พ่อแม่ลันลาเบล พอใจผลนิติวิทยาศาสตร์ (คลิป)

ข่าว

พ่อแม่ลันลาเบล พอใจผลนิติวิทยาศาสตร์ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ต.ค. 2562 05:01 น.

หมอแจงวิธีชันสูตรยิบ อัจฉริยะแฉอีก 4 ไอ้โม่ง

พ่อแม่และครอบครัวลันลาเบลเข้าพบแพทย์ชันสูตร รพ.จุฬาฯกว่า 2 ชม.ทนายเผยแพทย์อธิบายขั้นตอนการทำงาน พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์ทันสมัยที่ใช้ ส่วนแอลกอฮอล์ในเลือดสูงเป็นสาเหตุการเสียชีวิตหรือไม่ อาจมีปัจจัยอื่น ต้องรอผลแล็บคัดแยกสารและดีเอ็นเอต่างๆว่ามีของบุคคลอื่นหรือมีสารเคมีตัวใดบ้าง รวมถึงทำให้ระบุเวลาได้แคบลง ครอบครัวพอใจ แต่ไม่มั่นใจจะผ่าพิสูจน์อีกรอบหรือไม่ ด้าน “อัจฉริยะ” หอบหลักฐานคดีลันลาเบลให้ตำรวจ แฉมีผู้เกี่ยวข้องอย่างน้อยอีก 4 คน ซัดไม่เชื่อว่านายน้ำอุ่นเมาวันเกิดเหตุ เพราะตรวจร่างกายไม่พบแอลกอฮอล์ ลั่นยอมเป็นพยานในศาลเพราะเห็นภาพพฤติกรรมนายน้ำอุ่นลากลันลาเบลไปมาเลยรับไม่ได้

กรณีพบศพ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือลันลาเบล พริตตี้สาวบนโซฟาล็อบบี้ชั้นล่าง คาซ่า คอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี จากการสืบสวนสอบสวนพบว่า ผู้ตายรับงานชงเหล้าเอนเตอร์เทนที่บ้านเลขที่ 100/291 หมู่บ้านพฤกษา 3 หมู่ 5 ซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังจากมึนเมาแทบไม่ได้สติ นายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี พริตตี้บอยที่อยู่ในงานอุ้มขึ้นรถกลับคอนโดตัวเอง รับสารภาพว่า เป็นคนพาผู้ตายมาทิ้งที่ล็อบบี้คอนโด แต่ปฏิเสธไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ จากการตรวจพิสูจน์พบว่า น.ส.ธิติมาเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลว มีแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ต่อมาศาลอาญาธนบุรีอนุมัติหมายจับ นายน้ำอุ่น 3 ข้อหา 1.กักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.พาผู้อื่นไปเพื่อกระทำอนาจาร และ 3.กระทำอนาจารผู้อื่น ส่งฟ้องศาลนำตัวเข้าเรือนจำไปแล้ว ต่อมาตำรวจ สภ.บางบัวทอง ออกหมายจับผู้ต้องหาที่อยู่ในบ้านปาร์ตี้ 6 คน ข้อหาซ่องโจรและร่วมกันกระทำอนาจารพริตตี้อีกราย ขณะที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเอกสารหลักฐานที่หามาได้ไปมอบให้ตำรวจเพิ่มเติมตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 (บก.น.8) เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ต.ค. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เป็นประธานพิธีกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณเป็นข้าราชการตำรวจที่ดีของข้าราชการตำรวจ เนื่องในโอกาสขึ้นปีงบประมาณ 2563 และเป็นประธานพิธีเปิดท่าเทียบเรือโลหะนาคะกุล ด้านหลัง บก.น.8 เพื่อใช้เป็นจุดขึ้นลงเรือสำหรับภารกิจทางน้ำของตำรวจ บก.น.8 พล.ต.ต.สัมฤทธิ์เผยความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลันลาเบล อายุ 25 ปีว่า วันนี้ยังไม่ได้เชิญพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติม มีเพียงครอบครัวและญาติลันลาเบลผู้ตายที่ยังคาใจ และไม่สบายใจในส่วนของผลการชันสูตรพลิกศพ ตำรวจจึงประสานไปยังแพทย์โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ นัดหมายชี้แจงถึงกระบวนการ ขั้นตอน รายละเอียด รวมไปถึงผลการชันสูตรเวลา 14.00 น.วันนี้ (2 ต.ค.)

“ทางญาติจะเดินทางไปพบแพทย์เพื่อฟังคำชี้แจง ขณะที่ตนสั่งการให้ พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 ผู้ควบคุมงานสืบสวน และ พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8 ผู้ควบคุมงานสอบสวน เดินทางไปพบแพทย์ เพื่อนัดหมายสอบปากคำแพทย์ผู้ผ่าชันสูตรแล้วตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วนผลชันสูตรขั้นสูงยังไม่ออก ต้องรอผลตรวจอย่างเป็นทางการนำมาประกอบสำนวนคดีต่อไป” ผบก.น.8กล่าว

ต่อมาเวลา 12.00 น. ที่ สน.บุคคโล นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้าพบ พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8 หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีการตายของลันลาเบล พร้อมนำหลักฐานมามอบให้ฐานะพยาน นายอัจฉริยะกล่าวว่า วันนี้นำหลักฐานมามอบให้พนักงานสอบสวนคดีการตายของลันลาเบล และตัดสินใจเข้ามาให้การเป็นพยานพร้อมขึ้นศาล เนื่องจากตนมั่นใจในหลักฐานที่มีอยู่ เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหาว่า เอาแต่หอบหลักฐานมาให้ตำรวจแต่ไม่ยอมขึ้นศาล

