ข่าว
100 year

สอบอีก-นายแบบ "อุ่น" คลี่ปมพริตตี้ "ลัลลาเบล"ดับปริศนา ยันไม่มีเพศสัมพันธ์กัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ก.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

ผบก.น.8 เผยผลตรวจเบื้องต้นเหตุการตาย “ลัลลาเบล” พริตตี้สาว เกิดจากหัวใจล้มเหลว แต่รายละเอียดอื่นเช่นสารเสพติดหรือการมีเพศสัมพันธ์ ต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์อีกไม่เกิน 15 วัน ขณะที่ผลตรวจไม่เป็นทางการพบ ช่องคลอดมีรอยฉีกขาด และมีสารคัดหลั่งตกค้าง ด้านพนักงานสอบสวนเรียกสอบนายแบบอิสระซ้ำ รับเหตุที่พาผู้ตายลงไปนอนที่ล็อบบี้ และรีบกลับขึ้นห้องเพราะกลัวถูกแฟนหนุ่มผู้ตายและญาติที่กำลังตามหาทำร้าย ยันไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เพราะต่างคนต่างเมา พ้อเป็นโชคร้ายที่อยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย

จากเหตุพบศพ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลัลลาเบล” พริตตี้สาวสวย เสียชีวิตปริศนานอนอยู่บนโซฟาในล็อบบี้ชั้นล่าง คาซ่าคอนโด รัชดา-ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กรุงเทพฯ หลังไปรับจ้างชงเหล้าเอนเตอร์เทนในงานปาร์ตี้ที่บ้านหลังหนึ่งย่านบางบัวทอง โดยตำรวจ สน.บุคคโล เชิญตัวนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ “อุ่น” อายุ 25 ปี นายแบบอิสระ เทรนเนอร์ฟิตเนส และนักแสดงประกอบ ผู้ต้องสงสัยที่อยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย และพักอยู่ในคอนโดฯดังกล่าวมาเค้นสอบปากคำ ตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 17 ก.ย. ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในการคลี่คลายการตายปริศนาของพริตตี้สาวสวยรายนี้ เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ สน.บุคคโล นายภาคภูมิ ศิริโรจน์วงศ์ ประธานคณะกรรมการนิติบุคคลคอนโดฯ เข้าพบ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล และ พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล เพื่อนำภาพและคลิปกล้องวงจรปิดมามอบให้พนักงานสอบสวนเป็นหลักฐานประกอบสำนวนสอบสวน

นายภาคภูมิกล่าวว่า คอนโดฯ มีกล้องหลายสิบตัวจับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบว่านายรัชเดช พาลัลลาเบลผู้ตายเข้ามาตั้งแต่เวลา 18.02 น. วันที่ 16 ก.ย. สภาพเหมือนคนหมดสติ จากนั้นเวลา 01.37 น. พบนายรัชเดชพาน้องเบลลงลิฟต์ จากห้องพักชั้น 6 ไปนอนบนโซฟาของล็อบบี้ด้วยท่าทีกระวนกระวาย จัดท่าทางให้เหมือนคนนอนแล้วขึ้นลิฟต์กลับห้อง กระทั่งช่วงตีสองตีสาม รปภ.แจ้งพบศพ ตนได้ไปตรวจสอบพบน้องเบลนอนตัวซีด เหมือนเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 ชม. ทั้งนี้ รปภ.ยืนยันไม่เห็นเหตุการณ์ระหว่างที่นายรัชเดช พาน้องเบลลงมาจากลิฟต์ เห็นเพียงตอนนายรัชเดชเดินกลับขึ้นลิฟต์ด้วยท่าทางปกติ ก่อนที่ญาติๆ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามา ตลอดระยะที่นายรัชเดชพักอยู่ที่นี่ มักจะพาหญิงสาวเข้าคอนโดฯในช่วงเวลาตีสองตีสามประจำ แต่ไม่มีใครสนใจ เนื่องจากไม่ได้มีความผิดปกติเกิดขึ้น

