กทม.ดีเดย์ 4 พื้นที่ สายสื่อสารลงดิน

ข่าว

กทม.ดีเดย์ 4 พื้นที่ สายสื่อสารลงดิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ต.ค. 2562 08:37 น.

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ที่อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการ กทม.2 ดินแดง นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวความคืบหน้าการนำสายสื่อสารลงใต้ดินว่า ขณะนี้ผู้รับจ้างอยู่ระหว่างสำรวจสภาพพื้นที่สำหรับการก่อสร้างท่อร้อยสายใต้ดิน พร้อมทั้งขอข้อมูลจากหน่วยงานสาธารณูปโภค เพื่อทราบตำแหน่งของท่อสาธารณูปโภคใต้ดินเดิมที่มีอยู่

โดย กทม.จะเริ่มดำเนินการนำสายสื่อสารลงใต้ดินใน 4 พื้นที่ คือ 1.ช่วงถนนพระรามที่ 1-ถนนเพชรบุรี ระยะทาง 2 ฝั่งรวม 1.4 กิโลเมตร 2.ช่วงสถานี MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ ประตู 2 และประตู 3-หน้าซอยรัชดาภิเษก 7 และซอยประชาสันติ ระยะทาง 1.8 กิโลเมตร และบริเวณถนนเทียมร่วมมิตร ต่อเนื่องจากบริเวณถนนรัชดาภิเษกถึงบริเวณหน้าตึก CW Tower ก่อนถึงแยกศูนย์วัฒนธรรม ระยะทางประมาณ 150 เมตร 3.ช่วงถนนนราธิวาส-ซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 10 รวมสองฝั่งระยะทาง 1.64 กิโลเมตร และ 4.ช่วงถนนพระราม 1-พระราม 4 รวม 1.9 กิโลเมตร โดยจะเริ่มขุดเจาะและวางท่อร้อยสายในพื้นที่ทั้ง 4 ช่วง ในเดือน พ.ย.นี้ เน้นการทำงานในช่วงกลางคืน ตั้งแต่เวลา 21.00-05.00 น. เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนการสัญจรของประชาชน โดยจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 90 วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาคารธานีนพรัตน์ศักดิ์ชัย บุญมาสายสื่อสารลงดินพระรามที่1เพชรบุรีศูนย์วัฒนธรรมรัชดาภิเษกข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 01:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์