ข่าว
100 year

มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ชื่นชม "ไปรษณีย์ไทย" เบื้องหลังงานเพื่อสังคม

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ย. 2562 01:30 น.
SHARE

มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ โดย "หนึ่งใจ...ช่วยเหลือเกษตรกร" พาไปรู้จัก "ไปรษณีย์ไทยในดวงใจของทุกคน" พร้อมสัมภาษณ์พิเศษ "สมร เทิดธรรมพิบูล" บอสใหญ่ไปรษณีย์ไทย กับบทบาทภารกิจเพื่อสังคมอย่างแท้จริง

ร.ต.ท. ดร. มนัส โนนุช ประธานกรรมการ มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ และรองประธาน สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะ ผู้อำนวยการสร้าง รายการ "หนึ่งใจ...ช่วยเหลือเกษตรกร" เปิดเผยว่า ศูนย์ "หนึ่งใจ...ช่วยเหลือเกษตรกร" มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ ได้จัดโครงการชุด "ด้วยพระเมตตา ประชาอุ่นใจ เรารักในหลวงรัชกาลที่ 10" ในโอกาสปีมหามิ่งมงคล ปี 2562 เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายความจงรักภักดี และด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระเมตตาแก่พสกนิกรชาวไทย พระราชทานโครงการจิตอาสาต้นแบบ "เราทำความดี ด้วยหัวใจ" และพระราชทานแนวทางการทำงาน ในอันที่จะสืบสาน รักษา ต่อยอด โครงการพระราชดำริต่างๆ ซึ่งถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

ร.ต.ท.ดร. มนัส กล่าวว่า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด คือ หนึ่งในพันธมิตรที่ร่วมมือกันในการทำงานเพื่อสังคมและส่วนรวม เช่นโครงการที่ได้จัดไป เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา โครงการพระราชทาน "เราทำความดี ด้วยหัวใจ" จัดโครงการ "ด้วยพระเมตตา ประชาอุ่นใจ เรารักในหลวงรัชกาลที่ 10" กิจกรรมอาสาสมัครจิตอาสาเพื่อการเกษตรและสิ่งแวดล้อม โดยการสนับสนุนจากโครงการสลากการกุศล จัดที่หอประชุมไปรษณีย์ไทย

"บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด นั้น นอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งในด้านการขนส่ง การติดต่อสื่อสารแล้ว ยังอุทิศตัวเพื่อสังคม และมีส่วนช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในโอกาสต่างๆ เช่น ในภาวะประสบอุทกภัยที่กำลังเกิดเป็นวงกว้างในขณะนี้ รายการ "หนึ่งใจ...ช่วยเหลือเกษตรกร" ในตอนนี้จะได้รวบรวมประวัติและผลงานของ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด รวมทั้งกิจกรรมในมิติต่างๆ เพื่อสังคมในมุมที่บางท่านอาจจะยังไม่ทราบ ซึ่งผมขอขอบพระคุณ คุณสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ที่กรุณาสละเวลาอันมีค่าของท่านให้สัมภาษณ์รายการ"ร.ต.ท.ดร. มนัส กล่าวรศ. ดร. จุรีย์รัตน์ ลีสมิทธิ์ ผู้อำนวยการ ศูนย์ "หนึ่งใจ...ช่วยเหลือเกษตรกร" มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ กล่าวว่า รายการตอนมีความน่าสนใจมาก เพราะจะได้ทราบถึง ประวัติศาสตร์การก่อตั้งไปรษณีย์ไทย วิวัฒนาการจากอดีตสู่ปัจจุบัน ภารกิจและความผูกพันของไปรษณีย์ไทยต่อชีวิตของคนไทย ไปรษณีย์ไทย หน่วยงานตัวอย่างแห่งจิตอาสาเพื่อการพัฒนาสังคม โดยมีต้นแบบจากโครงการพระราชทาน "เราทำความดี ด้วยหัวใจ" และขอขอบพระคุณ คุณสิงหล แสงจำปา ที่ปรึกษา ศูนย์ "หนึ่งใจ...ช่วยเหลือเกษตรกร" มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ และ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ (สำนักตรวจสอบภายใน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ที่อำนวยการถ่ายทำรายการครั้งนี้อย่างดียิ่ง

ติดตามรับชม รายการ "หนึ่งใจ...ช่วยเหลือเกษตรกร" ออกอากาศสดทั้งภาพและเสียง ทุกวันเสาร์ เวลา 10.00-11.00 น. โดยสถานีวิทยุมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ดำเนินการถ่ายทอดสดทั้งภาพและเสียง ผ่านเครือข่าย ทั้ง 4 ภูมิภาค ภาคกลาง AM 1107 kHz. ภาคเหนือ AM 612 kHz. ภาคอีสาน AM 1314 kHz. ภาคใต้ AM 1269 kHz. รวมถึงช่องทางการเข้าถึง KU Radio Network ที่สามารถรับชมทั้งภาพและเสียงผ่านทาง Mobile Appication ในระบบ Android ระบบ iOS / Facebook Live โดยพิมพ์ค้นหาคำว่า " สถานีวิทยุ ม.ก. " Youtube พิมพ์ค้นหาคำว่า KU RADIO THAILAND และอินเตอร์เน็ต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิมิราเคิลมิราเคิล ออฟไลฟ์ไปรษณีย์ไทยศูนย์หนึ่งใจสมร เทิดธรรมพิบูลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้