ด้าน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 กล่าวว่า ได้เรียกแฟนหนุ่ม พ่อแม่ และเพื่อนๆผู้ตาย มาสอบปากคำรวม 15 ปาก สำหรับนายรัชเดชเป็นบุคคลต้องสงสัย ได้เรียกสอบซ้ำเพื่อตรวจสอบคำให้การและยังตั้งข้อสงสัยเหตุใดไม่พาน้องเบลไปโรงพยาบาลทั้งที่เห็นว่าอาการไม่ดี และเหตุใดไม่ให้ความร่วมมือตอนตำรวจเข้าตรวจที่ห้องพัก ทั้งนี้ได้เรียกตัวผู้ที่อยู่ร่วมงานปาร์ตี้ในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรีทั้งหมดมาตรวจปัสสาวะ ทุกคนให้ความร่วมมือดีมาก และไม่พบสารเสพติด ขณะที่ผลตรวจผู้ตายเบื้องต้นพบว่าเสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลว เป็นการตายที่ผิดธรรมชาติ แต่ยังไม่พบยาเสพติดหรือสารเคมีใดๆ รวมถึงร่องรอยการมีเพศสัมพันธ์ ต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์อีกไม่เกิน 15 วัน มาประกอบกับหลักฐานอื่นๆ จากการตรวจสอบในห้องพักนายรัชเดช ไม่มีสิ่งผิดกฎหมาย ไม่มีถุงยางอนามัยใช้แล้ว ตอนนี้ยังไม่พิจารณาแจ้งข้อหากับผู้ใดจนกว่าผลตรวจสอบจะชัดเจน หากพบการล่วงละเมิดทางเพศจริง จะดำเนินการต่อไป ตำรวจได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอนายรัชเดชไปตรวจสอบแล้วเช่นกัน

ต่อมาเวลา 11.30 น. นายรัชเดช หรือ “อุ่น” วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี ผู้ต้องสงสัยได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล อีกครั้ง พร้อมเล่าถึงเหตุการณ์ทั้งหมดว่า ในวันเกิดเหตุ ตน น้องเบล และกลุ่มเพื่อนรวมประมาณ 10 คน ดื่มกินกันในปาร์ตี้ที่บ้านหลังหนึ่งย่านบางบัวทอง ระหว่างนั้น ตนและน้องเบล เกิดชอบพอกัน ตกลงกันหลังจบปาร์ตี้จะไปกินดื่มต่อกันที่คอนโดฯตนย่านตลาดพลู ยืนยันว่าตอนที่ดื่มเหล้าในปาร์ตี้ รับผิดชอบแก้วใครแก้วมันไม่ได้ชงเหล้าให้น้องเบล แต่น้องเบลดื่มเหล้าช็อตไปหลายแก้ว ทำให้เมาไม่ได้สติ ได้พยุงขึ้นรถและขับกลับคอนโดฯ ระหว่างอยู่บนรถ ไม่ได้พูดคุยอะไรกันเพราะน้องเบลฟุบหน้าไปกับคอนโซลรถ

นายรัชเดชกล่าวต่อว่า เมื่อถึงคอนโดฯ ได้อุ้มน้องเบลขึ้นห้อง ขณะขึ้นลิฟต์น้องเบลได้ปัสสาวะราด 1 ครั้ง และปัสสาวะราดอีกครั้งบนเตียงนอนในห้อง ได้เอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนให้แล้วต่างคนต่างหลับโดยไม่มีเพศสัมพันธ์กัน ก่อนที่จะตื่นมาอีกประมาณเที่ยงคืน เพราะคนรู้จักโทร.มาบอกญาติน้องเบลกำลังตามหา ได้ส่งโลเกชันไปให้บอกว่าน้องเบลอยู่ที่นี่ จากนั้นระหว่างที่อุ้มน้องเบลลงมาวางไว้บนโซฟา หน้าล็อบบี้คอนโดฯ รู้สึกมีเสียงหายใจเฮือกหนึ่ง เมื่อวางร่างน้องลงกับโซฟาได้รีบกลับขึ้นห้อง เพราะทราบว่าทั้งแฟนหนุ่มและญาติผู้ตายมาด้วยรถ 3 คัน กลัวจะถูกรุมทำร้าย และขณะนั้นยังไม่ทราบว่าน้องเบลเสียชีวิต

