ไลฟ์สไตล์
100 year

ปารีณา อยู่สิงคโปร์ เคลื่อนไหวแล้ว ตกใจ หลังโดนโซเชียล ล่าชื่อถอดถอนพ้น ส.ส.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 15:25 น.
SHARE

ปารีณา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เผยหลังโดนล่ารายชื่อถอดถอนพ้น ส.ส. ตกใจ ยังเที่ยวอยู่สิงคโปร์ ล่าสุด หารือกับพรรคแล้ว นายกฯ, ธนาธร, ช่อ พรรณิการ์ ก็โดนเหมือนกัน แต่ไม่ขาดคุณสมบัติ...

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการสร้างแคมเปญ "ถอดถอน ปารีณาพ้นสภาส.ส." ในเว็บไซต์ change.org โดยอ้างว่า เนื่องจาก นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคพลังประชารัฐ ทำผิดมาตรา 270 วรรคหนึ่ง ไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง อาทิ ไลฟ์สดพูดจาเพ้อเจ้อ ด่าทอถึงผู้อื่น ตอบกลับประชาชนที่มาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำรุนแรงและหยาบคาย ทำให้เสียภาพลักษณ์ของทางราชการในมาตรา 5 ประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวนไม่น้อยกว่า 20,000 คน สามารถล่ารายชื่อถอดถอนให้พ้นสภาพได้ตามมาตรา 164

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสพูดคุยกับ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ในประเด็นดังกล่าว ซึ่งเธอให้สัมภาษณ์ทีมข่าวว่า “ดิฉันยังไม่รู้เรื่องนี้เลยนะคะ เพิ่งทราบข่าวเลย เพราะเดินทางท่องเที่ยวอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์กับครอบครัว”

เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรกับกรณีดังกล่าว เธอตอบว่า “รู้สึกตกใจ(เงียบไปชั่วครู่) เล่นกันขนาดนี้เลยหรอ ฝ่ายตรงข้ามจะต่อว่าใครก็ได้ไม่มีใครว่า แต่พอดิฉันพูดบ้าง ก็มารุมดิฉันกัน ดิฉันไม่สามารถแตะต้องอีกฝ่ายได้เลย ดิฉันโดนตลอด”

เมื่อถามว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป เธอตอบว่า “ทำใจ นี่เป็นวิธีการของฝ่ายตรงข้าม ล่าสุด ได้หารือกับพรรคพลังประชารัฐแล้ว ที่พรรคแจ้งว่า นายกฯ ประยุทธ์, ธนาธร, และช่อ(พรรณิการ์ วานิช) ก็โดนเหมือนกัน เป็นเพียงการสร้างกระแสโจมตี ไม่มีข้อกฎหมาย และยังไม่ขาดคุณสมบัติใดๆ”

“ดิฉันยอมรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เพราะมันเป็นสิทธิของทุกคนที่จะแสดงความคิดเห็น แต่ดิฉันรู้สึกว่า ฝ่ายตรงข้ามใช้ได้เลย ถ้าดิฉันไม่ถอยและไม่หยุดแตะต้องคนของเขา ดิฉันก็โดนทุกวัน”

เมื่อถามว่า จะถอยหรือหยุดการวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นทางการเมืองต่างๆ หรือไม่ เธอตอบว่า “ไม่หยุด(หัวเราะ) ดิฉันก็ทำหน้าที่ของฉันต่อไป ควบคู่ไปกับการพัฒนาท้องถิ่นของดิฉันค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปารีณา ไกรคุปต์ถอดถอน ปารีณาล่ารายชื่อ ถอด ปารีณาปลด ปารีณาข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:43 น.