กีฬา
100 year

"รัฐสภา-สตช." เตรียมยกระดับ รปภ.เข้มงวด ถก "AIPA" 25-30 ส.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์3 ส.ค. 2562 23:25 น.
SHARE

เลขาฯประธานรัฐสภา เผยถกเข้มความปลอดภัยประชุม "AIPA" ระหว่าง 25-30 ส.ค.นี้ ยัน "รัฐสภา-สตช." เตรียมยกระดับมาตรการ รปภ.รัดกุม-ดูแลทีมแพทย์ฉุกเฉินเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2562 นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ เลขานุการประธานรัฐสภา ในฐานะกรรมการอำนวยการจัดการประชุมใหญ่สมัชชารัฐสภาอาเซียน (AIPA) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา มีการประชุมคณะกรรมการฯ จัดประชุม AIPA ครั้งที่ 40 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-30 ส.ค.ที่โรงแรมแชงกรี-ลา กทม. โดยมี นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เป็นประธานการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ ที่ประชุมได้รายงานความคืบหน้าแต่ละด้าน อาทิ ด้านพิธีกร ด้านการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้ต่อสาธารณะ และด้านการรักษาความปลอดภัย ในภาพรวมมีความพร้อมมากกว่าร้อยละ 90 เปอร์เซ็นต์

นายอิสระ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ที่ประชุมยังหยิบยกประเด็นเหตุระเบิดหลายจุดทั่ว กทม.มาพูดคุยหารือถึงแนวทางและมาตรการด้านการรักษาความปลอดภัย ในช่วงจัดงานประชุม ซึ่ง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร สมาชิก ส.ว.ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านการรักษาความปลอดภัยและการแพทย์ ได้ให้ความมั่นใจต่อที่ประชุมว่า รัฐสภาร่วมกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เตรียมการในเรื่องนี้อย่างรัดกุม เพื่อรองรับสถานการณ์อย่างเต็มที่ แต่จะมีการทบทวนแผนการปฏิบัติกับทีมรักษาความปลอดภัย เพื่อยกระดับมาตรการต่างๆ ให้เข้มงวดตลอดช่วงการจัดประชุมอีกครั้ง โดยจะมีการแถลงความคืบหน้า ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ นอกจากนี้ในที่ประชุม นายชวน ยังได้กำชับว่า นอกจากเรื่องเข้มงวดการรักษาความปลอดภัยเเล้ว ให้ดูแลเรื่องทีมเเพทย์ฉุกเฉินให้มีความพร้อมด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมอาเซียนAIPAระเบิดทั่วกทม.รักษาความปลอดภัยอิสระ เสรีวัฒนวุฒิข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้