ข่าว
100 year

สอบมาราธอนแก๊งปาร์ตี้ฉาว เข้าห้องควบคุมรอส่งฝากขังหลักฐานแน่นคดี “ลันลาเบล” (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ตำรวจ บก.น.8 สับขาหลอก ให้พนักงานสอบสวนเชิญผู้ต้องหาแก๊งปาร์ตี้บางบัวทอง 5 คนที่ถูกออกหมายจับมาพบ พอมาถึง สน.บุคคโล ชุดสืบสวนที่รออยู่แสดงหมายจับควบคุมตัวสอบเครียดมาราธอนตลอดทั้งวัน ทั้งหมดให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เตรียมส่งศาลอาญาธนบุรีฝากขังวันที่ 19 ต.ค. ตั้งป้อมค้านประกันให้เข้าคุกไปอยู่กับ “น้ำอุ่น” ให้ได้ แต่ทนายผู้ต้องหามั่นใจ ถึงแม้ข้อหาร้ายแรงมีอัตราโทษสูง แต่เป็นเพียงผู้สนับสนุนไม่ใช่ตัวการ และไม่ได้หลบหนี เชื่อใช้หลักทรัพย์ประกันน้อยกว่าเป็นตัวการแน่ ด้าน น.1 แถลง มีหลักฐานสำคัญที่ทำให้ศาลอนุมัติหมายจับ แต่เปิดเผยไม่ได้

กรณีพบศพ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือลันลาเบล พริตตี้สาว บนโซฟาล็อบบี้ชั้นล่างคาซ่า คอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี จากการสืบสวนสอบสวนพบว่า ผู้ตายรับงานชงเหล้าเอนเตอร์เทนที่บ้านเลขที่ 100/291 หมู่บ้านพฤกษา 3 หมู่ 5 ซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังจากเมาแทบไม่ได้สติ นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี พริตตี้บอย ที่อยู่ในงานอุ้มขึ้นรถกลับคอนโดฯตัวเอง รับสารภาพว่าเป็นคนพาผู้ตายมาทิ้งที่ล็อบบี้คอนโดฯ แต่ปฏิเสธไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ ต่อมาศาลอาญาธนบุรีอนุมัติหมายจับนายน้ำอุ่น 3 ข้อหา 1.กักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.พาผู้อื่นไปเพื่อกระทำอนาจาร และ 3.กระทำอนาจารผู้อื่น ส่งฟ้องศาลนำตัวเข้าเรือนจำไปแล้ว ต่อมาตำรวจ สภ.บางบัวทอง ออกหมายจับผู้ต้องหาที่อยู่ในบ้านปาร์ตี้ 6 คน ข้อหาซ่องโจรและร่วมกันกระทำอนาจาร ล่าสุดศาลอาญาธนบุรีอนุมัติหมายจับผู้ต้องหา 5 คนที่อยู่ในบ้านปาร์ตี้ ข้อหาสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดฯจนทำให้ลันลาเบลเสียชีวิตตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าจาก สน.บุคคโล เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 18 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ต้องหา 5 คน ที่ถูกศาลอาญาธนบุรีอนุมัติหมายจับ ข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด ฐานพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ ข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยที่บุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย ประกอบด้วย นายชัยพล หรือคิว พรรณา อายุ 29 ปี นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี พี่ชายนายคิว น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญตา อายุ 24 ปีแฟนนายคิว นายโกเมศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี และ 5.นายกฤษฎา หรือโนบิตะ โลหิตดี อายุ 27 ปี ยังถูกคุมตัวสอบเครียดหลังจับกุม

ต่อมาเวลา 10.30 น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 เดินทางมาร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 5 คน แยกผู้ต้องหาทั้งหมดสอบคนละห้อง แม้ผู้ต้องหาทั้งหมดจะให้การปฏิเสธ แต่มีความประสงค์ชี้แจงกับสื่อมวลชน พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างพิจารณาว่าอนุญาตหรือไม่ หลังสอบสวนเสร็จจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรี พนักงานสอบสวนจะแนบคำร้องคัดค้านการให้ประกันตัวด้วย เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูง หากปล่อยตัวไปเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือก่อเหตุร้ายประการอื่น ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล เช่นเดียวกับนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น อายุ 25 ปี ผู้ต้องหารายแรกที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ปัจจุบันยังถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำพิเศษธนบุรี

บ่ายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวหลายสำนักยังปักหลักเฝ้ารายงานข่าวการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 5 คนอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังเดินหน้าแยกสอบผู้ต้องหาทุกคนอย่างเข้มข้น นายเทพพิทักษ์ พฤษาสิทธิโรจน์ ทนายความของผู้ต้องหา 4 คนยกเว้นนายกฤษฎา หรือโนบิตะ กล่าวว่า เตรียมหลักทรัพย์ยื่นประกันตัวต่อศาลในวันที่ 19 ต.ค.แล้ว คาดว่าจะใช้หลักทรัพย์น้อยกว่าคดีนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี ที่ถูกจับกุมและคุมขังในเรือนจำพิเศษธนบุรีก่อนหน้านี้ มั่นใจว่าจะได้รับการพิจารณาเมื่อขอยื่นประกันตัวจากศาล เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหาไม่มีพฤติกรรมหลบหนี แม้คดีจะมีอัตราโทษสูง แต่ฐานความผิดเป็นการสนับสนุน ไม่ใช่ตัวการร่วม ส่วนทนายความของนายกฤษฎาหรือโนบิตะ คาดว่าน่าจะเตรียมตัวไว้แล้วเช่นกัน

