ข่าว
100 year

ราชกิจจาฯ ประกาศ จำหน่ายตราไปรษณียากร ระลึก ๑๐๐ ปี ชาตกาล"กำพล วัชรพล"

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ย. 2562 17:47 น.
SHARE

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมสร้าง จำหน่ายตราไปรษณียากร ที่ระลึก ๑๐๐ ปี ชาตกาล นายกำพล วัชรพล

ประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง สร้างและจำหน่ายตราไปรษณียากรที่ระลึก ๑๐๐ ปี ชาตกาล นายกำพล วัชรพล

อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๑๖ แห่งพระราชบัญญัติไปรษณีย์ พุทธศักราช ๒๔๗๗ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมได้ให้บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด สร้างและจำหน่ายตราไปรษณียากร
ที่ระลึก ๑๐๐ ปี ชาตกาล นายกำพล วัชรพล โดยมี ชนิดราคา จำนวนพิมพ์ ขนาด วิธีการพิมพ์ สี บริษัทผู้พิมพ์ และลักษณะ ดังต่อไปนี้

ชนิดราคา จำนวน ๕ บาท ๕๐๐,๐๐๐ ดวง
ขนาด ๔๘ x ๓๐ มม. (วัดจากรอยปรุถึงรอยปรุ)
วิธีการพิมพ์ ลิโธกราฟี่
สี พิมพ์เป็นสีหลายสี

บริษัทผู้พิมพ์ บริษัท ไทยบริติชซีเคียวริตี้ พริ้นติ้ง จำกัด (มหาชน) ประเทศไทย ลักษณะ ภายในตราไปรษณียากรเป็นภาพลายเส้นนายกำพล วัชรพล ประกอบตราสัญลักษณ์องค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) 

ทั้งนี้ ให้เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ ๑๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ เป็นต้นไป

ประกาศ ณ วันที่ ๑๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒

พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

ตราไปรษณียากร ที่ระลึก ๑๐๐ ปี ชาตกาล นายกำพล วัชรพล

แสตมป์ 5 แสนดวงสุดล้ำค่า รำลึก 100 ปี ชาตกาล กำพล วัชรพล บุคคลสำคัญของโลก

แสตมป์ฉลอง ๑๐๐ ปี “กำพล วัชรพล” ทั้งหมด 17 ภาพ

ในโอกาสที่นายกำพล วัชรพล อดีตผู้อำนวยการ นสพ.ไทยรัฐ และผู้ก่อตั้งมูลนิธิไทยรัฐ ได้รับการประกาศยกย่องจากองค์การวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโก เป็นบุคคลสำคัญของโลกด้านการศึกษาและสื่อสารมวลชน และครบรอบ ๑๐๐ ปี ชาตกาล ทางมูลนิธิไทยรัฐ ได้จับมือกับบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จัดทำแสตมป์ที่ระลึกขึ้น ซึ่งออกแบบโดยนายชัย ราชวัตร การ์ตูนิสต์ชื่อดัง โดยเลือกวาดภาพจากรูปถ่ายของนายกำพล โลโก้ด้านบนมีรูปนกพิราบ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสื่อมวลชนเป็นกรอบ เลข ๑๐๐ ปีตรงเลขศูนย์ 2 ตัวด้านหลัง สื่อถึงม้วนกระดาษหนังสือพิมพ์ มีเส้นโค้งที่แสดงถึงม้วนกระดาษพิมพ์ที่ค่อยๆพิมพ์ไปบนแท่นพิมพ์ มีตราสัญลักษณ์ ยูเนสโก และด้านล่าง ตรงเลข 5 และจุด logarithm ที่เป็นส่วนหนึ่งของโลโก้ยูเนสโกจะพิมพ์ด้วยฟอยล์สีเขียว
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตราไปรษณียากรกำพล วัชรพลจำหน่ายดวงตราไปรษณียากร๑๐๐ ปี ชาตกาลราชกิจจานุเบกษากระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมราคา 5 บาท100 ปีกำพล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้