ไลฟ์สไตล์
100 year

เพิ่มความถี่แจ้งเตือนฝุ่นพีเอ็ม 2.5

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

3 รอบ/วัน-8 โมงเช้าเที่ยงบ่ายสาม

นายชาตรี วัฒนเขจร ผอ.สำนักสิ่งแวดล้อม กทม.กล่าวว่า ได้เพิ่มความถี่การแจ้งเตือนสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 เป็นวันละ 3 รอบ คือเวลา 08.00 น. 12.00 น. และ 15.00 น. เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบสถานการณ์มลพิษทางอากาศในแต่ละพื้นที่อย่างทันท่วงที นอกจากนั้น ประชาชนยังสามารถติดตามข้อมูลคุณภาพอากาศของ กทม. แบบเรียลไทม์ได้ที่ www.bangkokairquality.com , www.air4bangkok.com , Facebook : กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร และแอปพลิเคชัน “กทม. Connect”

ข่าวแนะนำ

นายชวินทร์ ศิรินาค ผอ.สำนักอนามัย กทม. กล่าวว่า ตามที่กรมควบคุมมลพิษ (คพ.) ตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พบปริมาณค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐานในหลายพื้นที่นั้น สำนักอนามัยได้จัดทีมแพทย์พยาบาลให้บริการในพื้นที่ที่สถานการณ์คุณภาพอากาศเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ รวมถึงให้คำแนะนำแก่ประชาชนในการดูแลตนเองและป้องกันอันตรายจากฝุ่นละอองขนาดเล็ก ประกอบด้วย การติดตามสถานการณ์คุณภาพอากาศอยู่เสมอ งดกิจกรรมที่ทำให้เกิดฝุ่นละออง หลีกเลี่ยงการออกนอกบ้านหรืออาคาร หรือจำกัดเวลาในการทำกิจกรรมนอกบ้านหรืออาคารให้น้อยลง กรณีที่ต้องอยู่นอกอาคารหรืออยู่ในบริเวณที่มีปริมาณฝุ่นละอองสูง ควรสวมใส่หน้ากากอนามัยชนิดป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก (N95).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาตรี วัฒนเขจรชวินทร์ ศิรินาคกรมควบคุมมลพิษค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5มลพิษทางอากาศปริมาณฝุ่นละอองสูงสวมใส่หน้ากากอนามัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 14:00 น.