ข่าว
100 year

รถโม่ปูนเร่งหนีไฟแดง เทโค้งเสียหลักคว่ำ ปูนนองคาแยกศาลาแดง

ไทยรัฐออนไลน์18 ส.ค. 2562 19:43 น.
SHARE

ระทึก! รถโม่ปูนเร่งเครื่องหนีสัญญาณไฟแยกศาลาแดง ก่อนเสียหลักพลิกคว่ำกลางแยกศาลาแดง คนขับเจ็บ ขณะที่พื้นถนนมีปูนที่ผสมแล้วอยู่ในโม่ไหลลงมาที่พื้นถนนจำนวนมาก จนการจราจรติดขัด

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.2562 ร้อยตำรวจเอกดลพิสิษฐ์ คำผง ร้อยเวร สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุรถโม่ปูนเสียหลักพลิกคว่ำ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณแยกศาลาแดงตัดหัวมุมถนนราชดำริ ใต้สะพานไทย-ญี่ปุ่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปตรวจสอบพร้อมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถโม่ปูน 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 63-8005 กทม. พลิกตะแคงซ้ายบนถนน ช่วงหัวมุมถนนพระราม 4 ตัดราชดำริ สภาพรถกระจกด้านหน้าแตก อีกทั้งมีปูนซีเมนต์ที่ผสมแล้วอยู่ในโม่ไหลลงมาที่พื้นถนนจำนวนมาก ทำให้การจราจรติดขัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถ ทราบชื่อ นายบุญเลิศ เฉื่อยพุก อายุ 48 ปี ชาวบ้าน หมู่ 9 ตำบลสามพวง อำเภอคีรีมาศ จังหวัดสุโขทัย ได้รับบาดเจ็บแขน-ขาถลอกและแน่นหน้าอก จึงส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตปทุมวัน มาทำการตักปูนที่ไหลออกมาใส่กระสอบ เพื่อนำไปทิ้งและระบายการจราจรหลังมีท้ายแถวสะสม

ร้อยเวร สน.ทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนคนขับรถโม่ปูน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถโม่ปูน ที่บรรทุกปูนที่ผสมเสร็จแล้วออกมาจากบริษัท ย่านสาธุประดิษฐ์ เพื่อจะมาส่งที่ไซต์งานก่อสร้างอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่เมื่อขับมาถึงสี่แยกที่เกิดเหตุรถได้เสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว เบื้องต้น คาดว่า นายบุญเลิศ เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุน่าจะขับรถเร่งเครื่องเพื่อหนีสัญญาณไฟ แต่เนื่องด้วยรถบรรทุกปูนมาเต็มคัน ระหว่างที่เร่งเครื่องเลี้ยวตรงทางแยกเข้าถนนราชดำริ ทำให้เกิดแรงเหวี่ยงเนื่องจากรถบรรทุกปูนมา และทำให้เสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว แต่ว่าโชคดีที่ไม่ไถลไปทับรถจักรยานยนต์ และรถยนต์รถของประชาชนที่ติดจอดติดไฟแดงตรงหัวมุมถนน จึงทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บนอกจากคนขับรถ โดยมีการจะได้ประสานงานรถยกขนาดน้ำหนัก ประมาณ 15 ถึง 20 ตัน มายกรถให้ตั้งตรงและลากออกจากจุดที่เกิดเหตุ จากนั้นก็จะนำตัวคนขับรถไปสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังระบายการจราจร ก็เกิดอุบัติเหตุมีรถเมล์สาย 74 สีส้ม วิ่งระหว่างห้วยขวาง-คลองเตย หมายเลขทะเบียน 14-5800 กทม. ได้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียน 4กช 1829 กทม. ที่กลางสี่แยกศาลาแดง แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สน.ทุ่งมหาเมฆรถโม่ปูนรถโม่ปูนพลิกคว่ำแยกศาลาแดงรถเสียหลักสะพานไทย-ญี่ปุ่นการจราจรติดขัดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้