ข่าว
100 year

ปริศนาคลุมเครือ "ควงปืน ปล้นบ่อน" เล่นละคร วางยา หรือหวังตบหน้าใคร

ไทยรัฐออนไลน์25 ส.ค. 2562 18:43 น.
SHARE

ถึงแม้ว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีการป้องกันและปราบปรามบ่อนการพนันในประเทศไทย โดยเฉพาะเขตพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ทว่ายังมีเจ้าหน้าที่นอกหน่วยบุกเข้ามาจับกุมอยู่เป็นระยะๆ กระทั่งล่าสุดเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เหมือนจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทย เพราะสื่อกระแสหลักออกมาตีข่าวคนร้ายบุกเข้าไปในบ่อนเขตพื้นที่ สน.บางเขน เขตรับผิดชอบกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 

 • 4 คนร้ายบุกเข้าปล้นบ่อนในพื้นที่ สน.บางเขน เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2562 
 • ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้นำภาพจากวงจรปิดโพสต์กระจายว่อนโซเชียล 
 • สื่อกระแสหลักนำเสนอข่าว พร้อมสอบถามไปยังตำรวจเจ้าของพื้นที่ 

ต่อมาผู้สื่อข่าวหลายสำนักได้รับคำตอบถึงกรณีดังกล่าวจาก พลตำรวจตรีเอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ซึ่งมีการปฏิเสธว่ายังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว อยู่ระหว่างให้ฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อยืนยันว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อใด และอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของใครกันแน่ หลังจากนั้นจะรายงานให้ทางผู้สื่อข่าวทราบอีกครั้ง อีกด้านหนึ่งกระแสข่าวสะพัดว่า เรื่องดังกล่าวได้เงียบลงไปแล้ว เนื่องจากเป็นความขัดแย้งภายในระหว่างเจ้าของบ่อนและนักพนัน แต่ขณะนี้เคลียร์เรื่องทุกอย่างลงตัวแล้ว 

 • สื่อจับจ้องขุดลึกที่มา เหตุใดหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ่อน ออกไปสู่ภายนอกได้
 • 1 ในผู้ชายซึ่งอยู่ในภาพวงจรปิด เปิดเผยตัวในโลกโซเชียล
 • เฟซบุ๊กชื่อบัญชี "เสือ ดุสิต" โพสต์ข้อความโจ่งแจ้งเป็นคนลงมือเอง 

ชายหัวโล้นมีลายสักตั้งแต่บนศีรษะและลำตัว ได้โพสต์ภาพถ่ายใบหน้าตัวเอง ช่วงเวลา 13.54 น. ของวันที่ 24 สิงหาคม 2562 พร้อมระบุข้อความว่า "ชีวิตผมไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ผมแค่ไปเอาเงินคืน ก็ต้องตามที่ผม ครอบครัวผมไม่เกี่ยว ตราหน้าผมไว้เลย ผมอะเด็กสายไหม เงินแค่นี้ท่านไม่สะดุ้งหรอก ท่านก็คิดซะว่าทำบุญ"

 • ภาพข้อความถูกตีแผ่ส่งต่อๆ กันจนกลายเป็นข่าวดัง
 • ในเวลาต่อมา รองโฆษก ตร. ออกมายอมรับมีเหตุคนร้ายปล้นบ่อนไฮโลย่านสะพานใหม่จริง
 • เรียกประชุม ตร.บางเขน ชุดสืบสวนนครบาล 2 ติดตามคดีใกล้ชิด 

เรื่องแดงแจ่มแจ้งขนาดนี้ ตำรวจต้องออกมาแอ็กชั่น ชี้แจงชัดได้รับรายงานจากผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว เป็นบ่อนการพนันที่ลักลอบเปิดให้ประชาชนเข้าไปเล่นพนัน อยู่ในพื้นที่ "สน.บางเขน" พร้อมเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.น.2 ประชุมเพื่อหาเบาะแสข้อมูลสถานที่ที่มีการลักลอบตั้งบ่อนการพนัน ตลอดจนขยายผล นายทุน ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง และผู้ที่กระทำความผิดที่เกี่ยวข้อง

 • ผู้ก่อเหตุที่ใช้ชื่อว่า ”เสือ ดุสิต” เป็นเน็ตไอดอลโด่งดังมาก
 • เข้าไปเล่นไฮโลบ่อนเฮีย ต. ย่านสะพานใหม่ ถูกโกง 4 แสน 
 • พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา กำชับก่อนหน้าห้ามมีบ่อนในทุกพื้นที่ 

ข้อมูลให้พื้นที่เปิดเผยทางลับ ทุกอย่างเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมด ผู้ก่อเหตุเป็นเน็ตไอดอลที่ใช้ชื่อว่า”เสือ ดุสิต” โด่งดังในโซเชียล หลังจาก "นายเสือ" หรือ "เสือ ดุสิต" เข้าไปเล่นพนันไฮโลที่บ่อน "เฮีย ต." ย่านสะพานใหม่ และเล่นเสียไป 4 แสนบาท จากนั้นนายเสือจับได้ว่าเจ้ามือเล่นโกง นายเสือจึงเกิดความแค้น กลับบ้านไปเอาปืนและพาพวกมา 4 คนมาปล้นเงินที่บ่อนพนันดังกล่าวคืน ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กับชับผู้ใตับังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด ห้ามปล่อยปละละเลยให้มีอบายมุขต่างๆ ในพื้นที่ หากพบจะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย รวมทั้งผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น 

 • "เสือ ดุสิต" สุดห้าวหาญ ควงปืนถล่มบ่อนฉกเงิน วงจรปิดจับภาพได้  
 • ใครปล่อยภาพวงจรปิดออกมาส่งผลกระทบผู้ประกอบการบ่อน
 • "เปิดบ่อนพนัน" ผิดกฎหมายชัดเจน ตำรวจปล่อยปละละเลยถูกผลกระทบโดยตรง 

ผู้ประกอบการเปิดบ่อนการพนัน ทำผิดกฎหมาย ท้าทายอำนาจรัฐอย่างชัดเจน แต่เหตุใดจึงมีผู้กล้านำภาพวงจรปิดออกมาโชว์หรา ตบหน้าตำรวจพื้นที่ และตำรวจนอกหน่วยที่ดูแลพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องได้รับบทลงโทษจากผู้บังคับบัญชา เมื่อมีการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วพบความผิด ขัดคำสั่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่ได้กำชับไว้อย่างหนักแน่น

ขณะเดียวกัน "เสือ ดุสิต" นอกจากกล้ายกพวกควงปืนก่อเหตุแล้ว ยังโพสต์เฟซบุ๊กประกาศออกตัวโดยไม่กลัวว่าจะเกิดผลกระทบบานปลายตามมา  เหตุการณ์ทั้งหมดจึงสร้างความคลุมเครือในหลายประเด็น ...

ท้ายที่สุดแล้ว "เกิดอะไรขึ้นกับบ่อน เฮีย ต." กันแน่ คงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปความชัดเจนอีกครั้ง หลังจับกุมตัว "นายเสือ ดุสิต" ได้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นกลางกรุงควงปืนปล้นบ่อนเสือ ดุสิตวงจรปิดหลุดข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้