ไลฟ์สไตล์
100 year

เจอแล้ว ลุงขายโจ๊ก หลังหายตัวลึกลับ เล่าเหตุผลหายหน้า ขึ้นเก๋งใคร เงินทะลุล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 15:57 น.
SHARE

ลุงขายโจ๊ก เงินบริจาคทะลุ 7 หลัก เล่าหมดเหตุผลหายหน้า ไปไหนมาบ้าง ยันไปโรงพยาบาลจริง ส่วนเจ้าของเก๋งขาวที่ขึ้นรถไป คือ เพื่อนบ้าน...

จากกรณีนายปกครอง ไทยสมาน หรือ ตาเคน อายุ 78 ปี ลุงขายโจ๊กที่มีชีวิตสุดรันทด จนโลกโซเชียลต่างช่วยกันบริจาคเงินไปให้ลุง และต่อมามีการจับผิดลุงในหลายๆ ประเด็น ตามที่รายงานไปแล้วก่อนหน้านี้ (อ่านข่าว : สรุปดราม่ารันทด ลุงขายโจ๊ก ถูกจับโป๊ะ ขึ้นเก๋งดำ ล่าสุดหายเงียบ หวั่นโอละพ่อ)

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด น.ส.พิศมัย เรืองศิลป์ รักษาการผู้อำนวยการเขตราชเทวี เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ว่า ล่าสุดพบตัวลุงขายโจ๊กแล้ว ซึ่งลุงได้เดินทางกลับมายังที่พักในเวลา 5 ทุ่ม ตนและเจ้าหน้าที่ จึงเข้าไปพูดคุยสอบถามว่า ลุงหายไปไหนมา ได้รับคำตอบว่า ลุงเดินทางไปตรวจรักษาตาที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าตั้งแต่เวลาตี 5 ด้วยการนั่งรถเมล์สาย 97 เพื่อไปลงท่าน้ำนนท์ แล้วต่อสองแถวไปโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า

“ส่วนประเด็นที่มีคนสงสัยว่า เมื่อวานลุงขายโจ๊กไปหาหมอทำไม ทั้งๆ ที่หมอนัดหมายเดือนกันยายน ลุงตอบว่า อยากไปหาหมอ อยากไปคุย เพื่อที่จะได้รีบรักษา และลุงยืนยันว่าได้ไปจริงๆ” น.ส.พิศมัย รักษาการผู้อำนวยการเขตราชเทวี กล่าว

“เมื่อถามลุงว่า ไปโรงพยาบาลเสร็จแล้วไปไหนต่อ เพราะกลับมาดึกดื่นแล้ว ลุงตอบว่า ตอนบ่ายไปธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาวัดตึกมา โดยลุงเดินทางด้วยรถเมล์สาย 8 ซึ่งพอไปถึงธนาคาร เจ้าหน้าที่ธนาคารได้แจ้งว่า มีเงินในบัญชีของลุงประมาณ 7 หลัก เราจึงถามลุงว่า ลุงจะเอาเงินไปทำอะไร ลุงบอกว่า จะเอาไปรักษาตัว และเช่าบ้านพักอยู่” น.ส.พิศมัย รักษาการผู้อำนวยการเขตราชเทวี กล่าว

“ส่วนภาพวงจรปิดที่ลุงเดินขึ้นรถเก๋งสีขาวไปตอน 17.30 น. ในวันที่ 4 ส.ค.นั้น คือ ลุงขึ้นรถไปกับเพื่อนบ้านในละแวกนั้น เพื่อไปดูรถเข็นขายของคันใหม่ ลุงไปได้ประมาณ 20 นาที และวนกลับเข้ามาอีกซอยหนึ่งเพื่อกลับบ้าน โดยเจ้าหน้าที่เทศกิจของทางเขตฯ ได้เห็นว่าลุงกลับบ้านมานอนจริง และตื่นตี 4 ไปโรงพยาบาลในวันที่ 5 ส.ค.” น.ส.พิศมัย รักษาการผู้อำนวยการเขตราชเทวี กล่าว

ส่วนประเด็นที่สังคมตั้งข้อสงสัยว่า ลูกของลุงตายจากเหตุการณ์แพรวา 9 ศพจริงหรือ? น.ส.พิศมัย รักษาการผู้อำนวยการเขตราชเทวี กล่าวว่า ตนได้เจอกับญาติของลุงขายโจ๊ก ซึ่งหลานชาย(ลูกของพี่ชายลุง) หลานชายคนนี้ได้เล่าว่า ลูกของลุงขี่มอเตอร์ไซค์ชนประสานงากับมอเตอร์ไซค์ ซึ่งแพทย์จะผ่าตัด แต่ไม่มีญาติไปเซ็น จึงทำให้เสียชีวิต และเป็นศพไร้ญาติอยู่นาน ก่อนที่ลุงจะไปพบศพและนำศพลูกไปบำเพ็ญกุศล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงขายโจ๊กลุงเคขายโจ๊กตาขายโจ๊กลุงขายโจ๊ก ซอยหมอเหล็งข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 02:11 น.