ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ อ.โหน่ง จัดทัวร์ฉ้อโกง หลอกเหยื่อสูญหลายล้าน คาคอนโดย่านรามคำแหง

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2562 01:10 น.
SHARE

ตำรวจบุกรวบ อาจารย์โหน่ง เจ้าของบริษัทอีแอลซี จัดทัวร์ฉ้อโกง คาคอนโด ตามหมายศาล มีเหยื่อเสียหายมากกว่า 5 พันคน รวมมูลค่าหลายล้านบาท เบื้องต้นยังให้การภาคเสธ อ้างบริหารงานผิดพลาด ตร.คุมตัว เตรียมส่งศาล 7 ส.ค.นี้ ค้านประกัน

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ทท.นำกำลังเข้าจับกุม นายภัทริคณ์ เรตะกุล หรือ อาจารย์โหน่ง อายุ 40 ปี เจ้าของบริษัท อีแอลซี กรุ๊ป จำกัด ตามหมายจับศาลอาญารัชดา ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยจับกุมตัวได้ที่คอนโดแห่งหนึ่ง ในเขตบางกะปิ กทม. ก่อนนำตัวไปมาที่ สน.หัวหมาก หลังมีผู้เสียหายมาแจ้งความเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ว่า ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทดังกล่าว ทำการออกแพ็กเกจท่องเที่ยว โดยมีคนหลงเชื่อซื้อเป็นจำนวนมาก โดยมีราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนบาท แต่เมื่อถึงเวลาใกล้เดินทาง ปรากฏว่าไม่มีการออกทริปตามโปรแกรมที่กำหนด ทางผู้ต้องหาขอเลื่อนการเดินทางไปเรื่อยๆ ทางผู้เสียหายไม่ได้รับเงินคืน ซ้ำยังถูกเรียกขอเก็บเงินเพิ่ม จึงมีผู้เสียหายทยอยเข้าแจ้งความในหลายท้องที่ คาดว่ามีผู้เสียหาย 5 พันคน รวมตัวเลขความเสียหายหลายล้านบาท

ข่าวแนะนำ

จากการสอบปากคำทางผู้ต้องหา ยังให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่ได้เจตนาฉ้อโกงประชาชน แต่เพราะการบริหารงานผิดพลาด ทำให้ไม่มีเงินจ่ายผู้เสียหาย เบื้องต้น พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หัวหมาก ทำการสอบปากคำ โดยแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนไว้ก่อน ส่วนข้อหาอื่นนั้น อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติม หากพบความผิดเพิ่มก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเช่นกัน โดยเจ้าหน้าที่จะคุมตัวผู้ต้องหาไว้ 48 ชั่วโมง ก่อนนำตัวส่งศาลอาญาในวันที่ 7 ส.ค.นี้ โดยจะให้พนักงานสอบสวนคัดค้านประกันตัวต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทัวร์เถื่อนฉ้อโกงอาจารย์โหน่งบริษัทอีแอลซีจับทัวร์เถื่อนฉ้อโกงประชาชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 08:59 น.