วุ่น! ระเบิดป่วนกรุงท้าทาย "บิ๊กตู่" เข้า สตช. ปิดจราจรหลายจุด

ข่าว

  วุ่น! ระเบิดป่วนกรุงท้าทาย "บิ๊กตู่" เข้า สตช. ปิดจราจรหลายจุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2562 10:21 น.

  ระเบิดป่วนเมืองท้าทาย "บิ๊กตู่" เดินทางเข้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเป็นประธานประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 7/2562 โดยตั้งแต่เช้าพบมีระเบิดป่วนกรุงแล้ว 3 จุด ขณะที่ตำรวจต้องระดมกำลังเข้าตรวจสอบและกั้นเพื้นที่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ หลายพื้นที่ต้องปิดการจราจรเพื่อให้หน่วย EOD เข้าเคลียร์สถานการณ์


  เมื่อวันที่ 2 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์ระเบิดหลายจุดทั่วกรุงเทพฯ ทั้งบริเวณหน้าตึกมหานคร ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี โดยมีเศษดินกระจายเกลื่อนฟุตปาท ต้องระดมเจ้าหน้าที่ไปยังจุดที่เกิดเหตุ และกั้นพื้นที่เกิดเหตุโดยรอบ พร้อมเข้าตรวจสอบทั้งนี้เจ้าหน้าที่ปิดทางออก 3 และ 4 ชั่วคราว และปิด 2 ช่องการจราจรในพื้นที่นราธิวาส

  นอกจากนี้ ยังพบวัตถุต้องสงสัย บริเวณต้นไม้ ภายในศูนย์ราชการ-กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.ทุ่งสองห้อง และตำรวจ 191 เข้าไปพื้นที่เพื่อการทำตรวจสอบ และปิดล้อมพื้นที่เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุ โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารจาก กองทัพไทยเข้าช่วยตรวจสอบ  ขณะจุดที่ 3 พบวัตถุคล้ายระเบิดปิงปอง บริเวณซอยพระราม 9 แยก 57/1 โดยมีผู้ได้รับ 2 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำส่ง รพ.สิรินธร

  ทั้งนี้เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ก็ได้เกิดเหตุการณ์มีชายฉกรรจ์แต่งกายปิดบังใบหน้า นำวัตถุต้องสงสัย เป็นกล่องมันฝรั่งทรงกระบอก 2 กล่อง ไปวางไว้ใต้ป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ริมถนนพระราม 1 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าพบแผงวงจรไฟฟ้า พบตลับลูกปืนอัดแน่นเต็มกล่อง แต่ไม่มีดินระเบิดหรือเชื้อปะทุ ก่อนใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูงยิงทำลาย

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ เพราะเกิดก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางมาเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่ 7/2562 ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) โดยเป็นการประชุมวาระประจำเดือนตามปกติ

  พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ณ ห้องศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 โดยมีวาระการประชุมที่สำคัญ อาทิ การแก้ไขกฎ ก.ตร. ว่าด้วยการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ พ.ศ.2561 ซึ่งในเดือน ส.ค.นี้ จะมีการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ รอง ผบ.ตร.-ผบก. วาระประจำปี 2562

  อย่างไรก็ตามสำหรับการประชุม ก.ตร. วันนี้ (2 ส.ค.) ถือเป็นการเดินทางมาเป็นประธาน ก.ตร.ครั้งแรก ของ พล.อ.ประยุทธ์ จากเดิมได้มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

  ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ เคยเดินทางมาเป็นประธานประชุมมอบนโนบายแก่ข้าราชการตำรวจ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เพียงครั้งเดียว เมื่อปี 2559 เท่านั้น

  ทั้งนี้ ในหลายพื้นที่ที่พบระเบิดป่วนเมือง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าปิดการจราจรหลายช่องทางเพื่อให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าเคลียร์พื้นที่  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ดวงไฟปริศนาลอยแถวเล้าไก่ตอนตี3เชื่อเป็นผีโพง
   06:16

   ดวงไฟปริศนาลอยแถวเล้าไก่ตอนตี3เชื่อเป็นผีโพง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์