หนุ่มกรรชัย นำเช็คเงินสดส่วนสุดท้ายพร้อมดอกเบี้ย 8 แสนบาทเศษ ให้อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่งเพื่อนำไปแบ่งให้กับญาติผู้เสียหายจำนวน 27 คนเป็นการเยียวยาในคดีแพรวา เสร็จสิ้นตามขบวนการฝั่งจำเลย
กรณีที่ นายกรรชัย กำเนิดพลอย หรือ "หนุ่ม กรรชัย" พิธีกรชื่อดัง พร้อมทนาย เดชา กิตติวิทยานันท์ ประธานเครือข่ายทนายคลายทุกข์ ในฐานะผู้รับมอบอำนาจ เป็นตัวแทนครอบครัว "แพรวา" ได้เดินทางมาศาลเพื่อนำเงินกว่า 41 ล้าน มามอบต่อศาลไว้เป็นหลักทรัพย์เยียวยาชดใช้ค่าเสียหายแก่ครอบครัวเหยื่อ 9 ศพ ตามคำพิพากษาศาลฎีกาวานนี้และยังขาดอีก 8 แสนบาทที่เป็นในส่วนดอกเบี้ย

โดย หนุ่ม กรรชัย ระบุว่า ครอบครัวแพรวาตัดสินใจยืมเงินจากญาติพี่-น้อง จนได้ตามจำนวน 41,755,050.79 บาท นำมาให้กับศาลในวันนี้ แต่ยังขาดเงินอีกกว่า 8 แสนบาท เนื่องจากเข้าใจตัวเลขคลาดเคลื่อน ซึ่งภายใน 2-3 วันนี้จะนำเงินมาวางเพิ่มเติมให้ครบ ยืนยันทุกอย่างจะดำเนินการเสร็จสิ้นภายในวันที่ 28 สิงหาคม 2562 ส่วนสาเหตุที่ก่อนหน้านี้ทางครอบครัวแพรวาไม่ใช้วิธีการกู้ยืมเงินเพื่อเยียวยาค่าเสียหาย เนื่องจากเป็นเรื่องของกระบวนการทางกฎหมายที่อยู่ในช่วงต่อสู้ทางคดี ทำให้ตัวเลขของเงินเยียวยาของแต่ละศาลไม่เท่ากัน
...

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ส.ค.2562 หนุ่ม กรรชัย ในฐานะผู้รับมอบอำนาจ เป็นตัวแทนครอบครัว "แพรวา" ได้เดินทางมาศาลแพ่ง พร้อมนำเช็คเงินสดส่วนสุดท้าย และดอกเบี้ย 8 แสนบาทเศษ ให้อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่งเพื่อนำไปแบ่งให้กับญาติผู้เสียหายจำนวน 27 คนเป็นการเยียวยาในคดีแพรวา และชดใช้ค่าเสียหายแก่ครอบครัวเหยื่อ 9 ศพ ตามคำพิพากษาศาลฎีกา ทั้งนี้ ก็ถือว่าทุกอย่างจะเสร็จสิ้นตามขบวนการได้ชดใช้ค่าเสียหายเรียบร้อยในฝ่ายจำเลย.