ไลฟ์สไตล์
100 year

พนง.ช่อง3 รวมตัวร้องศาลแรงงาน ยันถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2562 13:07 น.
SHARE

กลุ่มพนักงานช่อง 3 ร้องศาลแรงงานกลาง ถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรม หลังมีการคืนช่อง 13 Family และ ช่อง 28 SD พร้อมขอความเป็นธรรมที่ผู้บริหารไม่บอกกล่าวล่วงหน้า และจ่ายเงินชดเชยพิเศษไม่เป็นไปตาม ก.ม. นอกจากนี้เตรียมเดินทางไปร้องที่ กสทช. ต่อ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ส.ค.62 ที่ศาลแรงงานกลาง กลุ่มพนักงานฝ่ายข่าว และผู้ผลิตรายการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จำนวนเกือบ 20 คน เดินทางมาที่ศาลแรงงานกลาง เพื่อขอความเป็นธรรมและปรึกษานิติกร กรณีถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรมของผู้บริหาร หลังมีการคืนช่องสัมปทานทีวีดิจิทัล ช่อง 13 Family และ ช่อง 28 SD โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก มาดูแลความปลอดภัยบริเวณโดยรอบ ในขณะเดียวกันก็มีสื่อมวลชนหลายสำนักสนใจติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยกลุ่มพนักงานใช้เวลาหารือนิติกรนานกว่า 1 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

นายวรชิต ตรีพืช โปรดิวเซอร์ข่าวการเมือง ในฐานะตัวแทน กล่าวว่า ตนทำงานมา 24 ปี มาร้องขอความเป็นธรรม ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับใคร เพียงแต่มาปรึกษานิติกรเพื่อหาแนวทาง และที่ที่มาร้องขอความเป็นธรรมในวันนี้มีหลายเหตุผล คือ 1.ผู้บริหารไม่บอกกล่าวล่วงหน้า โดยให้พนักงานพ้นสภาพโดยทันทีก่อนที่จะมีการยุติออกอากาศของช่อง 13 Family และ ช่อง 28 SD

2.การจ่ายเงินชดเชยพิเศษไม่เป็นไปตาม มาตรา 118 ของกฎหมายแรงงาน ทั้งที่ มาตรา 44 คำสั่ง คสช.ที่ระบุว่าต้องดูแลพนักงานอย่างดีรวมทั้งมีหนังสือชี้แจงจากกรรมการผู้จัดการใหญ่ระบุว่าจะให้เงินชดเชยมากกว่าที่กฎหมายกำหนด 3.บริษัท ปลดพนักงานออก อ้างเรื่องการลดต้นทุน แต่บริษัท ก็มีการรับพนักงานใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เงินเดือนที่สูง 4.พนักงานมีการทำหนังสือร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมยื่นไปที่ผู้บริหาร แต่ได้รับการเพิกเฉย โดยในสาระสำคัญจะเป็นการถามเกี่ยวกับเกณฑ์ในการพิจารณา แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ 5.มีการเลิกจ้างคนที่อยู่ในบริษัทบางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับทีวีดิจิทัลเลยทั้งนี้ ฝากถึงผู้บริหารว่าควรจะมีการพิจารณาข้อมูลหรือตอบคำถามให้รอบคอบก่อนที่มีการตัดสินใจ ที่ผ่านมาไม่ความชัดเจนให้กับพนักงานเลย อย่างไรก็ตาม กลุ่มพนักงานเตรียมจะเดินทางไปที่ กสทช. เพื่อหารือแนวทางอื่นๆ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่อง3คืนช่องเลิกจ้างปลดพนักงานศาลแรงงานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 04:34 น.