ข่าว
100 year

อั้ม-อธิชาติ ฝาก รอง ปธ.สภา ดันข้อเสนอส่งเสริมวงการหนัง-ท่องเที่ยวไทย

ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2562 02:47 น.
SHARE

"อั้ม-อธิชาติ" แสดงความยินดี "สุชาติ" ในโอกาสรับโปรดเกล้าฯเป็นรองประธานสภาฯ พร้อมฝากผลักดันข้อเสนอส่งเสริมวงการหนัง-ท่องเที่ยวไทย หนุนเซ็น MOU ระหว่างรัฐบาลไทย-จีน ดึงนักลงทุนแดนมังกรสนับสนุนวงการจอเงินไทย แนะเพิ่มช่องอนุมัติผ่านแอปฯยอดฮิตเมืองจีน เปิดทางเซเลปฯ-บล็อกเกอร์จีนโปรโมทท่องเที่ยวไทย

เมื่อวันที่ 13 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่อาคารรัฐสภาเกียกกาย นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 รับมอบกระเช้าแสดงความยินดีจาก นายอธิชาติ ชุมนานนท์ หรืออั้ม ศิลปินและนักแสดงชื่อดัง นายนนทกร ทวีสุข ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์องค์บาก และทีมงาน Thai Action Entertainment Hub เนื่องในโอกาสได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งดำรงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ในโอกาสนี้คณะของนายอธิชาติ ได้ปรึกษาหารือเพื่อขอให้สนับสนุนและผลักดันการทำบันทึกข้อตกลงร่วมผลิต (MOU Co-Production) ทางด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ระหว่างรัฐบาลไทยกับรัฐบาลจีน เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนจากประเทศจีน เข้ามาลงทุนอุตสาหกรรมด้านภาพยนตร์ในประเทศไทย

นอกจากนี้ คณะของนายอธิชาติยังเสนอให้มีการผลักดันช่องทางอนุญาตของด่านตรวจคนเข้าเมือง (VISA ON ARRIVAL) ผ่านแอปพลิชัน Wechat ให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้ามาในประเทศไทย รวมทั้งการสนับสนุนให้ศิลปิน ดารา ผู้มีชื่อเสียง และกลุ่ม Influencer หรือบล็อกเกอร์บนสังคมออนไลน์ของจีน ได้เข้ามาส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย เพื่อช่วยเผยแพร่การท่องเที่ยวของไทย เป็นการประชาสัมพันธ์เชิญชวนและดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจีน เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น อันจะเป็นการส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจให้ดียิ่งขึ้นด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนังไทยการท่องเที่ยวไทย-จีนชาติ ตันเจริญอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้