ไลฟ์สไตล์
100 year

คนไทยในญี่ปุ่น เล่าระทึก หนุ่มไทยไปโตเกียว วิ่งหนีทั่วรันเวย์ เหตุไม่อยากกลับไทย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2562 11:58 น.
SHARE

คนไทยในญี่ปุ่น เล่านาทีระทึก หลังสื่อญี่ปุ่นรายงาน หนุ่มไทยวัย 34 ปีเดินทางไปญี่ปุ่น แต่จนท.ไม่อนุญาตให้เข้าประเทศ หนุ่มไทยวิ่งหนีไปที่รันเวย์ สุดท้ายโดนรวบ....

น.ส.ณัฐนิดา อรรถเมธี หรือ พะพาย สาวไทยวัย 26 ปี ที่อาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นนาน 4 ปี เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ว่า ช่วงเช้าวันนี้สื่อญี่ปุ่นมีการรายงานว่า เมื่อวาน (3 ตุลาคม) ที่สนามบินนาริตะ มีชายไทยคนหนึ่ง ทราบชื่อภายหลังคือ Juggapon(สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ซึ่งชายคนนี้ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศญี่ปุ่น และได้รับคำสั่งให้เดินทางกลับประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

“สื่อญี่ปุ่นรายงานอีกด้วยว่า ชายไทยคนนี้ถูกเจ้าหน้าที่สงสัยว่า เขาฝ่าฝืนกฎหมายการบิน จึงไม่อนุญาตให้เดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น จากนั้น เวลาประมาณ 13.30 น. ก่อนที่เขาจะถูกส่งตัวกลับ ชายคนนี้วิ่งผ่านประตูทางออกฉุกเฉินของอาคาร 2 ที่สนามบินนาริตะ ไปยังรันเวย์หรือพื้นที่ทำการบิน กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับตัวได้เวลาต่อมา โดย Juggapon ยังบอกกับเจ้าหน้าที่อีกด้วยว่า ไม่อยากกลับไทย”

สาวไทยวัย 26 ปี ที่อาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ยังฝากทิ้งท้ายไว้ว่า “อยากจะบอกถึงทุกคนที่อยากมาทำงานต่างประเทศจริงๆ มาแบบถูกต้องตามกฎหมายดีกว่าค่ะ ถึงแม้มันจะต้องยื่นเรื่องมากมาย แต่ก็ยังดีกว่าหลบหนีเข้ามา อยู่แบบหวาดผวาไม่รู้ว่าจะโดนจับเมื่อไหร่ ญี่ปุ่นเป็นเมืองที่รักษากฎหมายมากๆ อยากเข้าบ้านเมืองเขาก็อยากจะให้รักษากฎของบ้านเมืองเขาด้วยค่ะ”

อย่างไรก็ดี ทีมข่าว ได้ติดต่อไปยัง สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อสอบถึงรายละเอียดดังกล่าว ซึ่งสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ระบุว่า เหตุการณ์ที่สื่อญี่ปุ่นรายงานนั้น เป็นเรื่องจริง โดยล่าสุด คนไทยรายนี้ยังถูกกักตัวอยู่ในประเทศญี่ปุ่น.

ขอบคุณภาพและคลิปจาก ANNnewsCH

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนไทยในญี่ปุ่นข่าวเด่นคนไทยวิ่งหนี ญี่ปุ่นคนไทยหนี สนามบินญี่ปุ่นข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:45 น.