สวนนงนุชพัทยา ใช้ดาวเรือง 6 หมื่นต้น เนรมิต ทำเนียบฯ รับเสด็จ"ในหลวง"

ข่าว

  สวนนงนุชพัทยา ใช้ดาวเรือง 6 หมื่นต้น เนรมิต ทำเนียบฯ รับเสด็จ"ในหลวง"

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ค. 2562 12:14 น.

  ประธานสวนนงนุชพัทยา เผย ใช้ดาวเรือง 6 หมื่นต้น เนรมิต ทำเนียบรัฐบาล เหลืองอร่าม เพื่อจัดงานรับเสด็จ "ในหลวง" เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค. 2562

  นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา  กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ถึงข้อตกลงกับทำเนียบรัฐบาลในการจัดแต่งดอกไม้ภายในทำเนียบรัฐบาล เพื่อใช้รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยูหัว เนื่องในโอกาส เฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค. 2562 ทางทำเนียบรัฐบาลต้องจัดงานรับเสด็จในครั้งนี้ ให้สวยงาม สมพระเกียรติ ผมก็เลยคิดว่า เอา "ดอกดาวเรือง" 60,000 ต้น นี่แหละ เพื่อเวลา “ในหลวง” พระองค์ท่านเสด็จพระราชดำเนินผ่านเข้ามาในทำเนียบรัฐบาล จะได้ทอดพระเนตร ดูเหลืองอร่ามงามตาไปหมด

  "ผมก็เลยตัดสินใจใช้ดอกดาวเรืองอย่างเดียว เพื่อให้เป็นสีสัน ที่สำคัญพระองค์ท่านทอดพระเนตร และเมื่อประชาชนก็จะได้เห็นว่า ทำเนียบรัฐบาลตกแต่งเพื่อรับเสด็จพระองค์ท่าน เปรียบเหมือนต่อยมวยครับ ผมหมัดน็อกเลย ไม่ใช่แย็บ ถ้าแย็บอย่างเดียวคนดูไม่สนุกครับ นี่คือคอนเซปต์ที่เราให้กับทำเนียบฯ ไว้ แต่ผมบอกเด็กที่ทำงานจัดสวนในทำเนียบฯ นี้แล้วว่า ถ้าขาดเหลืออะไรเรามีพร้อมเพิ่มเติมให้อย่างเต็มที่"

  นายกัมพล กล่าวต่อว่า ผมมอง 2 จุด 1. ต้องให้สมพระเกียรติ และ 2. ให้ประชาชนได้เห็นว่าทำเนียบรัฐบาล มีการจัดงานนี้ให้พระองค์ท่าน  ทั้งนี้งบประมาณในการจัดประมาณกว่าล้านบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สวนนงนุชพัทยาดอกดาวเรืองทำเนียบรัฐบาลในหลวงรับเสด็จในหลวงกัมพล ตันสัจจาเฉลิมพระชนมพรรษาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 22:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์