“ยืนยันว่า ยังไม่มีเพศสัมพันธ์กัน เพราะต่างฝ่ายต่างเมามาก แต่ไม่ได้เสพยาเสพติด ส่วนสาเหตุที่ไม่พาน้องเบลไปส่งโรงพยาบาลตั้งแต่แรก เพราะคิดว่าเป็นเรื่องปกติของคนเมาที่มักจะอาเจียนหรือหลับไม่ได้สติ ส่วนที่อัดคลิปวิดีโอลงโซเชียลเป็นเพราะความเมา เมื่อตื่นขึ้นมาคิดได้เกรงว่าน้องเบลจะเสียหาย ได้ลบทิ้งไป ขอโทษเพื่อนๆและญาติน้องเบล ไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น นับว่าเป็นโชคร้ายที่ตัวเองอยู่กับเบลเป็นคนสุดท้ายในที่เกิดเหตุ” นายรัชเดชกล่าว

ต่อมาเวลา 14.30 น. นายชัยพล พรรณา อายุ 29 ปี เจ้าของปาร์ตี้บ้านต้นเหตุย่านบางบัวทอง เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ยืนยันว่า ในงานไม่มียาเสพติดหรือสารอันตรายอื่นๆ เป็นการจ้างน้องเบลให้มาเอนเตอร์เทนชงเหล้าตั้งแต่เวลา 13.00-15.00 น. วันที่ 16 ก.ย. ค่าจ้าง 3,000 บาท ส่วนนายรัชเดช ผู้ต้องสงสัย เพิ่งรู้จักกันไม่นาน ที่ผ่านมาเคยจ้างมาเอนเตอร์เทนเพื่อนสาวในปาร์ตี้ครั้งก่อนหน้านี้ ครั้งนี้ให้เพื่อนที่สนิทชวนมาร่วมงานปาร์ตี้อีกครั้ง จากที่เห็นทั้ง 2 คน ในวันงานดูสนิทสนมชอบพอกัน ไม่ได้บังคับดื่มสุราแต่อย่างใด ระหว่างจัดงาน ตนได้เมาหลับไปช่วงเวลา 15.00 น. ตื่นมาอีกที 20.00 น. ไม่พบทั้งคู่แล้ว มาทราบข่าวน้องเบลเสียชีวิตตอนเช้า อย่างไรก็ตาม ทราบว่านายรัชเดชเป็นคนชอบอวดเรื่องผู้หญิงในโลกโซเชียลมีเดียเหมือนเป็นการล่าแต้ม หลังจากนี้จะนำภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าบ้านมามอบให้พนักงานสอบสวนพิจารณาประกอบคดีต่อไป

ล่าสุด มีรายงานผลการตรวจชันสูตรช่องคลอดของน้องเบล ผู้ตายอย่างไม่เป็นทางการ แพทย์นิติเวชตรวจพบช่องคลอดมีร่องรอยฉีกขาด มีสารคัดหลั่งตกค้างอยู่ในช่องคลอด อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นสารคัดหลั่งผู้ใด ส่วนสาเหตุแห่งการตายเวลานี้ยังระบุได้เพียงเกิดจากการที่หัวใจเต้นผิดจังหวะ และมีภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลพิสูจน์สารพิษ สารเคมี อาหาร และอื่นๆในระบบการย่อยภายในร่างกายมาประกอบอีกครั้ง ขั้นตอนนี้ต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 15-45 วัน จะทราบผล ส่วนหลักฐานภาพกล้องวงจรปิดจากบ้านที่มีการจัดปาร์ตี้นั้น สามารถบันทึกภาพนายรัชเดชอุ้มร่างน้องเบล ในสภาพหมดสติออกจากบ้านไปขึ้นรถได้ในระยะไกล แสดงให้เห็นว่าผู้ตายไม่มีสติตั้งแต่ถูกนำตัวออกจากบ้านหลังดังกล่าว พนักงานสอบสวนจะรวบรวมภาพเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวนตามกฎหมายต่อไป

