กีฬา
100 year

"สรวิศ"ปลื้มอธิบดีกรมความปลอดภัยอาหารจีน รุดตรวจโรงงานไก่แช่แข็งไทย

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ย. 2562 01:34 น.
SHARE

"กรมปศุสัตว์" ต้อนรับอธิบดีกรมความปลอดภัยด้านอาหารจากจีน เข้าตรวจโรงงานไก่แช่แข็ง โรงงานรังนก พบภาพรวมดี ไม่มีปัญหา


เมื่อวันที่ 16 ก.ย.62 นายสรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมคณะ ได้เข้าประชุมหารือกับ Mr.Bi Ke Xin อธิบดีกรมความปลอดภัยด้านอาหารนำเข้าส่งออก สำนักงานการศุลกากรแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (GACC)โดยนายสรวิศ ได้กล่าวขอบคุณการที่จีนได้มาตรวจโรงงานไก่แช่แข็ง และโรงงานผลิตภัณฑ์รังนก ทาง GACC แจ้งว่าได้รับรายงานผลการตรวจโรงงาน มีภาพรวมที่ดี และได้อธิบายเพิ่มเติมถึงหลักเกณฑ์การตรวจระบบใหม่ซึ่งอยู่ที่ความเชื่อมั่นในกรมปศุสัตว์ในฐานะ Competent Authority โดยต่อไปหากกรมปศุสัตว์ส่งรายชื่อมา จะดำเนินการเป็น 3 วิธี คือ 1.ส่งเจ้าหน้าที่ไปสุ่มตรวจ 2.Video call ตรวจโรงงาน
3.ขึ้นทะเบียนให้เลย ซึ่งระบบนี้หากกรมปศุสัตว์กำกับดูแลไม่ดี เกิดปัญหาสินค้าไม่ได้มาตรฐาน จะพิจารณาแบนรายโรงงานหรือทั้งประเทศแล้วแต่กรณี

นอกจากนี้ ทาง GACC ยินดีให้สนับสนุนวิทยากรฝึกอบรมกฎระเบียบของ GACC เพื่อเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์สามารถปฎิบัติตามระเบียบอย่างถูกต้อง และ จะมีการแลกเปลี่ยนผู้ประสานงานทางเทคนิค เพื่อสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว สำหรับกรณีการขอส่งออกชิ้นส่วนเป็ด ทางGACC ขอให้ทางกรมปศุสัตว์ ส่งข้อมูล ขบวนการแปรรูปเครื่องในเป็ด และ เงื่อนไขสภาพโรงงานที่ผลิต เพิ่มเติมประกอบการพิจารณา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรวิศ​ ธานีโตอธิบดีกรมปศุสัตว์​กรมความปลอดภัย​ด้านอาหารโรงงานไก่แช่แข็งGACCข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้