ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบอีก 1 แก๊งบึมป่วนกรุง คาด่านโกลก เตรียมหนีซุกมาเลย์ ส่ง ป.เค้นสอบ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 20:43 น.
SHARE

จนท.ตม.ด่านโกลก รวบมือบึมป่วนกรุง ได้อีก 1 หลังเตรียมหนีข้ามฝั่งซุกมาเลเซีย เผยทำหน้าที่ส่งมอบระเบิดให้แก๊งนำไปก่อเหตุ หิ้วนำตัวส่ง ตร.กองปราบ สอบสวนดำเนินคดี    

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 2 ก.ย.62 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พล.ต.ท.อําพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.จ.นนทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอรินทราชได้เดินทางไปรับตัว นายมูฮัมมัดอิลฮัม สะอิ หรือนายแบลี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในคดีระเบิดป่วนกรุง จากกองบิน 3 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ดอนเมือง) มาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ หลังก่อนหน้านี้ นายมูฮัมมัดอิลฮัม ได้ถูกเจ้าหน้าที่ทหารจับกุมตัวไว้ได้ ที่ด่านสุไหงโกลก เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอรินทราช ได้นำตัว นายมูฮัมมัดอิลฮัม มาถึง บก.ป. ทาง พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมณ์ ผกก.สสน.บก.ป.จัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กก.สนับสนุน บก.ป. จำนวน 10 นาย เฝ้ารักษาความปลอดภัยพื้นที่ดังกล่าวในช่วงที่มีการส่งมอบตัว ก่อนจะรีบนำตัวขึ้นไปสอบสวนที่ห้องสำนักงานผู้บังคับการกองปราบปราม ชั้น 8 โดยมี พล.ต.ท.อําพล พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรภพ, พล.ต.ต.ไพศาล, พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิจักขณ์, พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. ร่วมสอบปากคำผู้ต้องหา พร้อมกับได้ให้แพทย์จาก รพ.ตำรวจ ร่วมตรวจร่างกายผู้ต้องหาก่อนสอบสวน และดำเนินการตามกฎหมาย

สำหรับการจับกุมตัว นายมูฮัมมัดอิลฮัม สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวได้สืบทราบว่า นายมูฮัมมัดอิลฮัม มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุวางระเบิด ที่บริเวณริมถนนหน้าป้ายสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ถนนศรีสมาน ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า เป็นผู้ทำหน้าที่ในการนำระเบิด ไปส่งมอบให้กับผู้ร่วมขบวนการนำไปก่อเหตุดังกล่าว ก่อนหลบหนีลงพื้นที่ภาคใต้ และเตรียมการจะหลบหนีข้ามไปยังประเทศมาเลเซีย กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองด่านสุไหงโกลก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารจับกุมตัวไว้ได้ดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวไปซักถามจนสิ้นข้อสงสัย จนมีการออกหมายจับจากศาลอาญาตามมา ก่อนจะนำตัวมาส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนกองปราบดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม จากการจับกุมตัว นายมูฮัมมัดอิลฮัม ผู้ต้องหา เป็นรายล่าสุด เท่ากับว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวไปแล้วรวมเป็นจำนวน 3 ราย จากเดิมที่จับกุมตัวได้ก่อนหน้านี้ 2 ราย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับคนร้ายวางระเบิดระเบิดวางบึมกรุงบึมป่วนกรุงวางระเบิดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 06:34 น.