อีกด้านหนึ่ง เมื่อเวลา 17.35 น. ที่ศาลาอนุสรณ์ปภัสสโร วัดสะแกงาม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ นายณัฐนัย หอมเทียนทอง อายุ 31 ปี แฟนหนุ่ม น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี กล่าวว่า ได้รับแชตของอุ่นกับเพื่อนรายหนึ่งที่อธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ชี้ให้เห็นว่ามีคนในเหตุการณ์รู้เห็นเป็นใจกันหมด หากใครได้อ่านคงคิดไปในทางเดียวกัน ตอนนี้ยังไม่ได้ส่งเป็นหลักฐานให้ตำรวจ จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้คุยกับอุ่น ขอให้เป็นการติดต่อผ่านตำรวจจะดีกว่า ส่วนเรื่องผลชันสูตรที่เป็นข่าวว่าแฟนตนถูกล่วงละเมิดนั้น ยังไม่แน่ใจว่าเป็นความจริงหรือไม่ ต้องรอผลอย่างเป็นทางการก่อน ส่วนสภาพจิตใจทั้งตนและครอบครัวแฟนต่างย่ำแย่ หากอุ่นจะมาขอขมาศพก็มาได้ อยู่ที่ว่าจะกล้ามาหรือไม่ ส่วนเรื่องความปลอดภัยที่อุ่นกังวลนั้น ตนไม่มีอะไร แต่ในส่วนญาติกับเพื่อนของแฟนนั้นไม่สามารถควบคุมได้ ยืนยันว่าแฟนไม่มี ปัญหาสุขภาพ ไม่ได้เป็นโลหิตจางด้วย ต่อให้ดื่มหนักอย่างไรก็ไม่ถึงขั้นน้ำลายฟูมปากเหมือนในคลิป ต้องรอผลชันสูตรให้ชัดเจนอีกครั้ง ยังไม่อยากฟันธงว่าอุ่นผิดหรือไม่ ความจริงคือความจริง ว่ากันตามถูกผิด ครอบครัวยืนยันว่าจะเก็บศพแฟนตนไว้จนกว่าการชันสูตรเบื้องลึกจะเสร็จสิ้น

ด้านนางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ มารดาของ น.ส.ธิติมา กล่าวว่า ยังข้องใจกับการเสียชีวิตของลูกสาวมาก ยังไม่ชัดเจน สรุปแค่น้องหัวใจล้มเหลว คงต้องรอผลอย่างละเอียดประมาณ 3-4 วัน แม่มีลูกสาว 2 คน คนโตมีครอบครัวแล้ว ตอนนี้ลำบากต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ รายได้หลักก็มาจากเบลคนเดียว แล้วเบลยังมีลูกสาวที่ต้องเลี้ยงดู อายุเพียงแค่ 3 ขวบ ตอนนี้ก็เลี้ยงแทน และก็ไม่มีรายได้อะไร สิ่งที่อยากทราบคือความชัดเจนว่า ผู้ชายคนนี้ทำอะไรกับเบลและพาเบลไปได้อย่างไร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง "ลัลลาเบล"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลัลลาเบลข่าวหน้า1ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์อุ่น รัชเดชน้องเบลข่าวลัลลาเบล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้