ข่าว
100 year

ไฟไหม้บ้านในชุมชนวัดนิมมานรดีเสียหาย 3 หลัง รอพิสูจน์หลักฐานสรุปสาเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์14 ต.ค. 2562 20:43 น.
SHARE

เพลิงไหม้บ้านไม้ชุมชนวัดนิมมานรดี ไฟเผาไป 3 หลังไร้คนเจ็บตาย ด้านพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม รอ พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสรุปสาเหตุ และยังไม่ประเมินความเสียหาย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 ต.ค. ร.ต.อ.ออมสิน สีดามาตย์ รอง สว.(สอบสวน) สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ในชุมชนวัดนิมมานรดี ถนนบางแค ซอย 1 แขวงและเขตบางแค กทม. จึงประสานรถดับเพลิง สปภ.เขตบางแค 5 คันรุดไปตรวจสอบ


พบที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นชุมชนแออัด ส่วนบ้านต้นเพลิงเลขที่ 234 เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น แสงเพลิงและกลุ่มควันกำลังลุกลามจากบนชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่จึงใช้หัวฉีดน้ำเข้าควบคุมนาน 30 นาที เพลิงจึงสงบ เบื้องต้นมีบ้านเรือนข้างเคียงได้รับความเสียหายไปอีก 2 หลัง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้


สอบสวน นายมานิตย์ โภสี อายุ 58 ปี อาชีพขับขี่รถ จยย.วินรับจ้าง เจ้าของบ้านติดกันที่ถูกไฟไหม้ลามเสียหาย เล่าเหตุการณ์ว่า ขณะนี้ ยังไม่รู้สาเหตุ ปกติที่บ้านจะมีภรรยา ลูกๆ และหลาน นอนพักรวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ แต่ขณะเกิดเหตุตนก็ออกไปขับขี่ รถ จยย.รับจ้าง ส่วนภรรยาและคนอื่นๆ ก็ไปรับจ้างขายของอยู่ในตลาดบางแค ไม่มีใครพักอาศัยอยู่ในบ้านเลย พอทราบว่าไฟไหม้บ้านตนเองก็รีบขี่รถ จยย.กลับเข้ามาดูปรากฏว่าเพลิงจากบ้านข้างๆ ได้ไหม้ลามมาบ้านตัวเองแล้ว คนที่อยู่ในบ้านและข้างบ้านก็ออกมาช่วยดับไฟกันแต่ไฟแรงมากจนต้องพากันหนีออกมาเพื่อเอาชีวิตรอด

พนักงานสอบสวนจะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อสรุปหาสาเหตุเพลิงไหม้ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านเพลิงไหม้ชุมชนชุมชนวัดนิมมานรดีถนนบางแคสน.เพชรเกษมชุมชนแออัดไฟไหม้บ้านไม้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้