ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จิตอาสาพัฒนา

  สหบาท2 ต.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE


  ตามรอยพระราชปณิธานในหลวง

  สืบสาน รักษา และต่อยอด ภารกิจจิตอาสา ทำกิจกรรม “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ปลูกจิตสำนึกในการช่วยรักษาความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง “ต้นแบบ” ให้เด็กเยาวชนเห็นตัวอย่างการทำงานจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

  ถือเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน

  พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. จึงเป็นประธานพิธีเก็บกวาดขยะสิ่งปฏิกูลในท้องทะเลอันดามัน และบริเวณชายแดนให้ดูสะอาดตาแก่นักท่องเที่ยว นำร่องพื้นที่ กระบี่ สตูล ตรัง ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา

  มีชุดปฏิบัติการของ พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม ผกก.9 บก.รน. นำ วิทยากรหลักสูตรจิตอาสา 904 วปร. ประกอบด้วย พ.ต.อ.ศรัญญู ชำนาญราช พ.ต.อ.วิวัฒน์ คำชำนาญ พ.ต.อ.สาธิต พลพินิจ พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก พ.ต.ท.วชิรศักดิ์ คชน่วม พ.ต.ท.ธิติสรรค์ อุทธนผล พ.ต.ท.ธนาทัศน์ ศรีพิพัฒน์ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ จันทร์สว่าง พ.ต.ท.ชุติพงษ์ สืบสาย พ.ต.ท.กิตติทัศน์ กันฉาย

  ร.ต.ท.หญิง นันทัชพร แถมพันธ์ ร.ต.ท.หญิง พรพรรณ ฤกษ์อัตการ ร.ต.อ.หญิง ศรัญญา วิริยะ ร.ต.อ.หญิง ขนิษฐา แก้วโสภา ร.ต.อ.หญิง วันวิสา ธีระปัญญาชัย ร.ต.อ.หญิง ลักษิกา ชื่นชูกลิ่น ด.ต.สิริเวศ เจริญชนม์ ร่วมกับตำรวจท้องที่ หน่วยงานราชการ ภาคเอกชนและประชาชน

  ขับเคลื่อน “จิตอาสาพัฒนา” มุ่งเน้นในเรื่องเกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม การกำจัดขยะทั้งในทะเล และบริเวณชายหาดที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต

  ปลุกพลังความสามัคคีของข้าราชการและประชาชน เยาวชนเพื่อลดปริมาณขยะในทะเล ชายฝั่ง และบริเวณชุมชนไม่ให้มีผลกระทบแหล่งทรัพยากรธรรมชาติ สัตว์ทะเล และสิ่งแวดล้อม

  รักษาฟื้นฟูแหล่งทรัพยากรที่ได้รับความเสียหายจากขยะพลาสติกและขยะอุปกรณ์การทำประมงส่งเสริมให้ทุกฝ่ายช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติ

  สร้าง “โมเดล” ถ่ายทอดสำนึกรักษาสิ่งแวดล้อมให้ลูกหลานในอนาคต.

  สหบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จิตอาสาพัฒนารักษาสิ่งแวดล้อมกำจัดขยะวิสนุ ปราสาททองโอสถโมเดลส่องตำรวจสหบาท

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 04:20 น.