ไลฟ์สไตล์
100 year

"กรวัชร์" เผย ป.ป.ช.ส่งสำนวนคดีบิลลี่ให้ DSI เตรียมบินสำรวจ 10 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
7 ต.ค. 2562 13:45 น.
SHARE

"กรวัชร์" เผย ป.ป.ช. ส่งสำนวนคดี "บิลลี่" ให้ดีเอสไอแล้ว เตรียมบินสำรวจทางอากาศในพื้นที่ 10 ต.ค.นี้ เพื่อความชัดเจนและรายละเอียดในการประกอบการติดตามคดี

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.62 ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยหลังการประชุมติดตามคดีการเสียชีวิตของ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำนักต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ว่าการติดตามคดีการเสียชีวิตของบิลลี่ในขณะนี้มีความคืบหน้าเกินร้อยละ 80 แล้วโดยขณะนี้ยังมีพยานที่จะต้องสอบสวนเพิ่มอีกประมาณ 20 ปาก ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร และตอนนี้ยังไม่ได้เรียก นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานและเจ้าหน้าชุดจับกุมบิลลี่ที่ยังไม่ได้ทำการสอบสวน

ข่าวแนะนำ

พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าวว่า ส่วนการตรวจสอบกระดูกมนุษย์ทั้ง 8 ชิ้นยังอยู่ในระหว่างการรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ อย่างไรก็ตาม ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้ส่งสำนวนที่ได้รับมาจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.) ในคดีความผิดตามมาตรา 157 กรณีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ไม่นำตัวนายบิลลี่ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีเก็บของป่ามาให้ทางดีเอสไอแล้ว ในระหว่างนี้ให้ทางคณะทำงานได้พิจารณาสำนวนอย่างละเอียด


ทั้งนี้ ในวันพฤหัสที่ 10 ต.ค. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และคณะทำงานจะลงพื้นที่จุดเกิดเหตุและขึ้นเฮลิคอปเตอร์สำรวจทางอากาศหลังจากได้สำรวจภาคพื้นดินไปแล้ว ซึ่งคาดว่าจะได้ความชัดเจนและรายละเอียดในการประกอบการติดตามคดีเพิ่มขึ้น.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดีบิลลี่พอละจี รักจงเจริญดีเอสไอบิลลี่หายตัวป.ป.ช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 15:51 น.