ระหว่างการสอบสวนนายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี พี่ชายนายคิว และ น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญตา อายุ 24 ปี แฟนนายคิว ขออนุญาตพนักงานสอบสวนออกจากห้องสอบสวนเข้าห้องน้ำ ทั้งคู่ยังมีสีหน้าเรียบเฉย และเมื่อถูกถามความรู้สึกเรื่องถูกออกหมายจับและถูกจับกุมตัว ทั้งคู่กลับปฏิเสธไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน

ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 ยืนยันว่าการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 5 คนต้องใช้เวลา วันนี้คงนำตัวไปฝากขังไม่ทัน ดังนั้น เตรียมนำตัวฝากขังศาลอาญาธนบุรีวันที่ 19 ต.ค. ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เช่นเดียวกับนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น ที่ถูกดำเนินคดีเดียวกันไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ อัตราโทษสูง และเกรงจะยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

มีรายงานว่า หลังผู้ต้องหาทั้ง 5 คนถูกออกหมายจับเมื่อวันที่ 17ต.ค. มีความพยายามจากญาติเพื่อหาทางออก ระบุเจตนาว่า ผู้ต้องหาทั้ง 5 คนประสงค์เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเอง แต่ข้อเท็จจริงคือ ตั้งแต่ศาลอนุมัติหมายจับช่วงเย็นวันที่ 17 ต.ค. กลุ่มผู้ต้องหายังคงปักหลักอยู่ในบ้านเกิดเหตุย่านบางบัวทอง ทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ รวมถึงให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนตอบโต้กระแสข่าว หลังจากนั้นช่วงเวลา 01.00-05.00 น. วันที่ 18 ต.ค. พนักงานสอบสวนเชิญตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คนมาพบที่ สน.บุคคโล เมื่อทุกคนปรากฏตัวฝ่ายสืบสวนที่เตรียมหมายจับรออยู่แล้วแสดงตัวเข้าจับกุม ขั้นตอนการควบคุมตัวลงบันทึกจับกุมถูกต้องตามกฎหมาย ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินการต่อ ประเด็นนี้หากกลุ่มผู้ต้องหาประสงค์จะปฏิเสธว่า เดินทางเข้ามามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหาเอง ให้ไปชี้แจงแก้ต่างกันในชั้นศาล

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 และ พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล แถลงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา หรือลันลาเบล นรพันธ์พิพัฒน์ หลังพนักงานสอบสวนขอศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับผู้ต้องหา 5 คน ที่ถูกดำเนินคดีไปแล้วเพิ่มเติมอีก 3 ข้อหา

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 1 เดือน คณะพนักงานสอบสวนและชุดคลี่คลายคดีสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานอย่างต่อเนื่อง สอบปากคำพยานบุคคลไปทั้งสิ้น 40 ปาก รวมทั้งหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และยังรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับตำรวจภูธรภาค 1 จนกระทั่งมีหลักฐานเชื่อได้ว่า นายชัยพลกับ พวกรวม 5 คน ร่วมสนับสนุนนายรัชเดชกระทำความผิด พนักงานสอบสวนจึงยื่นพยานหลักฐานเสนอศาลอาญาธนบุรีพิจารณาออกหมายจับ จากนั้น ศาลอาญาธนบุรีอนุมัติหมายจับนายชัยพลกับพวกรวม 5 คน ความผิดหลักๆคือ สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด ฐานพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารฯ กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีฯ และหน่วง-เหนี่ยวกักขังถึงแก่ความตายฯ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้จับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งหมด เบื้องต้นให้การปฏิเสธ ส่วนหลักฐานสำคัญที่นำไปสู่การออกหมายจับ ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากเป็นเรื่องสำนวนคดี

ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า กล่าวว่า คดีนี้ ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจหรือละเลยต่อพยานหลักฐาน ไม่ว่าพยานหลักฐานชิ้นนั้นจะมาจากแหล่งใด รวมถึง ส่งหลักฐานให้ บก.ปอท.ตรวจสอบ ซึ่งรายงานผลกลับมาบางส่วนแล้ว สำหรับห้วงเวลาการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา ขณะนี้ยังรอผลตรวจอย่างเป็นทางการจากแพทย์นิติเวชฯ รพ.ตำรวจ และรอผลตรวจซ้ำจากกระทรวงยุติธรรม

ที่ สน.บุคคโล เย็นวันเดียวกัน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 สั่งการให้พนักงานสอบสวนทยอยคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คนเข้าห้องควบคุมของโรงพัก รอนำตัวไปฝากขังเป็นผัดแรกที่ศาลอาญาธนบุรีช่วงสายวันที่ 19 ต.ค. ผู้ต้องหาคนแรกที่ถูกนำเข้าห้องควบคุมคือ นายชัยพล หรือคิว กล่าวกับผู้สื่อข่าวระหว่างเดินเข้าห้องควบคุมว่า ขอยืนยันความบริสุทธิ์ของตน และปฏิเสธความผิดทั้งหมด ส่วนนายนที หรือตี๋ พี่ชายนายคิว ถูกพาตัวเข้าห้องควบคุมพร้อมนายโกเมศ หรือปิงปอง เป็นชุดต่อมา กล่าวสั้นๆว่า “สู้ๆ” ส่วนผู้ต้องหาชุดสุดท้ายที่ถูกพาตัวเข้าห้องควบคุมคือ น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส แฟนสาวนายคิว และนายกฤษฎา หรือโนบิตะ ไม่ได้พูดอะไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลันลาเบลสน.บุคคโลแก๊งปาร์ตี้บ้านบางบัวทองหมายจับศาลอาญาธนบุรีฝากขังข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้