ศาลปกครองนัดไต่สวน ปมเซ็นทรัลฯ ฟ้อง ทอท. ไม่ให้ใช้ที่ดินพรุ่งนี้ (28 ส.ค.)

ข่าว

  ศาลปกครองนัดไต่สวน ปมเซ็นทรัลฯ ฟ้อง ทอท. ไม่ให้ใช้ที่ดินพรุ่งนี้ (28 ส.ค.)

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ส.ค. 2562 20:00 น.

  ศาลปกครองเรียกไต่สวนพรุ่งนี้ (28 ส.ค) ปมเซ็นทรัลพัฒนา ฟ้อง ทอท.ไม่อนุญาตให้ใช้ที่ดินทำทางเชื่อมเข้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ เพื่อให้พิจารณามีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวก่อนมีคำพิพากษา

  วันนี้ (27 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ (28 ส.ค.) เวลา13.30 ศาลปกครองกลางนัดไต่สวน คดีที่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ที่ 1 กับพวกรวม 2 คน ยื่นฟ้อง บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือทอท. กระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายและกระทำละเมิด กรณี บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด กับพวก ได้รับอนุญาตให้ทำทางเชื่อมในเขตทางหลวงได้เป็นการชั่วคราวจากผู้อำนวยการทางหลวงแผ่นดิน แต่เมื่อวันที่ 22 ส.ค.2562 แต่ ทอท. ตั้งเต็นท์ขวางทางเข้าออกโครงการและไม่อนุญาตให้ผู้ใดใช้ทางดังกล่าว เป็นเหตุให้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด กับพวก ได้รับความเดือดร้อนเสียหาย

  ทั้งนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด หรือซีพีเอ็น เป็นผู้ประกอบธุรกิจและบริหารศูนย์การค้า โดยกำลังพัฒนา โครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต บริเวณสนามบินสุวรรณภูมิ โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา ได้มีหนังสือขออนุญาต ทอท. เพื่อตัดคันหินทางเท้าเปิดทางเชื่อมในเขตทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 370 ตอนทางเข้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้านถนนบางนา–บางวัว (ที่ กม. 1+927 และ กม. 2+127 ด้านขวาทาง เพื่อใช้เป็นทางเข้า-ออกของโครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต แต่ทาง ทอท. ไม่อนุญาต รวมถึงระบุว่า โครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต ได้มีการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำ และใช้ประโยชน์ในที่ราชพัสดุที่อยู่ในความครอบครองดูแลของ ทอท. โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ

  ทางบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จึงมีการยื่นฟ้องต่อศาลปกครองกลางเมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา และระหว่างการพิจารณาคดีขอให้ศาลกำหนดมาตรการคุ้มครองชั่วคราวก่อนมีคำพิพากษา การไต่สวนในวันพรุ่งนี้ (28 ส.ค.) จึงเป็นการไต่สวนเพื่อนำไปสู่การพิจารณาว่าจะกำหนดมาตรการคุ้มครองชั่วคราวก่อนมีคำพิพากษาตามที่บริษัทเซ็นทรัล พัฒนา ร้องขอหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เซ็นทรัลพัฒนาทอท.เซ็นทรัล วิลเลจท่าอากาศยานสุวรรณภูมิถนนบางนา–บางวัวรุกล้ำที่ดินศาลปกครองกลางข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์