ข่าว
100 year

ป่อเต็กตึ๊ง-รพ.หัวเฉียว มอบใบประกาศฯ ให้ผู้ผ่านการอบรมช่วยเหลือผู้เจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 02:00 น.
SHARE

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วม รพ.หัวเฉียว มอบใบประกาศนียบัตรอาสาป่อเต็กตึ๊ง ผ่านการอบรมช่วยเหลือผู้เจ็บป่วยฉุกเฉิน หวังลดความสูญเสียจากการเสียชีวิตและพิการ


ที่โรงพยาบาลหัวเฉียว ดร.วิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรอาสาสมัครฉุกเฉินการแพทย์ ให้กับอาสาสมัครของมูลินิธิฯ โดยมี นายกอบชัย ซอโสตถิกุล ประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลหัวเฉียว ร่วมในพิธี ซึ่งการอบรมผู้ประสบภัยในเบื้องต้นได้มอบหมายให้โรงพยาบาลหัวเฉียว ซึ่งเป็นหน่วยงานในเครือข่าย และเป็นองค์กรที่ได้รับการรับรองจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) ให้เป็นองค์กรฝึกอบรมปฏิบัติการแพทย์ขั้นพื้นฐานและช่วยปฏิบัติการแพทย์ขั้นสูง จัดการฝึกอบรมหลักสูตร “การปฐมพยาบาลและช่วยปฏิบัติการแพทย์ขั้นพื้นฐาน” ให้แก่อาสาสมัครฉุกเฉินการแพทย์ของ มูลนิธิฯ

น.พ.เลิศฤทธิ์ วรรณะเอี่ยมพิกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลหัวเฉียว และเป็นคณะผู้ดำเนินงานจัดการฝึกอบรมหลักสูตร “การปฐมพยาบาลและช่วยปฏิบัติ การแพทย์ขั้นพื้นฐาน (Emergency Medical Responder – EMR)” เปิดเผยว่า การฝึกอบรมนี้เป็นหลักสูตรที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเห็นความสำคัญของการออกปฏิบัติหน้าที่ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน เบื้องต้น ผู้เข้ารับการอบรมต้องมีระยะเวลาการอบรมไม่น้อยกว่า 90% ของระยะเวลาการอบรม และต้องผ่านเกณฑ์ประเมินการ ฝึกปฏิบัติทุกทักษะ รับรองโดยวิทยากรผู้ควบคุมการฝึก เพื่อให้อาสาสมัครของมูลนิธิฯ มีวิชาความรู้ความเข้าใจ สามารถปฏิบัติงานอาสาสมัครฉุกเฉินการแพทย์อย่างถูกต้อง ตามมาตรฐานวิชาการของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป่อเต็กตึ๊งรพ.หัวเฉียวอาสาป่อเต็กตึ๊งอาสาสมัครฉุกเฉินการแพทย์หลักสูตรการปฐมพยาบาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้