"อนุทิน" สั่งอย.ฟันหมอเอี่ยวค้ายาลดอ้วน ก่อนส่งให้แพทยสภาสอบ

ข่าว

  "อนุทิน" สั่งอย.ฟันหมอเอี่ยวค้ายาลดอ้วน ก่อนส่งให้แพทยสภาสอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ส.ค. 2562 15:27 น.

  "อนุทิน" สั่ง อย.ลุยฟันหมอเอี่ยวค้ายาลดความอ้วนเต็มที่ ขณะที่เลขาฯอย.พบคลินิก 6 แห่งที่ทำผิดอยู่ในต่างจังหวัด ทั้งให้ตรวจสอบดำเนินคดี และระงับการจ่ายยา พร้อมส่งข้อมูลทั้งหมดให้กับทางแพทยสภา...

  เมื่อวันที่ 5 ส.ค.62 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีรวบหมอเอี่ยวค้ายาลดความอ้วน ว่า เรื่องนี้ตนได้สั่งให้ทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ดำเนินการให้เต็มที่

  ด้าน นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวถึงกรณีนี้ว่า จากการตรวจสอบพบมีคลินิกที่กระทำความผิดทั้งสิ้น 6 แห่ง ซึ่งทั้งหมดอยู่ในต่างจังหวัด ดังนั้นสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จึงได้มีการรวบรวมข้อมูลเพื่อส่งรายละเอียดต่างๆ ที่ได้ไปให้กับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) เพื่อให้ดำเนินการประสานงานกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพื่อเป็นข้อมูลในการตรวจสอบและดำเนินคดีกับคลินิกทั้ง 6 แห่งต่อไป

  อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ อย.ได้ทำการระงับการจ่ายยาให้กับคลินิกที่เกี่ยวข้องทั้ง 6 แห่งแล้ว นอกจากนี้ทาง อย.ยังจะมีการส่งข้อมูลของแพทย์ทั้ง 5 รายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้ายาให้กับทางแพทยสภา เพื่อดำเนินการตรวจสอบจริยธรรมของแพทย์ต่อไป ซึ่งคาดว่าจะสามารถส่งข้อมูลทั้งหมดให้กับทางแพทยสภาได้ภายในสัปดาห์นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาลดอ้วนยาลดความอ้วนอยอนุทิน ชาญวีรกูลแพทยสภาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 05:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์