โครงการเพชรศาสนาให้ทุนพระ-เณร

ข่าว

โครงการเพชรศาสนาให้ทุนพระ-เณร

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ต.ค. 2562 08:42 น.

บันทึก

นายณรงค์ ทรงอารมณ์ รอง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ในฐานะโฆษก พศ. กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 ก.ย. พศ.ได้จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับวิทยาลัยศาสนศึกษา ม.มหิดล จัดทำโครงการเพชรศาสนา เพื่อเปิดโอกาสให้พระภิกษุหรือสามเณรที่ต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีได้เข้ามาศึกษาต่อด้านศาสนา ในรูปแบบการศึกษาระดับอุดมศึกษา โดยจะคัดเลือกพระภิกษุหรือสามเณรที่ได้รับทุนเฉลิมราชกุมารีในระดับมัธยมศึกษา ให้เข้ารับการศึกษาในหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศาสนศึกษา วิทยาลัยศาสนศึกษา

นายณรงค์กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้พระภิกษุหรือสามเณรได้รับการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น และจะร่วมกันประชาสัมพันธ์โครงการไปยัง ร.ร.พระปริยัติธรรม แผนกสามัญศึกษาทั่วประเทศ เพื่อให้พระภิกษุหรือสามเณรที่ได้รับทุนได้เข้าศึกษาในหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาศาสนศึกษา ซึ่งทางวิทยาลัยศาสนศึกษา จะสนับสนุนด้านสถานที่พัก ภัตตาหาร และอำนวยความสะดวกสำหรับพระภิกษุและสามเณรที่ได้รับทุนให้ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย บันทึกข้อตกลงความร่วมมือฉบับนี้ มีกำหนดระยะเวลา 3 ปี โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์