ไลฟ์สไตล์
100 year

ขายสินค้าราชทัณฑ์ ทางออนไลน์ ให้กำลังใจผู้ก้าวพลาด กลับตนเป็นคนดี

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2562 19:20 น.
SHARE

กรมคุก จัดนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ ฝีมือผู้ต้องขังทั่วประเทศ ให้กำลังใจผู้ก้าวพลาด กลับตนเป็นคนดี พร้อมเปิดจำหน่ายทางออนไลน์ 24 ชม.

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ได้จัดนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ครั้งที่ 52 ประจำปี 2562 อย่างเป็นทางการภายใต้แนวคิด “ราชทัณฑ์แก้ไข คนไทยให้โอกาส” บริเวณสนามหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ระหว่างวันที่ 2-11 ส.ค. ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. เพื่อเปิดโอกาส “คืนคนดี มีคุณค่าสู่สังคม” ในแก้ไขพัฒนาพฤตินิสัยของผู้ต้องขังให้กลับตนเป็นคนดี ซึ่งสนับสนุนด้านความรู้ทักษะในการประกอบวิชาชีพ และเปิดโอกาสให้ภาครัฐ และเอกชนได้มีส่วนร่วมในการแก้ไขผู้กระทำผิด และนำความรู้ที่ได้รับระหว่างต้องโทษ ไปประกอบอาชีพสร้างรายได้ให้กับตนเอง และครอบครัว ภายหลังจากพ้นโทษ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ภายในงาน ได้รวบรวมผลงาน และผลิตภัณฑ์จากการฝึกวิชาชีพของผู้ต้องขังทั่วประเทศ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้ง 10 วัน อาทิเช่น การขับเสภา การแสดงดนตรีบรรเลงและขับร้อง โดยนำเสนอบทเพลงที่สร้างพลังใจและให้ความหวัง กิจกรรมการแสดงนาฏศิลป์ไทยประยุกต์ โขนเทิดพระเกียรติ การแสดงจินตลีลาของผู้ต้องขัง การฝึกวิชาชีพและโชว์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงนิทรรศการโครงการพัฒนาพฤตินิสัยของผู้ต้องขังที่สำคัญ เช่น บูธสาธิตทักษะฝีมือการประกวดผลิตภัณฑ์ฝีมือผู้ต้องขังจากเรือนจำและทัณฑสถาน พร้อมจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ภาพวาด งานแกะสลัก งานหัตถกรรม บูธอาหาร และเครื่องดื่มจากฝีมือผู้ต้องขังที่ผ่านการฝึกอบรม

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวเว็บไซต์ http://correctshop.online แพลตฟอร์มออนไลน์ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์จากฝีมือผู้ต้องขังไว้ให้เลือก ทั้งของตกแต่งบ้าน งานศิลปะ เครื่องประดับ ของที่ระลึก เสื้อผ้า สินค้าเกษตร ไปจนถึงอาหารหลากหลายเมนู ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ จากกรมราชทัณฑ์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เป็นการให้กำลังใจผู้ก้าวพลาดที่ได้ตั้งใจกลับตนเป็นคนดี เพื่อไม่หวนกลับไปกระทำผิดซ้ำอีก พร้อมขอโอกาสให้พวกเขาเหล่านี้ได้รับการยอมรับ และสามารถดำเนินชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุขต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ผู้ต้องขังผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ขายออนไลน์สินค้าราชทัณฑ์สินค้าราชทัณฑ์ออนไลน์กรมคุกราชทัณฑ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 12:29 น.