ข่าว
100 year

ไหม้ชุมชนทรัพย์สินเก่าวอดไป 6 หลัง ชาวบ้านหนีตาย พาหมารอดออกมาได้

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 08:04 น.
SHARE

ไฟไหม้รับอรุณในชุมชนทรัพย์สินเก่า ซ.รามคำแหง 39 เขตวังทองหลาง โดยเพลิงได้ลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นไม้ ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 5 คัน แต่เนื่องจากเป็นซอยคับแคบจึงเข้าดับได้ลำบาก ต้องดึงสายน้ำยาวกว่า 50 เมตรเข้าไปยังจุดต้นเพลิง ใช้เวลากว่า 45 นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบแล้วจุดต้นเพลิงมาจากห้องเช่าที่มีแต่เศษกระดาษและไม่มีคนพักอยู่นาน 2 ปี ขณะที่ชาวบ้านหนีตายเจ้าละหวั่นได้แต่สุนัขออกมาตัว...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 15 ส.ค. ร.ต.อ.พิษณุ ทัศญาณ รอง สว.สอบสวน สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนทรัพย์สินเก่า ซ.รามคำแหง 39 แยก 21 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานรถน้ำจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และอาสาสมัครมูลนิธิสยามร่วมใจ

ที่เกิดเหตุภายในชุมชนทรัพย์สินเก่าตรงข้ามสภาวิศวกร ซึ่งเป็นชุมชนขนาดกลาง พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนส่วนใหญ่ปลูกสร้างด้วยไม้แสงเพลิงลุกลามอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงกว่า 5 คัน เข้าระงับเหตุ การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากทางเข้าจุดเกิดเหตุเป็นซอยคับแคบ จึงต้องนำรถจอดด้านนอกแล้วลากสายน้ำเข้าไปทำการสกัดเพลิง ระยะทางยาวกว่า 50 เมตร ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเพลิงสงบ ทำให้บ้านเรือนเสียหายหมดทั้งหลังประมาณ 3 หลังคาเรือนที่เป็นห้องเช่า 1 หลัง บ้านไม้ชั้นเดียว 1 หลัง และบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น 1 หลัง เสียหายเล็กน้อย 3 หลังคาเรือน เนื้อที่ประมาณ 120 ตารางวา

นางชิญานี กระต่ายรัก อายุ 53 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและคนในครอบครัว รวม 3 คน กำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงคนมาตะโกนเรียกบอกว่าไฟไหม้ เมื่อออกมาดูก็พบว่าห้องเช่าตรงข้ามบ้านมีไฟลุกไหม้ออกมาจากชั้นล่างของห้องเช่า และกำลังจะลามเข้ามาบ้านของตนเอง จากนั้นตนและคนในบ้านจึงรีบวิ่งออกมาด้านนอนเพื่อเอาตัวรอด ด้วยความตกใจจึงไม่ได้นำทรัพย์สินอะไรออกมาด้วยได้แต่สุนัข 2 ตัวที่เลี้ยงไว้ ทั้งนี้บ้านเช่าหลังดังกล่าวลักษณะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 120 ตารางวา แบ่งเป็นห้องพักแบ่งให้เช่าจำนวน 11 ห้อง ตอนเกิดเหตุตนเห็นต้นเพลิงเกิดที่ชั้นล่างห้องเช่าห้องที่ 8 ในห้องจะมีแต่ขยะและเศษกระดาษจำนวนมาก ตนไม่ทราบว่าเพลิงเกิดจากอะไรเนื่องจากห้องต้นเพลิงไม่มีคนอยู่มานานกว่า 2 ปี 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุรวมถึงติดตามเจ้าของห้องเช่าดังกล่าวมาสอบสวนว่ามีทรัพย์สินอะไรเสียหายบ้าง ซึ่งหลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ชุมชนทรัพย์สินเก่ารามคำแหง39หนีตายข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้