ข่าว
100 year

ฝนถล่มกรุงน้ำท่วมขัง ทำถนนหลายสายการจราจรเป็นอัมพาต

ไทยรัฐออนไลน์20 ก.ย. 2562 00:22 น.
SHARE

จราจรหลายสายเป็นอัมพาต ทั้งประเวศ สวนหลวง สมุทรปราการ จากเหตุฝนตกหนักน้ำท่วมสูงถนนพัฒนาการติดยาวถึงถนนเพชรบุรี ตัดถนนทองหล่อ มีน้ำขังปริมาณมาก โดยที่การระบายน้ำขังไม่สามารถทำได้รวดเร็ว 

เมื่อเวลา 19.40น. วันที่ 19 ก.ย ผู้สื่อข่าวรายงานในพื้นกรุงเทพมหานครมีฝนตกลงมาหลายๆเขต มีกลุ่มฝนอยู่ ใน เขตบางนา ประเวศ สวนหลวง และ สมุทรปราการ

ต่อมามารายงานถนนศรีนครินทร์ทั้งขาเข้าขาออกตั้งแต่แยกพัฒนาการจนถึง แยกศรีนุช มีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้มีน้ำท่วมขังถนนทุกช่องทางมีน้ำท่วมสูงทำการจราจรติดขัดจำนวนมากรถขนาดเล็กไม่สามารถไปได้รวมทั้งรถจักรยานยนต์ บางคันถึงกับจอดเสียและภายในอุโมงค์แยกศรีนุชเขตบางนามีน้ำท่วมขังในอุโมงค์ดังกล่าว รถบางคันไม่สามารถผ่านไปได้ ต่อมาเถนนปรีดีพนมยงค์ เขตพระโขนง บางจุดยังมีน้ำท่วมขังและสูงทำให้การจราจรใช้ได้2ช่องทางในเส้นทางมีรถติด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน ได้มา เปิดไฟฉุกเฉินอำนวยความสะดวก

จากนั้นยังมีรายงานภายในซอยพัฒนาการเกือบทุกซอย ยังมีน้ำท่วมสูง ประชาชนไม่สามารถใช้รถจักรยานยนต์ผ่านไปได้ และบางจุด ภายในซอยพัฒนาการมีรถจอดเสียอีกหลายคัน และแต่ละจุดที่มีน้ำท่วมขังเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตต่างๆอยู่ระหว่างใช้เครื่องสูบน้ำออกจากถนน

จากนั้นเวลา 22.30 น. ฝนที่ตกหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ ทำให้ถนนหลายๆสายมีน้ำท่วมสูงการจราจรติดขัด โดยเฉพาะถนนพัฒนาการขาเข้ามุ่งหน้าแยกพัฒนาการตัด ศรีนครินทร์ มีรถติดจำนวนมาก ทำให้มีการจราจรติดขัดอย่างหนักส่งผลกระทบมาถึงถนนเพชบุรีตัดใหม่ท้ายแถวอยู่แยกเพชรบุรีตัดทองหล่อ โดยช่วงปากซอยพัฒนาการ 13 ถึง ปากซอยพัฒนาการ 21 มีน้ำท่วมขังสูง ทำให้การจราจรในเส้นทางใช้ได้ช่องทางเดียว คือ ช่องขวาสุดเพราะช่องซ้ายและกลางนั้นมีน้ำท่วม รถเล็กไม่สามารถผ่านไปได้และมีจอดเสีย ส่วนรถจักรยานยนต์นั้นผู้ขับขี่ต้องลงมาเขนรถผ่าสายน้ำไปสาเหตุที่ทำให้รถติดยาวนั้น พอมาถึงจุดที่มีน้ำท่วมขัง รถในเส้นทางจะเบี่ยงขวาออก และในจุดที่มีน้ำท่วมเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตอยู่ระหว่าง เร่งระบายน้ำพร้อมเดินเครื่องสูบน้ำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกฝนตกกรุงเทพฯน้ำท่วมขังถนนพัฒนาการถนนศรีนครินทร์น้ำท่วม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้