หนุ่มตรังเมาเหล้าหาปลา จมบ่อลึก 7 เมตรตาย คาดตะคริวกินหมดแรง

ข่าว

หนุ่มตรังเมาเหล้าหาปลา จมบ่อลึก 7 เมตรตาย คาดตะคริวกินหมดแรง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2562 14:06 น.

บันทึก

พนักงานขับเครื่องจักรกล อบจ.ตรัง กลับจากดื่มเหล้าในงานศพ ออกหาปลาจมน้ำเสียชีวิตในสระหลังบ้าน ความลึก 7 เมตร มือยังกำฉมวกกับถุงใส่ปลา คาดสาเหตุพลัดตกไปในสระตะคริวจับจนหมดแรง

ภายหลังจากฝนตกหนักอิทธิพลจากพายุ “โพดุล” ชาวบ้านพลิกวิกฤติเป็นโอกาสออกหาปลา ที่ จ.ตรัง ได้เกิดเหตุการณ์สลดใจพบร่างพนักงานขับเครื่องจักร อบจ.ตรัง จมน้ำเสียชีวิต ช่วงเช้าวันที่ 1 ก.ย.2562 นายวนันดร อ่อนรู้ที่ ผู้ใหญ่บ้าน ม.21 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ได้แจ้งไปยัง ร.ต.อ.นัฐพงษ์ ชาพรหมสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ว่า มีชาวบ้านออกไปหาปลาสูญหายไปตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา คาดว่าจะจมน้ำเสียชีวิต พบเพียงไฟฉายคาดศีรษะและรองเท้าบูทยาง 1 ข้างลอยน้ำอยู่ในสระน้ำหลังบ้านหนึ่ง หมู่ 21 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ญาติระบุว่าผู้สูญหาย คือ นายชำนาญ หรือบ่าว เพชรศรีช่วง อายุ 58 ปี ชาวบ้าน ม.21 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เป็นพนักงานขับเครื่องจักรกล อบจ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบรรเทา อบต.เขาวิเศษ จ.ตรัง และขอความอนุเคราะห์ทีมนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยสยามฯ ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ลงไปงมหาศพในสระน้ำความลึกประมาณ 7 เมตร 

บริเวณริมสระน้ำที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านและญาติผู้ตายนับร้อยคนมายืนมุงดูเหตุการณ์ ระหว่างที่ทีมนักประดาน้ำจัดทีมงมหาร่างผู้สูญหายรอบที่ 2 โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก่อนจะพบร่างนายชำนาญ หรือบ่าว จมอยู่ก้นสระน้ำ ความลึกประมาณ 7 เมตร สภาพศพนอนคว่ำหน้าภายในน้ำความลึก 7 เมตร ผู้ตายนุ่งกางเกงแบบชาวเลสีขาว ไม่สวมเสื้อ ในมือด้านขวาถือฉมวกเครื่องมือปลา มือซ้ายถือถุงตาข่ายใส่ปลา ขณะที่ นพ.ธนากร ลีลาสูรยกานต์ แพทย์เวร รพ.วังวิเศษ ร่วมชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยบาดแผลใดๆ คาดสาเหตุขาดอากาศหายใจจมน้ำเสียชีวิต และญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต 

ด้าน นางปราณี เพชรศรีช่วง อายุ 58 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตอนช่วงค่ำเวลาประมาณ 20.00 น. คืนก่อนเกิดเหตุสามีกลับมาจากงานศพที่วัดใกล้บ้านบอกว่าจะไปหาปลาแล้วเขาก็หายไปเลย ตอนนั้นเริ่มดึกแล้วตนก็รู้สึกกังวลนอนไม่หลับจนกระทั่งเวลา 00.30 น. ตนจึงตัดสินใจปลุกลูกชายที่กำลังนอนอยู่บอกว่าพ่อไปหาปลายังไม่กลับมา จึงชวนลูกออกไปตามหาสามี ออกไปตามหาจุดที่สามีเคยนั่งกินเหล้าประจำ ถามใครก็บอกว่าไม่ได้มา เข้าไปหาในป่าสวนยางพาราก็ไม่เจอ ตนจึงกลับไปที่บ้าน และออกมาอีกทีกับพี่สาว ใช้ไฟฉายส่องหาสามีจุดที่พบศพก็เจอไฟฉายคาดศีรษะดวงที่สามีถือออกมาและรองเท้าบูทยางลอยอยู่ในน้ำ จึงแน่ใจว่าสามีของตนอยู่ที่นี่จึงบอกให้คนช่วยตามหาก่อนจะพบกลายเป็นศพจมอยู่ใต้ก้นสระ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 19:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์