ข่าว
100 year

"อ้อย บีเอ็ม" อดีตแม่เล้าร้อยล้าน ตกอับ ขอมีบัตรคนจน ในบั้นปลายชีวิต (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ย. 2562 11:54 น.
SHARE
  • จุดเริ่มจากการสัมภาษณ์ "อ้อยบีเอ็ม" เมื่อปลายปีที่แล้ว ถึงชีวิตที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่เหลือเงินสักบาท
  • ผ่านไปกว่า 8 เดือน หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ ทางผอ.กองส่งเสริมสวัสดิการและคุ้มครองสิทธิผู้สูงอายุ สั่งการให้นักสังคมสงเคราะห์ ติดตามตัว"อ้อย บีเอ็ม" เพื่อสอบถาม ก่อนให้การช่วยเหลือ

  • เมื่อนักสังคมสงเคราะห์ติดต่อมายัง "ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์" เพื่อขอเบอร์โทรศัพท์ "อ้อย บีเอ็ม" ปรากฏว่าเบอร์มือถือได้เปลี่ยนไปแล้ว ไม่สามารถติดต่อได้

  • จึงเริ่มต้นสอบถามจากอดีตพระกรันต์ณภัทร อคฺคธีโร หรือหลวงพี่โก๋ ผู้พบตัวเธอเมื่อปีที่แล้ว นำไปสู่การประสานไปยังหญิงสาวผู้ให้การช่วยเหลือ "อ้อย บีเอ็ม" ทำให้ติดต่อได้อีกครั้ง

  • ปีที่แล้ว "อ้อย บีเอ็ม" ไม่มีเงิน ไม่มีงานทำ แต่ปีนี้ปี 2562 ดูเหมือนชีวิตจะดีขึ้นบ้าง จิตใจดูเข้มแข็ง ยอมรับกับสภาพความเป็นจริง และมีเงินเดือน จากการทำอาชีพแม่บ้าน

เมื่อเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ได้พบกับ ”อ้อย บีเอ็ม” หรือ ”จิตรา บุนนาค” อดีตแม่เล้าร้อยล้านของเมืองไทย ผู้ก่อตั้งธนาคารอารมณ์ เมื่อปี 2534 จนเป็นที่รู้จักไปทั่วทุกแวดวง โดยเฉพาะกลุ่มไฮโซ ชนชั้นนำระดับประเทศ ไปจนถึงรัฐมนตรี

มาวันนี้เธออายุ 76 ปี ผมหงอกขาวตามวัย เหลือฟันเพียงไม่กี่ซี่ เพราะขาดการดูแล พร้อมสภาพร่างกายที่ร่วงโรยแทบจะเดินไม่ไหว ทั้งเนื้อทั้งตัวไม่มีเงินเหลือเก็บ จากในอดีตมีเบี้ยเลี้ยงวันละ 1.5 หมื่นบาท ไม่รวมเงินเดือนอีกเดือนละ 5 หมื่นบาท ชีวิตเต็มไปด้วยความหรูหรา มีบ้านอยู่ในถนนเศรษฐศิริ ย่านสามเสน เนื้อที่ 300 กว่าตารางวา ราคาปัจจุบันน่าจะประมาณ 100 ล้าน ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างได้หมดไปพร้อมๆ กับผู้คนที่เคยล้อมหน้าล้อมหลังเคยเอาใจ ต้องระเหเร่ร่อนมาอยู่ห้องเช่าเพียงลำพัง แถวสายไหม มีเพื่อนบ้านเพิ่งเคยรู้จักคอยดูแลเป็นครั้งคราว

ด้วยวัยชราและสภาพการเป็นอยู่ที่ย่ำแย่ลง ล่าสุดนักสังคมสงเคราะห์จากกองส่งเสริมสวัสดิการและคุ้มครองสิทธิผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งติดตามข่าวจากไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อเพื่อประสานความช่วยเหลือ ”อ้อย บีเอ็ม” โดยเตรียมจัดทีมงานลงไปพื้นที่เพื่อดูสภาพการเป็นอยู่ สอบถามความต้องการเพิ่มเติม นอกเหนือจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ซึ่งปีงบประมาณนี้อาจยื่นลงทะเบียนไม่ทัน

ขณะที่ ”อ้อย บีเอ็ม” เล่าถึงชีวิตที่เป็นอยู่ตามอัตภาพ ไม่เคยโทษโชคชะตา หรือเป็นเพราะเวรกรรมที่เคยทำอาชีพแม่เล้าระดับประเทศ หยิบยื่นความสุขทางอารมณ์ให้ชนชั้นระดับวีไอพี โดยเธอยอมรับสภาพความเป็นจริงที่เกิดขึ้น ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านเช่าราคาเดือนละไม่กี่พันบาท และด้วยความโชคดีได้มีผู้ว่าจ้างให้เป็นหัวหน้าแม่บ้านได้เงินเดือนละ 4.5 พันบาท ทำให้ชีวิตพออยู่ได้ไม่เดือดร้อน เพราะชีวิตผ่านมาแล้วสัมผัสตั้งแต่ระดับไฮโซ

จนปัจจุบันซึ่งเธอบอกแบบขำๆ และปลงในชีวิตว่า ขณะนี้เป็นโลโซ เพราะในอดีตใช้ชีวิตไม่รอบคอบจนทุกอย่างพัง เคยลงทุน 72 ล้านบาท สร้างคลับระดับวีไอพี ชื่อ "อีลิท" ปั้นเป็นธนาคารอารมณ์ เพื่อรองรับบุคคลมาประชุมเวิลด์แบงก์ สุดท้ายกลับเจ๊ง แม้มีคนในสังคมหยิบยื่นให้การช่วยเหลือเงินทุน แต่เธอได้ปฏิเสธไป

ทุกวันนี้แม้ชีวิตร่วงโรยแก่ชราขัดสนเงินทอง ”อ้อย บีเอ็ม” ย้ำอีกครั้งกับสิ่งที่เธอเก็บความลับของคนระดับชั้นนำ คงตายไปพร้อมกับเธอ แม้จะเอาเงินมาตั้งเป็น 100 ล้าน ก็ไม่มีหลุดออกมาจากปากอย่างแน่นอน เพราะไม่อยากให้เกิดผลกระทบกับบุคคลที่เคยรู้จัก

สุดท้ายแล้วตอนนี้เธอแค่อยากได้สิทธิ์บัตรคนจน เบี้ยคนชรา หรือหากเป็นไปได้อยากได้ฟันปลอม พร้อมทิ้งท้ายไว้กับสิ่งที่เธอพูดออกมาอาจไม่มีใครให้ความสำคัญ เพราะความเป็น ”อ้อย บีเอ็ม” อดีตแม่เล้าในตำนาน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจอตัวจริง! "อ้อย บีเอ็ม" แม่เล้าร้อยล้าน เผยที่มาชีวิตล้ม เหลือตังค์บาทเดียว 

                    "อ้อย บีเอ็ม" เล่าแซ่บ นักการเมืองเร่าร้อน ยอมจ่ายล้าน แลกนางงามคนดัง! 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ้อย บีเอ็มชีวิตอ้อย บีเอ็มชีวิตปัจจุบันอ้อย บีเอ็มแม่เล้าในตำนานข่าวร้อนข่าวเด่นอ้อย บีเอ็มลำบากข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้