“จากหลักฐานที่ผมมีตอนนี้ ทั้งคลิปและแชตลับในกลุ่มไลน์ต่างๆ เชื่อว่านายน้ำอุ่นเป็นแค่ตัวละครตัวหนึ่ง แต่ยังมีผู้อยู่เบื้องหลังหลงเหลืออยู่ น่าจะมีผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีกอย่างน้อย 4 คน ที่จะถูกนำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม นายน้ำอุ่นให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า เมาตั้งแต่วันแรกที่เป็นข่าว ขอตั้งข้อสงสัยว่า เมาได้อย่างไร เพราะผลตรวจร่างกายไม่พบแอลกอฮอล์ และในเมื่อนายน้ำอุ่นขับรถพาลันลาเบลจากบางบัวทองมาถึงคอนโดที่ตลาดพลูได้ หนำซ้ำขณะขับรถยังถ่ายภาพและแชตคุยกับผู้อื่นตลอดเวลา อยากถามว่า คนเมาจริงจะทำได้อย่างไร ส่วนการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมหรือมีใครถูกดำเนินคดีอีกบ้างหรือไม่ ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ” นายอัจฉริยะกล่าว

หลังใช้เวลาให้ปากคำและมอบหลักฐานให้พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล เป็นเวลา 2 ชม. นายอัจฉริยะเผยอีกว่า หลังจากนี้ไอ้โม่งอีกกี่คนจะถูกกระชากหน้ากากเป็นหน้าที่ของตำรวจ บ้านจัดปาร์ตี้ที่บางบัวทองจัดงานทุกวัน มีโมเดลลิ่งจัดส่งพริตตี้ให้ตลอด ปีละ 200-300 คน แสดงว่าที่บ้านหลังนั้นมีไว้เพื่อจัดงานปาร์ตี้อย่างเดียว ไม่ทำอะไรกันเลย คำถามต่อไปนี้คือ จัดกันทำไม จัดเพื่ออะไร และเอาเงินมาจากไหน ตนมาในฐานะพยานคดีการตายของลันลาเบลไม่ได้มาเพราะอยากดัง ตนมีลูกสาว วันที่ดูข่าวกับภรรยาเห็นภาพนายน้ำอุ่นลากร่างลันลาเบลผ่านกล้องไปมา บอกตรงๆรับไม่ได้ พฤติกรรมเช่นนี้ตนถือว่า ชั่วช้าสามานย์และถือเป็นเดนสังคม

ที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ เวลา 14.00 น. พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8 พร้อมด้วยนายชวลิต นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 58 ปี และนางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 57 ปี พ่อแม่ลันลาเบล นายณัฐนัย หรือย้ง หอมเทียนทอง อายุ 31 ปี แฟนลันลาเบล นายกิตติศักดิ์ หรือโทน วงศ์ประจันต์ อายุ 31 ปี และนายพงษา ราตรี ทนายความ เดินทางเข้ารับฟังคำชี้แจงจากแพทย์ผู้ชันสูตรพลิกศพลันลาเบล ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกหรือสื่อมวลชนเข้าฟังด้วย

นายพงษา ราตรี ทนายความของครอบครัวกล่าวว่า วันนี้เป็นครั้งแรกที่ครอบครัวลันลาเบลจะรับฟังผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จากหมอโดยตรง นับตั้งแต่เกิดเรื่องเมื่อวันที่ 17 ก.ย. ก่อนหน้านี้รับทราบกันแต่ข้อมูลที่นำเสนอผ่านสื่อมวลชนและฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น ครอบครัวต้องการทราบถึงเวลาการตาย และร่องรอยบาดแผลต่างๆที่พบ ขณะนี้ยังคงออกความเห็นอะไรไม่ได้จนกว่าจะทราบผล หากครอบครัวมีข้อสงสัยประเด็นใดจะปรึกษาเรื่องผ่าศพซ้ำกับผู้เชี่ยวชาญต่อไป

หลังร่วมรับฟังคำชี้แจงจากแพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯเป็นเวลากว่า 2 ชม. นายพงษา กล่าวว่า แพทย์ชี้แจงถึงกระบวนการและขั้นตอนการทำงานต่างๆ ตั้งแต่การส่งร่างลันลาเบลมาตรวจพิสูจน์ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยเทคโนโลยีขั้นสูง ขณะนี้แพทย์ส่งรายงานการเสียชีวิตไปยังพนักงานสอบสวนโดยตรงแล้ว ยืนยันว่าผลแอลกอฮอล์ในเลือดที่สูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตหรือไม่ อาจมีปัจจัยอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง ต้องรอผลจากห้องแล็บเพื่อคัดแยกสารและดีเอ็นเอต่างๆว่า มีของบุคคลอื่นหรือมีสารเคมีตัวใดบ้าง

“หากพบว่ามีสารเคมีใด จะต้องตรวจพฤติกรรมของผู้ได้รับสารนั้นว่า ในวันเกิดเหตุมีพฤติกรรมใดเข้าข่ายได้รับสารนั้นหรือไม่ ส่วนร่องรอยบาดแผลถลอกนั้น แพทย์อธิบายว่า สามารถเกิดขึ้นได้หลายอย่าง ยังไม่สามารถระบุได้ขนาดนั้น ทั้งนี้ มีหลักฐานอื่นที่แพทย์จะนำมาประกอบและอาจระบุช่วงเวลาการตายกับสถานที่ให้แคบลงได้ ทางญาติพอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ จากนี้จะปรึกษากันว่าควรทำอย่างไรต่อไป” ทนายความครอบครัวลันลาเบลกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลันลาเบลผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์น้ำอุ่นอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ข่าวหน้า1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 07:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์