ไลฟ์สไตล์
100 year

ปอศ.บุกรวบสมาชิกแก๊งแชร์ทอง เค้นสอบยังปากแข็ง อ้างไม่รู้ผิด ก.ม.

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2562 20:06 น.
SHARE

ปอศ.บุกรวบ หนุ่มใหญ่ วัย 51 ปี สมาชิกแก๊งหลอกลงทุนทองคำ ตามหมายจับศาล หลังตุ๋นเหยื่อเสียหายกว่า 4 แสนบาท เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ อ้างไม่รู้เป็นความผิด

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.62 ที่ บก.ปอศ. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ท. ธนัยวุฒิ กมลวานนท์ สว.กก.5 บก.ปอศ. จับกุม นายอดิศักดิ์ แดงโกเมน อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 699/2558 ลงวันที่ 20 ต.ค.ในฐานความผิดร่วมกันประกอบธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันฉ้อโกง โดยจับได้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 54 ซ.หัวหมาก 3 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม.

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากมีประชาชนร้องเรียนกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ว่า บริษัท คิวมีคอร์ปอเรชั่น จำกัด มีพฤติการณ์หลอกลวงแอบอ้างว่า ประกอบธุรกิจเป็นตัวแทนนายหน้าซื้อขายสัญญาล่วงหน้า จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ กก.5 บก.ปอศ. จากการสอบสวนพบว่า บริษัทดังกล่าวมีพฤติการณ์หลอกลวงให้นำเงินมาลงทุน อ้างว่าจะได้ค่าตอบแทนสูงในรูปกำไรจากส่วนต่างของการเปลี่ยนแปลงราคาทองคำ แต่บริษัทดังกล่าวไม่ได้ประกอบธุรกิจจริง รวมทั้งไม่ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแต่อย่างใด เป็นเหตุให้ประชาชนได้รับความเสียหายรวมเป็นเงินกว่า 400,000 บาท

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับ และจับผู้ร่วมขบวนการได้เกือบทั้งหมด เหลือเพียง นายอดิศักดิ์ เพียงรายเดียว จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว สอบสวน นายอดิศักดิ์ ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ทราบว่าการประกอบธุรกิจดังกล่าวของบริษัทนั้น ไม่ได้รับอนุญาติและไม่ทราบว่าเป็นความผิด นำตัวส่ง กก.5.บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปอศ.แก๊งแชร์ทองหลอกลงทุนทองคำฉ้อโกงแก๊งตุ๋นซื้อทองคำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 22:17 น.