ไลฟ์สไตล์
100 year

กทม.ประสานกรมชลฯ ปรับปรุงถนน เร่งแก้จราจรเตรียมพัฒน์สุวรรณภูมิ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2562 09:46 น.
SHARE

ภาพ google map

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าฯ กทม. ได้เดินทางไปตรวจดูการจราจรบริเวณโรงเรียนวัดทองสัมฤทธิ์ เขตมีนบุรี และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการสุวรรณภูมิ เขตลาดกระบัง เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อหา
แนวทางแก้ไขปัญหาการจราจรบริเวณดังกล่าว ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่บริเวณโรงเรียนวัดทองสัมฤทธิ์ พบมีถนนลูกรังบริเวณด้านข้างโรงเรียน เลียบคลองบึงใหญ่ ฝั่งศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา สามารถเข้า-ออก ถ.สุวินทวงศ์ได้ แต่มีลักษณะเป็นหลุมบ่อและมีน้ำขัง ซึ่งเบื้องต้น กทม.ได้เตรียมแนวทางแก้ปัญหาด้วยการปรับปรุงถนน แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรม ชลประทาน กทม.จึงจะประสานกรมชลประทาน เพื่อหาแนวทางดำเนินการร่วมกันอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

ส่วนถนนทางเข้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการสุวรรณภูมิที่ได้รับผลกระทบจากที่มีทางเข้าโรงเรียนจากถนนสายหลักเพียงทางเดียว คือ ถ.สุวินทวงศ์-บึงขวาง ซึ่งมีระยะทางไกลถึง 4 กม. ทำให้เกิดการจราจรติดขัดภายในถนนดังกล่าว จึงได้เสนอขอให้ กทม.ก่อสร้างโครงการ ถ.เชื่อมต่อจากทางเข้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการสุวรรณภูมิถึงซอยร่มเกล้า 17 ซึ่งมีระยะทางประมาณ 267 ม. โดยพื้นที่ก่อสร้างถนนเส้นดังกล่าว ทางเอกชนยินดีมอบพื้นที่ให้ กทม.ก่อสร้างเป็นถนนสาธารณะเพื่อลดปัญหาการ จราจร โดยรองผู้ว่าฯ กทม.ได้มอบหมายสำนักงานเขตลาดกระบังนำเรื่องเสนอต่อสภากทม.เพื่อของบประมาณเพิ่มเติมต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรับปรุงถนนแก้จราจรโรงเรียนวัดทองสัมฤทธิ์มีนบุรีโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการสุวรรณภูมิลาดกระบังข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 10:10 น.