ไลฟ์สไตล์
100 year

งานราชการกรมสรรพากร รับลอตใหญ่ 760 อัตรา สมัครสอบทางเน็ต 24 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.ย. 2562 16:42 น.
SHARE

เพิ่งเปิดรับสมัครสอบทางอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชม. เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในสังกัดกรมสรรพากร ได้เพียง 1 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. จนถึง 24 ต.ค.นี้ โดยพบว่าได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ภายหลังได้มีประกาศออกไป

สำหรับตำแหน่งงานราชการที่เปิดรับสมัครสอบ แบ่งเป็น 2 ประเภท 1.ตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับปฏิบัติการ 3 ตำแหน่ง จำนวน 482 อัตรา และ 2. ตำแหน่งประเภททั่วไป ระดับปฏิบัติงาน 6 ตำแหน่ง จำนวน 278 อัตรา รวมทั้งสิ้น 760 อัตรา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับปฏิบัติการ อัตราเงินเดือน 15,000 - 16500 บาท ต้องเป็นผู้สอบผ่านการวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ในระดับปริญญาตรีขึ้นไป ของ ก.พ. โดยประกอบด้วยตำแหน่ง 1.นักตรวจสอบภาษี จำนวน 400 อัตรา ต้องมีคุณสมบัติได้รับคุณวุฒิปริญญาตรี หรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ในระดับเดียวกันในสาขาวิชาการบัญชี หรือสาขาบริหารธุรกิจ ทางการบัญชี

2.นักวิชาการภาษี 80 อัตรา ต้องเป็นผู้ได้รับคุณวุฒิปริญญาตรี หรือคุณวุฒิอย่างอื่นที่เทียบได้ในระดับเดียวกันในสาขาวิชาการบัญชี สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ หรือสาขาบริหารธุรกิจ และ 3. นักประชาสัมพันธ์ 2 อัตรา ต้องเป็นผู้ได้รับคุณวุฒิปริญญาตรี หรือคุณวุฒิที่เทียบได้ในระดับเดียวกันทุกสาขาวิชา

ส่วนตำแหน่งประเภททั่วไป ระดับปฏิบัติงาน อัตราเงินเดือน 11,500 - 12650 บาท ต้องเป็นผู้สอบผ่านการวัดความรู้ความสามารถทั่วไปของสำนักงาน ก.พ. ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ขึ้นไป ประกอบด้วยตำแหน่ง 1. เจ้าพนักงานสรรพากร จำนวน 230 อัตรา 2. เจ้าพนักงานธุรการ 30 อัตรา

ในส่วนทั้ง 2 ตำแหน่ง ต้องได้รับคุณวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือคุณวุฒิที่เทียบได้ในระดับเดียวกันในสาขาวิชาการบัญชี การเงินการธนาคาร การตลาด ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ ภาษาต่างประเทศธุรกิจ การจัดการโลจิสติกส์ การจัดการทั่วไป คอมพิวเตอร์ธุรกิจ การจัดการธุรกิจค้าปลีก การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว การโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ การเลขานุการ การโรงแรมและบริการ การจัดการทรัพยากรมนุษย์ บริหารธุรกิจ การจัดการสำนักงาน หรือเป็นผู้ได้รับคุณวุฒิอนุปริญญาหลักสูตร 3 ปี ต่อจากประกาศนียบัตรประโยคมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ในสาขาวิชาการบัญชี บริหารธุรกิจ การจัดการ อุตสาหกรรมบริการ การโฆษณาและประชาสัมพันธ์ หรือสาขาวิชาภาษา วรรณคดี

3.เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี จำนวน 6 อัตรา เป็นผู้ได้รับคุณวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือคุณวุฒิที่เทียบได้ในระดับเดียวกันในสาขาวิชาการบัญชี การเงินการธนาคาร หรือเป็นผู้ได้รับคุณวุฒิอนุปริญญาหลักสูตร 3 ปี ต่อจากประกาศนียบัตรประโยคมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบได้ในระดับเดียวกัน ในสาขาวิชาการบัญชี บริหารธุรกิจ ทางการบัญชี หรือทางการเงินและการธนาคาร

4. เจ้าพนักงานเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 10 อัตรา เป็นผู้ได้รับคุณวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือคุณวุฒิที่เทียบได้ในระดับเดียวกันใน สาขาวิชาอิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิชาโทรคมนาคม สาขาวิชาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ หรือเป็นผู้ได้รับคุณวุฒิอนุปริญญาหลักสูตร 3 ปี ต่อจากประกาศนียบัตรประโยคมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ในสาขาวิชาอิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ สาขาวิชาใดวิชาหนึ่งทางอิเล็กทรอนิกส์

5. เจ้าพนักงานห้องสมุด จำนวน 1 อัตรา เป็นผู้ได้รับคุณวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือคุณวุฒิที่เทียบได้ในระดับเดียวกันใน ทุกสาขาวิชา หรือเป็นผู้ได้รับคุณวุฒิอนุปริญญาหลักสูตร 3 ปี ต่อจากประกาศนียบัตรประโยคมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ในทุกสาขาวิชา

6. นายช่างศิลป์ จำนวน 1 อัตรา เป็นผู้ได้รับคุณวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือคุณวุฒิที่เทียบได้ในระดับเดียวกันในสาขาวิชาวิจิตรศิลป์ การออกแบบ ศิลปหัตถกรรม เทคนิคสถาปัตยกรรม อุตสาหกรรมเครื่องเรือนและการตกแต่งภายใน หรือเป็นผู้ได้รับคุณวุฒิอนุปริญญาหลักสูตร 3 ปี ต่อจากประกาศนียบัตรประโยคมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ในสาขาวิชาวิจิตรศิลป์และประยุกต์ศิลป์ หรือสถาปัตยกรรมศาสตร์

ผู้สนใจติดตาม รายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่!!  และสามารถสมัครสอบงานราชการกรมสรรพากรทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. ถึง 24 ต.ค. 2562 ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุดราชการ ที่เว็บ https://tax.thaijobjob.com/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานกรมสรรพากรกรมสรรพากรรับสมัครงานงานราชการสอบข้าราชการหางานราชการข่าวเด่นข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:12 น.