ข่าว
100 year

เช็ก “พัชรวาท” สมองบวม ปวดสันหลังไหปลาร้าหัก (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 ส.ค. 2562 05:25 น.
SHARE

คนขับรับก้ม ‘ชาร์จมือถือ’

โฆษกกลาโหมเผยอาการ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. กระดูกไหปลาร้าแตก แต่ยังไม่ถึงกับต้องผ่าตัด แพทย์สั่งให้ นอนนิ่งๆ รอดูอาการ ส่วนสมองบวมเล็กน้อย แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจเดินทางมาเยี่ยมต้องการพาตัวไปรักษา แต่ถูก “บิ๊กป้อม” เบรก เพราะต้องการให้น้องชายรักษาตัวอยู่ รพ.เดียวกับแม่วัย 98 ปี ด้านการสอบสวนดำเนินคดีตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับรถตู้ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหาย และผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ เพราะก่อนเกิดเหตุพยายามก้มเสียบที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือ ทำให้รถเสียหลักเกิดเหตุดังกล่าว

กรณีรถตู้ฮุนได รุ่นเอช 1 สีเทา ทะเบียนป้ายแดง ท-7199 กรุงเทพมหานคร ที่ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. น้องชาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยสารมากับเพื่อนเสียหลักชนแผงกั้นทางคู่ขนานขาออกบนถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ขาออก กม.0+900 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. จนพลิกตะแคงตกลงไปในท่อระบายน้ำข้างถนนมอเตอร์เวย์เสียหายยับ ทำให้คนขับและผู้โดยสารทั้งหมด 6 คนได้รับบาดเจ็บถูกส่งรักษาตัวที่ รพ.พระมงกุฎเกล้าตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ส.ค. พ.ต.ท.สุยินทร์ อินทร์ช่วย สว. (สอบสวน) ทล.2 กก.8 บก.ทล. (อ่อนนุช) พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเผยว่า จากการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องไปแล้วบางส่วน บางรายยังรักษาตัวอยู่ใน รพ. ส่วนคนขับรถตู้คือ นายประติพัทธ์ แทนไธสง อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยกลับไปนอนรักษาตัวที่บ้านแล้ว สอบถามเบื้องต้นทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถเช่าของบริษัทไทยเร้นท์อะคาร์ (1978) จำกัด เช่ารถพร้อมคนขับ ขณะเกิดเหตุกำลังเดินทางไปดูงานที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างนั้นคนขับเอื้อมมือก้มไปเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือทำให้รถเสียหลักเกิดอุบัติเหตุ เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินเสียหายและผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

ส่วนความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ที่อาคารสมเด็จย่า 90 รพ.พระมงกุฎเกล้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.พัชรวาท ยังคงพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บอยู่ที่ห้องวีไอพี 2 ชั้น 7 ตลอดช่วงเช้ามีนายตำรวจ นายทหาร ตลอดจนเพื่อนและคนรู้จักคุ้นเคยนำดอกไม้ทยอยเดินทางเข้าเยี่ยมต่อเนื่อง รวมทั้ง พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ เดินทางมาเยี่ยมและติดตามอาการของอดีต ผบ.ตร.ด้วย นายตำรวจติดตาม พล.ต.อ.พัชรวาท เผยเพียงสั้นๆว่า เบื้องต้น พล.ต.อ.พัชรวาทปลอดภัยดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ช่วงนี้คณะแพทย์ที่ให้การรักษา อยากให้พักผ่อนอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ นายตำรวจที่ติดตาม พล.ต.อ.พัชรวาท ขอความร่วมมือสื่อมวลชนงดบันทึกภาพ ตั้งแต่ด้านหน้าลิฟต์ชั้น 7 ไปจนถึงหน้าห้องพักฟื้นของอดีต ผบ.ตร. เพราะเกรงว่าจะรบกวนญาติและผู้ป่วยคนอื่นที่พักรักษาตัวอยู่ชั้นเดียวกัน ผู้สื่อข่าวทำได้เพียงเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ด้านล่างอาคาร อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวระบุว่า เบื้องต้น พล.ต.อ.พัชรวาทมีอาการบาดเจ็บกระดูกสันหลังยุบเป็นรอยเล็กน้อย และกระดูกไหปลาร้าแตกร้าว แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องผ่าตัด ขณะที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า ไม่มีการแถลงข่าวเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของ พล.ต.อ.พัชรวาท แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ภายหลัง พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. น้องชาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประสบอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักพลิกคว่ำเมื่อวันที่ 23 ส.ค. ทันทีที่ทราบข่าว พล.อ.ประวิตรเดินทางไปดูอาการของน้องชายช่วงเวลา 18.00 น. ภาพรวมไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เบื้องต้นโรงพยาบาลตำรวจจะขอนำตัว พล.ต.อ.พัชรวาท ไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ แต่ พล.อ.ประวิตรต้องการให้รักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าต่อไปเพื่อความสะดวก เพราะห่วงทั้งน้องชายและมารดาอายุ 98 ปี ที่ป่วยนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พระมงกุฎเกล้าเช่นเดียวกัน ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตรจะเดินทางมาเยี่ยมมารดาทุกวันช่วง 18.00 น.อยู่แล้ว ยกเว้นวันติดภารกิจประชุม

ด้าน พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงอาการของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. น้องชาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่า อาการโดยรวมดีขึ้น แพทย์ให้นอนพักนิ่งๆเนื่องกระดูกบริเวณไหปลาร้าแตกจากการกระแทก ต้องพักสักระยะเพื่อดูอาการ นอกจากนี้ แพทย์ยังเอกซเรย์สมอง ปรากฏว่าภาพรวมไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง สามารถตอบสนองได้ดี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เดินทางมาเยี่ยมเป็นระยะ คณะแพทย์ไม่อนุญาตให้เข้าไปทำข่าวและบันทึกภาพภายในอาคาร เพราะเกรงว่าจะรบกวนคนไข้รายอื่นที่รักษาตัวอยู่

ล่าสุดมีรายงานว่า อาการโดยรวมของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. ปลอดภัยดี มีเพียงกระดูกเคลื่อนเล็กน้อยบริเวณด้านหลัง แพทย์รอตรวจอย่างละเอียดเพราะมีอาการปวดร้าวกระดูกบริเวณหลัง เนื่องจากแรงกระแทกระหว่างถูกชนอย่างแรง และมีอาการสมองบวมเล็กน้อยจากแรงกระแทก แพทย์ขอให้พักเพื่อดูแลอาการก่อน แต่ภาพรวมอาการปลอดภัย พล.ต.อ.พัชรวาทรู้สึกตัวดี ตลอดทั้งวันมีคนเข้ามาเยี่ยมพูดคุยสอบถามบอกว่า อาการปลอดภัยไม่น่าห่วง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พัชรวาท วงษ์สุวรรณอุบัติเหตุรถตู้มอเตอร์เวย์ประวิตร วงษ์สุวรรณโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าชาร์จโทรศัพท์มือถือข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้