ข่าว
100 year

หนุ่มใหญ่ ล้มพับหมดสติ จนท.ยื้อชีวิต ไม่เป็นผลดับสลด พบขนมเทียนติดคอ

ไทยรัฐออนไลน์15 ส.ค. 2562 03:01 น.
SHARE

จนท.เร่งช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ วัย 50 หลังล้มหมดสติบนทางเท้า หน้าซอยอ่อนนุช 29 พบมีขนมเทียนติดคอ ขวางทางหายใจ เจ้าหน้าที่รีบนำออก ทำซีพีอาร์ยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผลเสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาติเผยผู้ตายมีโรคประจำตัว ป่วยความดัน-เบาหวาน อาจเป็นสาเหตุดับสลด  

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 14 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งเหตุ มีชายนอนหมดสติบนทางเท้าช่วงปากซอยอ่อนนุช 29 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

ที่เกิดเหตุพบชายอายุประมาณ 50 ปี นอนหมดสติอยู่บนทางเท้า เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรีบให้การช่วยเหลือทำการ CPR แต่ชายคนดังกล่าว ไม่ตอบสนองการช่วยเหลือ จากนั้นได้ประสานขอรถกู้ชีพขั้นสูงเข้าช่วยเหลือต่อและได้ทำ CPR อย่างต่อเนื่อง อยู่ประมาณ 45 นาที แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายโพธิ์เยาว์ บางนาชาด อายุ 50 ปี แต่งกายใส่กางเกงยืนขายาว เสื้อกีฬาสีแดง 

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ (ขอสงวนชื่อ) ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุไม่กี่นาที ผู้ตายได้ไปกินอาหารที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไกล้ๆกับจุดเกิดเหตุ จากนั้น ได้ไปซื้อขนมเทียนจากร้านไกล้ๆกันมากินด้วย ขณะที่กำลังเดินออกจากร้านประมาณ 10 เมตร ได้กินขนมเทียนไป ชายคนดังกล่าวก็ล้มลงและหมดสติไปทันที เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่า มีขนมเทียนติดอยู่ในลำคอชายดังกล่าวอยู่ เจ้าหน้าที่จึงรีบเอาเศษขนมเทียนออกจากลำคอ เพื่อเปิดทางเดินหายใจช่วยเหลือชีวิต

จากการสอบถามญาติผู้ตาย ที่เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวานและความดัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬา ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล้มหมดสติเป็นลมขนมเทียนติดคอหนุ่มใหญ่เสียชีวิตหมดสติข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้