จับคาคอนโด หมอเถื่อนโบทอกซ์ ขณะฉีดให้ลูกค้า

ข่าว

  จับคาคอนโด หมอเถื่อนโบทอกซ์ ขณะฉีดให้ลูกค้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ต.ค. 2562 05:01 น.

  เคยถูกสั่งจำคุก! แต่ก็ไม่หลาบจำ

  ตำรวจ บก.ปคบ. ประสานกรมสนับสนุนบริการสุขภาพและองค์กรอาหารและยา บุกเข้าตรวจค้นคลินิกเสริมความงามเถื่อนลักลอบเปิดในคอนโดฯ จับหมอเถื่อนขณะจะฉีดสารโบทอกซ์ให้ลูกค้าสาว ตรวจสารโบทอกซ์ ฟิลเลอร์ และยาเสริมความงาม พบทั้งหมดไม่ผ่าน อย. ด้านหมอเถื่อนรับสารภาพ เคยเป็นผู้ช่วยพยาบาลก่อนผันตัวเองมาเป็นหมอ ด้านตำรวจเผย กลัวประชาชนจะได้รับอันตราย เร่งสืบสวนมาได้ 7 วัน จนพบคลินิกแห่งนี้ ซ้ำผู้ต้องหายังเคยถูกจับมาแล้วเมื่อปลายปี 59

  ตำรวจ บก.ปคบ.ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจค้นคลินิกเถื่อนลักลอบฉีดโบทอกซ์ ฟิลเลอร์ ไม่มี อย.ให้ลูกค้า เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 ต.ค. นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) พร้อมด้วยเภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปคบ. นำหมายค้นศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 64/2562 ลงวันที่ 1 ต.ค. 62 เข้าตรวจค้นอาคารศุภาลัยปาร์ค เลขที่ 2/425 ชั้น 16 ตึก 1 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม. หลังพบว่าลักลอบเปิดเป็นสถานบริการเสริมความงามโดยไม่ได้รับอนุญาต

  จากการตรวจค้นภายในห้องพักดังกล่าวพบนายยศพร เชื่อมรัมย์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 999/234 ซอยพหลโยธิน 34 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม.ขณะเตรียมฉีดโบทอกซ์เสริมความงามให้กับลูกค้าผู้หญิงรายหนึ่ง พร้อมของกลาง อาทิ โบทอกซ์ ฟิลเลอร์ และยาเสริมความงามที่ไม่ได้รับอนุญาตอีกหลายรายการ เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางพร้อมควบคุมตัวมาสอบสวน

  นายแพทย์ธเรศกล่าวว่า สบส.ได้รับการประสานจากตำรวจ บก.ปคบ. ว่า มีหมอเถื่อนเคยต้องโทษมาแล้ว ลักลอบใช้คอนโดมิเนียมเปิดสถานบริการเสริมความงาม โดยมิได้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน จึงได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นภายในห้องพักดังกล่าว จับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย ตรวจยึดยาเสริมความงามที่ไม่ได้รับอนุญาตจำนวนมาก ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่มาของยาดังกล่าว เบื้องต้นเชื่อว่าผู้ต้องหาได้สั่งซื้อมาจากทางอินเตอร์เน็ต โดยไม่ผ่าน อย.

  “จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลักลอบเปิดสถานบริการมาหลายเดือนแล้ว มีลูกค้ามาใช้บริการ 3-4 รายต่อสัปดาห์ โดยมีการเช่าห้องพักและย้ายสถานบริการไปเรื่อยๆ อดีตของผู้ต้องหาเคยเป็นผู้ช่วยพยาบาลมาก่อน และผันตัวเองมาเป็นหมอเถื่อนภายหลัง” นายแพทย์ธเรศกล่าว

  ด้าน พ.ต.อ.ชนันนัทธ์กล่าวว่า หลังจากได้รับการร้องเรียนเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ได้ส่งเจ้าหน้าที่สืบสวนจนทราบว่า คลินิกดังกล่าวลักลอบเปิดอยู่ที่คอนโดฯแห่งนี้ จึงได้ขอหมายค้นเข้าตรวจสอบและจับกุมหมอเถื่อน เบื้องต้นแจ้ง 4 ข้อหา คือ 1.ประกอบกิจการและดำเนินการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ขึ้นทะเบียนและรับอนุญาต 3.จำหน่ายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 4.จำหน่ายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคบ.ดำเนินคดีต่อไป

  พ.ต.อ.ชนันนัทธ์กล่าวต่อว่า สำหรับผู้ต้องหาเป็นหมอเถื่อน หรือหมอกระเป๋า โดยเมื่อเดือนธันวาคม 2559 เคยถูกตำรวจ บก.ปคบ.จับกุมมาแล้ว หลังเปิดคลินิกเถื่อนรับฉีดโบทอกซ์ให้ลูกค้า ที่คอนโดมิเนียม ย่านรัชโยธิน ถูกศาลตัดสินสั่งจำคุก 1 ปี โทษรอลงอาญา 2 ปี ปรับเงิน 30,000 บาท ก่อนจะมาก่อเหตุเปิดคลินิกเสริมความงามเถื่อนซ้ำอีกครั้ง จนมาถูกตำรวจจับกุมครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หมอเถื่อนฉีดโบทอกซ์คลินิกเสริมความงามคลินิกเถื่อนคอนโดฉีดฟิลเลอร์ข่าวหน้า1

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 07:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์