ข่าว
100 year

เปิดบ่ายนี้ “หมอชิต-ห้าแยกลาดพร้าว”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์9 ส.ค. 2562 09:36 น.
SHARE

อัศวินเฟซบุ๊กแจงเพดานค่าโดยสาร 65 บาทต่ำสุดแล้วที่จะทำได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 9 ส.ค. เวลา 10.00 น. ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสห้าแยกลาดพร้าว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการเป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จำนวน 1 สถานี จากสถานีหมอชิต (N8) ไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว (N9) ก่อนเปิดให้ประชาชนใช้บริการอย่างเป็นทางการในเวลา 15.00 น.

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการฝ่ายวิศวกรรมและก่อสร้าง รฟม. เปิดเผย ว่า รฟม.ได้เร่งรัดผู้รับเหมาเก็บรายละเอียดงานภายในและโดยรอบสถานีให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 8 ส.ค. โดยในส่วนงานระบบ ภายในสถานี บันไดทางขึ้นลง สกายวอล์ก เสร็จแล้ว พร้อมเปิดใช้งานวันที่ 9 ส.ค. นอกจากนี้ ได้เร่งรัดผู้รับเหมาเคลียร์อุปกรณ์ เครื่องมือก่อสร้างใต้สถานีให้เรียบร้อย พร้อมคืนผิวจราจรให้รถสามารถวิ่งได้ตามปกติ ส่วนการเตรียมความพร้อมด้านการเดินรถ ทาง กทม.และ BTS เป็นฝ่ายรับผิดชอบดูแล ล่าสุดได้รับแจ้งว่า ขณะนี้ระบบเดินรถไฟฟ้าพร้อมที่จะเปิดให้บริการตามกำหนด

ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ผู้ว่าฯอัศวิน” ถึงการที่ กทม.ได้ทดลองเปิดสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายในสถานีห้าแยกลาดพร้าว-สถานีคูคต โดยมีข้อความส่วนหนึ่งระบุว่า การเปิดสถานีใหม่นี้หากคำนวณอัตราค่าโดยสารตามระยะทางปกติ อาจจะทำให้ผู้ที่ต้องเดินทางระยะไกลต้องเสียค่าโดยสารแพงขึ้น เช่น ผู้ที่เดินทางจากสถานีเคหะ (สมุทรปราการ) ไปยังสถานีคูคต จะต้องจ่ายค่าโดยสารประมาณ 150-160 บาท ซึ่งแน่นอนว่าราคานี้แพงเกินไป เราจึงพยายามลดภาระค่าใช้จ่ายของพี่น้องประชาชนด้วยการตั้งเพดานค่าโดยสารให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเงื่อนไขการเจรจาของเราคือกำหนดเพดานค่าโดยสารนั่งตลอดสายไม่เกิน 65 บาท (ไม่เสียค่าแรกเข้าเพิ่มในส่วนต่อขยาย)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟฟ้าสายสีเขียวหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตสถานีหมอชิตสถานีห้าแยกลาดพร้าวพิธีเปิดสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุขอัศวิน ขวัญเมืองข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้