ไลฟ์สไตล์
100 year

กห.รับพระราชทานภาพถ่าย ร.10 อัญเชิญประดับ ณ ศาลทหารทั่วราชอาณาจักร

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2562 10:10 น.
SHARE

กระทรวงกลาโหม รับพระราชทานภาพถ่าย และสำเนาพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่จะอัญเชิญไปประดับ ณ ศาลทหารทั่วราชอาณาจักร เพื่อให้ตุลาการศาลทหารน้อมนำไปเป็นแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติ...


เมื่อวันที่ 1 ส.ค.62 พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีมอบภาพถ่ายและสำเนาพระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 แก่มณฑลทหารบกและตุลาการศาลทหาร ตามที่ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทาน ภาพถ่ายและสำเนาพระราชดำรัสที่พระราชทานแก่ตุลาการศาลทหาร ในวโรกาสที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำตุลาการศาลทหาร เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเข้ารับหน้าที่เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2561 ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต

ข่าวแนะนำ

โดย ภาพถ่ายและสำเนาพระราชดำรัสที่รับมอบในครั้งนี้ จะอัญเชิญไปประดับ ณ ศาลทหารทั่วราชอาณาจักร เพื่อให้ตุลาการศาลทหารและผู้ที่เกี่ยวข้องน้อมนำไปเป็นแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติและประชาชนสืบไป


นอกจากนี้ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมยังได้จัดการบรรยายพิเศษ โดยมี นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา หัวหน้าสำนักตุลาการทหาร และนายธวัชชัย พาณิชย์สกุลชัย ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 2 มาร่วมบรรยายให้ความรู้ เรื่องการอำนวยความยุติธรรมในการพิจารณาคดีของศาลในระบบ 4.0 ตามโครงการศาลทหารต้นแบบ ให้กับข้าราชการกรมพระธรรมนูญ และข้าราชการของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมและภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของศาลทหาร โดยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัย มาปรับใช้เพื่ออำนวยความสะดวกด้านคดีต่างๆ ให้เกิดความสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม ตามนโยบายของรัฐบาล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระราชทานภาพถ่ายสำเนาพระราชดำรัสในหลวง ร.10ศาลทหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:35 น.