ไลฟ์สไตล์
100 year

"ประภัตร" หนุนเกษตรกรเลี้ยงโคขุน ส่งเสริมเลี้ยงโคเนื้อสร้างชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2562 21:44 น.
SHARE

"ประภัตร" นัดตัวแทนเกษตรกรผู้เลี้ยงโค หารือแนวทางการส่งเสริมการเลี้ยงโคขุนภายใต้โครงการการส่งเสริมการเลี้ยงโคเนื้อสร้างชาติ หวังยกระดับชีวิตและความเป็นอยู่ของเกษตรกรให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 ต.ค.62 ที่ณ ห้องประชุมอาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาเกษตรศาสตร์ นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ประชุมหารือแนวทางขับเคลื่อนโครงการโคขุนสร้างรายได้โดยมีนายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมด้วยนายอำพันธ์ เวฬุตันติ รองอธิบดี รองผู้จัดการ ธกส.,ผู้บริหารกรมปศุสัตว์และตัวแทนเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อในประเทศไทยเข้าร่วมประชุมหารือในครั้งนี้

ข่าวแนะนำจากสถานการณ์ความผันผวนทางศรษฐกิจและภัยรมชาติที่เกิดขึ้นอย่างซ้ำชากในหลายพื้นที่ ได้ส่งผลกระทบให้เกษตรกรไม่สามารถทำการเกษตรได้ตามปกติผลผลิตได้รับความเสียหายและได้รับผลกระทบด้านราคาจากคุณภาพผลผลิตที่ได้ภายใต้มาตรฐานอีกทั้งกษตรกราย่อยมักขาดโอกาสในการขลึงแหลงงินทุน เพื่อใช้ในการฟื้นฟูหรือปรับเปลี่ยนอาชีพส่งผลกระทบต่อภาพรวมของเศรษฐกิจฐานรากเกษตรกรมีผลตอบแทนไม่คุ้มค่าต่อการลงทุนทำให้มีรายได้ไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงชีพกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมการเลี้ยงโคเนื้อ ภายใต้ชื่อ "โครงการโคเนื้อสร้างชาติ"ทั้งนี้เพื่อให้เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อและภาครัฐระดมความคิดเห็นจากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและร่วมกันกำหนดแนวทางการส่งเสริมอาชีพเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อให้มีศักยภาพและสามารถยกระดับชีวิตและความเป็นอยู่ของเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และประกอบอาชีพการเลี้ยงสัตว์ อย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประภัตร โพธสุธนเกษตรกรผู้เลี้ยงโคโคเนื้อโคเนื้อสร้างชาติเลี้ยงโคขุนเกษตร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 14:04 น.