงได้ร่วมกับสถาบันการศึกษาต่างประเทศชั้นนำ ในการจัดมหกรรมการศึกษาต่อต่างประเทศ วันที่ 2-3 พฤศจิกายน 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน ภายใต้แนวคิด "Happy Studying Abroad" ประสบการณ์ดีๆ ไม่ได้มีแค่ในห้องเรียน โดยมุ่งหวังให้นักเรียน นักศึกษาที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ ได้รับประสบการณ์ทั้งในและนอกห้องเรียนอย่างมีความสุขครบทุกองศามิติ ทั้งในเรื่องการใช้ชีวิตส่วนตัว และการศึกษา

การเลือกมหาวิทยาลัยที่จะไปเรียนต่อเป็นจุดเน้นสำคัญ เราอยากให้นักเรียน "เลือกให้ถูกจริต" ของแต่ละคน พูดง่ายๆ คือเลือกที่เรียนให้เข้ากับ lifestyle และการใช้ชีวิต เช่น ชอบอยู่อย่างสงบเงียบ ก็อาจเลือกเมืองเล็ก แต่ถ้าคนเบื่อง่ายอาจเลือกไปเรียนในเมืองใหญ่ บางคนชอบเชียร์กีฬาก็อาจเลือกมหาวิทยาลัยที่ดังในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยประเภทต่างๆ เป็นต้น เตรียมข้อมูลเหล่านี้ไว้สำหรับเลือกมหาวิทยาลัย ที่จะไม่สามารถหาได้จากในอินเทอร์เน็ตแน่นอน

รวมข้อมูลการเรียน กิจกรรมนอกห้องเรียนเพื่อเสริมประสบการณ์ชีวิตมากที่สุด โซนรับปรึกษาทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศ รับสมัครทุนรัฐบาล กว่า 500 ทุน แบ่งเป็น ทุนสำหรับบุคคลทั่วไป เพื่อไปศึกษาต่อปริญญาโทและปริญญาเอก และทุน UiS สำหรับนักศึกษา ปี 3 เพื่อไปเรียน ปี 4 พร้อมทดลองทำข้อสอบฟรี ภายในงานอีกด้วย รวมถึงเปิดมุมมองใหม่ จากรุ่นพี่ที่เคยไปเรียนในประเทศต่างๆ ของโลก ในมุมรุ่นพี่ และ พบกับ รุ่นพี่รับเชิญอย่าง KAYAVINE (เรียนต่อ USA, UK) & JAYSBABY FOOD (เรียนเกาหลี)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก.พ.คณะกรรมการข้าราชการพลเรือนเรียนต่างประเทศขรก.ภาครัฐมหกรรมการศึกษาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้