กีฬา
100 year

โจ๋ ม.ดัง ซิ่ง จยย.ขึ้นสะพานภูมิพล ดิ่งร่างลงเจ้าพระยาดับ

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2562 19:05 น.
SHARE

โจ๋ นศ. มรภ.จันทรเกษม ป่วยซึมเศร้า เครียดปัญหาส่วนตัว แถมงอนแฟนสาวไม่ยอมโทรกลับ ซิ่ง จยย.ขึ้นสะพานภูมิพล ก่อนตัดสินใจลาโลกดิ่งลงแม่น้ำเจ้าพระยา ร่างจมหายในกระแสน้ำ

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.62 เวลา 11.00 น. ร.ต.อ.เทิดภูมิ ดวงปทุม รองสว.สอบสวน สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รปภ. ที่ดูแลสะพานภูมิพล 1 ม.9 ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ว่ามีชายมาจอดรถ จยย.บนกลางสะพานสะพานภูมิพล 1 และกระโดลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยาจมหายไปในน้ำ จึงพร้อมด้วย มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางสะพานภูมิพล 1 ขึ้นจากพระราม 3 มุ่งหน้าลงถนนสุขสวัสดิ์ พบ จยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น ฟีโน่ สีน้ำเงินขาว หมายเลขทะเบียน 6กว 9448 กทม. จอดอยู่ด้านซ้ายสุด โดยมีกุญแจเสียบคาไว้ และหมวกกันน็อก จำนวน 1 ใบ แขวนไว้ที่แฮนด์รถด้านขวา ใกล้กันบนทางเดินบนสะพานด้านนอก พบเสื้อคลุมสีเทาพร้อมโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่องวางอยู่ แต่ไม่พบตัวเจ้าของรถ จยย.แต่อย่างใด

จากการตรวจสอบภายในรถ ใต้เบาะพบเสื้อนักศึกษาสีขาว จำนวน 1 ตัว และกระเป๋าสตางค์ ซึ่งมีบัตรประจำตัวประชาชนชื่อ นายอนันต์ โต๊ะชาลี อายุ 23 ปี ที่อยู่ 146/1 ม.7 ต.นาสนุ่น อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ และบัตรประจำตัว นักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม นศ.บ.622(4)/3 วิทยาการจัดการ นิเทศศาสตร์แขนงวิชาวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ และสื่อใหม่ รวมถึงเอกสารบัตรอื่นๆ ภายในกระเป๋าและมีเงินอยู่ประมาณ 80 บาท ซึ่งเป็นแบงก์ 20 จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือที่วางไว้ตรงจุดเกิดเหตุ เปิดเครื่องมาแล้วตรวจสอบ Facebook ที่ชื่อ ตรงกับบัตรประชาชนซึ่งเป็นภาษาอังกฤษ โดยมีการโพสต์ข้อความล่าสุด 1 ชั่วโมงที่ผ่านมาก่อนเกิดเหตุ ข้อความเขียนว่า ไม่มีเหี้ยอะไรโอเคทั้งนั้นแหละ ไม่เคยมีตั้งนานแล้ว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้หาข้อมูล เบอร์โทรศัพท์ญาติ เพื่อติดต่อสอบถาม

จากการสอบถาม นายตระการ ชัยชนะ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 88 ม.1 ต.โคกกุง อ.แก่งคร้อ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นอาสาสมัคร เล่าให้ฟังว่า ตนได้รับแจ้งทางโทรศัพท์มือถือจากมีชาวบ้านบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งพระราม 3 ใต้สะพานภูมิพล 1 ว่ามีคนกระโดดลงมาจากสะพานภูมิพล 1 ลงมาในแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนนี้ได้ไปตรวจสอบบริเวณที่ชาวบ้านพบเห็น ชาวบ้านแจ้งว่ามีชายผอม สูงประมาณ 175 กระโดดลงมาจากสะพานในลักษณะตัวตั้งกลางแขนลงไปในน้ำและหายไป ตนก็พยายามเดินดูรอบๆ เผื่อจะพบเจอจะได้ช่วยเหลือได้ทัน แต่ไม่สามารถค้นหาได้ จึงขับรถขึ้นไปบนสะพานภูมิพล พบรถ จยย.ของชายคนดังกล่าวอยู่กลางสะพานภูมิพล

จากนั้นจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้เปิดโทรศัพท์มือถือ ก็ได้มีสายเข้ามา ซึ่งเป็นสายของ น.ส.สุนิสา ทองประดิษฐ์ อายุ 23 ปี ที่อยู่ 3 27/296 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. ซึ่งเป็นแฟนสาวของชายคนดังกล่าว โทรเข้ามา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น น.ส.สุนิสา ได้ร้องโฮและเสียใจเป็นอย่างมาก และเมื่อเดินทางมา ตำรวจจึงได้มอบทรัพย์สินของนายอนันต์ให้ แต่เจ้าตัวเสียใจและเป็นลมล้มลง เจ้าหน้าที่จึงให้ความช่วยเหลือให้ไปนั่งพักผ่อนบริเวณเก้าอี้

ต่อมา น.ส.สุนิสา ร้องไห้แล้วเดินออกไปบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงริมเขื่อน และจะกระโดดน้ำ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ช่วยเหลือไว้ทัน

จากการสอบถาม น.ส.สุนิสา เล่าว่า นายอนันต์ ได้เรียนอยู่ที่สถาบันดังกล่าว และมีอาการซึมเศร้า เครียดปัญหาเรื่องส่วนตัว แล้วก่อนเกิดเหตุเมื่อวาน นายอนันต์ได้โทรหาตนเพื่อให้ตนโทรกลับ แต่ตนลืมโทรกลับมาหา จนมารู้ว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและประสานอาสาสมัครมูลนิธิ ช่วยค้นหานายอนันต์ในแม่น้ำเจ้าพระยาจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง และจะเชิญญาติของนายอนันต์ รวมถึงแฟนสาว มาสอบถามหรือสอบปากคำเพิ่มเติมถึงข้อเท็จจริง และสาเหตุที่ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดดน้ำโดดเจ้าพระยาดิ่งสะพานภูมิพลโจ๋มรภ.จันทรเกษมนศ.มรภ.จันทรเกษมซึมเศร้าสะพานภูมิพล1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้