ป.ป.ส.เผยคืบคดีไอซ์ 200 ล้าน ขยายผลขบวนการ เชื่อได้ตัวเบื้องหลัง

ข่าว

  ป.ป.ส.เผยคืบคดีไอซ์ 200 ล้าน ขยายผลขบวนการ เชื่อได้ตัวเบื้องหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ต.ค. 2562 11:27 น.

  เลขาฯ ป.ป.ส. เผยความคืบหน้า จับ 2 ผู้ต้องหา ขับสิบล้อพลิกคว่ำ บนถนนเพชรเกษม พร้อมไอซ์ 467 กิโลกรัม อยู่ระหว่างขยายผล เชื่อจับผู้บงการเบื้องหลังได้

  จากกรณีเมื่อวันที่ 21 ก.ย.62 เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกสิบล้อเสียหลัก ชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำบน ถนนเพชรเกษม อ.เมือง จ.เพชรบุรี พบไอซ์น้ำหนักรวม 467 กิโลกรัม บรรจุอยู่ในกระสอบ มี นายวิลฎาณ แลหะ อายุ 18 ปี เป็นคนขับ และนายอดินันท์ แลหะ อายุ 45 ปี จ.นราธิวาส นั่งมารถมาด้วยกันนั้น ภายหลังจากส่งคนเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล และเรื่องดังกล่าวไม่ได้มีการแถลงข่าวแก่สาธารณชน ทำให้ประชาชนตั้งข้อสังเกตต่อกรณีนี้ว่า ได้มีการดำเนินการใดๆ ที่จะนำตัวผู้อยู่เบื้องหลังการกระทำผิดมาลงโทษหรือไม่ 

  ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (6 ต.ค.) นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวขอเรียนให้ประชาชนทราบว่า หลังเกิดเหตุสำนักงาน ป.ป.ส.ได้ประสานงานกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันสืบสวน และเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้กำลังขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการอื่นๆ และเชื่อว่าน่าจะสามารถดำเนินคดีต่อผู้บงการอยู่เบื้องหลังได้

  เลขาฯ ป.ป.ส. กล่าวเพิ่มเติมว่า การดำเนินการในมาตรการปราบปราม มีการบูรณาการและมีการร่วมมือกันจากทุกหน่วยงานความมั่นคง ในการที่จะนำตัวผู้บงการ หรือตัวการสำคัญในการค้ายาเสพติดมาดำเนินคดี และดำเนินการต่อทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดอย่างเต็มที่ ซึ่งในปี 62 ได้มีการจับผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดใน 5 ข้อหา สำคัญ จำนวน 81,576 ราย ดำเนินการยึดอายัดทรัพย์สิน จำนวน 1,823 ราย มูลค่าทรัพย์สิน 949,412,657 บาท

  "ดังนั้นจึงขอให้พี่น้องประชาชนให้ความมั่นใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ว่า จะเป็นไปอย่างตรงไปตรงมา และดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในการแก้ไขปัญหายาเสพติด และข้อเน้นย้ำของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) ในการปราบปรามผู้มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดอย่างจริงจังและเด็ดขาด ทั้งนี้พี่น้องประชาชน สามารถร่วมกันในการเฝ้าระวัง หากพบเห็นพฤติการณ์ความผิดปกติเกี่ยวกับยาเสพติด สามารถแจ้งเบาะแสยาเสพติดเข้ามาได้ที่ สายด่วน ป.ป.ส. โทร 1386 ตลอด 24 ชั่วโมง" เลขาฯ ป.ป.ส. กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาไอซ์ยาเสพติดจับยาไอซ์ป.ป.ส.จับยาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 14:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์