ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ต่อรถที่หมอชิตไม่ต้องเจอแดด, ฝน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ต.ค. 2562 08:22 น.
  SHARE

  กทม.ทำหลังคาทางเดินเชื่อมรถไฟฟ้า-งบ 6.5 ล้าน เสร็จต้นปี 63

  ที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าสถานีหมอชิต เมื่อวันที่ 1 ต.ค. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วยนายประพาส เหลืองศิรินภา รอง ผอ.สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) และผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามโครงการก่อสร้างหลังคาเชื่อมทางขึ้น-ลงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีหมอชิต กับรถไฟฟ้ามหานคร (MRT) สถานีสวนจตุจักร รวมถึงเชื่อมป้ายรถเมล์บริเวณดังกล่าว

  นายสกลธีกล่าวว่า เนื่องจากมีการร้องเรียนจากประชาชน รวมถึงจากภาพที่มีการเผยแพร่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อเกิดฝนตกประชาชนที่เดินทางเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้าบีทีเอส กับรถไฟฟ้ามหานคร หรือรถไฟฟ้าเชื่อมต่อรถเมล์ ไม่สามารถเดินได้ และต้องยืนเบียดกันที่บันไดเพื่อหลบฝน กทม. จึงมีโครงการก่อสร้างหลังคาเชื่อมต่อบริเวณดังกล่าว เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน โดย กทม.จะสร้างหลังคาบริเวณจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้า 3 จุด คือ เชื่อมต่อบริเวณ MRT ประตู 1 ตลาดนัดสวนจตุจักร, บริเวณ MRT ประตู 2, ป้ายรถเมล์ และขาออก 1 จุด คือ บริเวณ MRT ประตู 4 ลาดจอดรถอาคารบีทีเอส ใช้งบประมาณ 6.5 ล้านบาท คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จต้นปี 2563

  นอกจากนี้ กทม.มีโครงการก่อสร้างและปรับปรุงจุดรับ-ส่งคนพิการ ผู้สูงอายุ ผู้ใช้รถเข็นวีลแชร์ ในระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ บริเวณสถานีรถไฟฟ้า 16 สถานี จำนวน 22 จุด โดยจะใช้พื้นที่ทางเท้าส่วนหนึ่ง เพื่อทำเป็นจุดรับ-ส่ง หากพื้นที่ใดที่มีทางเท้าแคบจะมีการทาสีผิวจราจรเชิงสัญลักษณ์แทน และปรับปรุงจุดนั้นให้สามารถเข็นรถวีลแชร์ หรือสามารถเดินทางเข้าสู่ลิฟต์ได้สะดวกมากขึ้น งบประมาณ 4.5 ล้านบาท คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือน มิ.ย.63.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สถานีรถไฟฟ้าสถานีหมอชิตสกลธี ภัททิยกุลสังคมออนไลน์สถานีสวนจตุจักรรถเข็นวีลแชร์ทำหลังคาทางเดินเชื่อมรถไฟฟ้าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 01:08 น.